Người đàn ông may mắn nhất thế giới với 80 lần đào được kim cương

Ông Scott Kreykes (bang Arkansas, Mỹ) đã đào được viên kim cương thứ 80 trong một lần ghé thăm công viên địa phương.

Đầu tháng 9, ông Scott Kreykes, hiện sinh sống tại Dierks, bang Arkansas, đã tìm thấy viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. Đây cũng là viên kim cương thứ 35.000 được đăng ký tại công viên Crater of Diamonds.


Ông Scott may mắn nhặt được viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. (Ảnh: ARStatePark).

Trong bốn năm qua, người đàn ông may mắn này đã tìm thấy hơn 80 viên kim cương tại đây. 50 viên trong số đó được ông Scott tìm thấy tại Crater of Diamonds. Viên kim cương mới nhất được ông Kreykes tìm thấy sau khi lọc rửa đất bẩn của đống sỏi đá trong khu vực tìm kiếm kim cương tại công viên.

Ngay sau đó, ông Scott đã mang viên kim cương đào được đến trung tâm phát hiện kim cương ở công viên để làm thủ tục đăng ký sở hữu.

Các nhân viên tại công viên cho biết đây là viên kim cương trắng 4 điểm. Những viên kim cương nhỏ hơn một carat được tính bằng điểm, 100 điểm tương đương với một carat. Đây là viên kim cương thứ 35.000 được tìm thấy và đăng ký tại công viên tiểu bang Crater of Diamonds kể từ khi mở cửa vào năm 1972.

Sau khi đào được viên kim cương này, ông Scott bày tỏ sự vui mừng trước vận may của mình. Ông đặt tên viên kim cương là Leo - tên cháu trai của ông.

Ngoài viên kim cương, ông Scott còn nhận được phần quà từ công viên tiểu bang Crater of Diamonds là hai đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại đây cùng hộp đựng kim cương và thẻ đăng ký phiên bản giới hạn.

Công viên quốc gia Crater of Diamonds ở Murfreesboro (bang Arkansas, Mỹ) là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng. Du khách muốn tự đào, tìm kiếm kim cương phải bỏ một khoản phí nhỏ vào cửa. Số kim cương đào được du khách có thể mang về nhà.


Du khách đào kim cương tại Crater of Diamonds. (Ảnh: arkansasstateparks).

Trước kia, Crater of Diamonds vốn là miệng núi lửa có diện tích khoảng 368 ha. Mảnh đất này thu hút hàng trăm nghìn người tới mới mỗi năm để tìm kiếm những viên đá quý.

Năm 2021, cặp vợ chồng du khách đến từ vịnh Granite, California (Mỹ) cũng đào được một viên kim cương vàng quý hiếm 4,38 carat tại công viên này. Năm 2019, một người đàn ông cũng tìm thấy một viên kim cương nâu 9,07 carat.

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy tại đây vào năm 1924, tới 40,23 carat.

TIN CŨ HƠN
Giải mã khối đá hàng chục tấn giữ thăng bằng trên điểm tựa 30-50cm hút nhiều du khách

Giải mã khối đá hàng chục tấn giữ thăng bằng trên điểm tựa 30-50cm hút nhiều du khách

Làm thế nào một khối đá hàng chục tấn có thể đứng sừng sững trên vách núi chỉ nhờ một điểm tựa nhỏ chống đỡ bên dưới?

Đăng ngày: 25/01/2026
Liệu có thứ gì di chuyển nhanh hơn ánh sáng không?

Liệu có thứ gì di chuyển nhanh hơn ánh sáng không?

Ánh sáng mang những đặc tính giống cả hạt lẫn sóng, có thể di chuyển với tốc độ lên tới khoảng 300.000 km mỗi giây trong chân không.

Đăng ngày: 23/01/2026
Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm

Đảo Ducks Ledges là một khu đất rộng 6000 m2 trên Vịnh Wohoa, Maine (Mỹ). Hòn đảo tư nhân này đang được bán với giá 339.000 USD (gần 8 tỷ VND), nhưng không phải chỉ cần bỏ tiền là mua được.

Đăng ngày: 22/01/2026
Một bộ tộc tuyệt chủng sau cái chết của

Một bộ tộc tuyệt chủng sau cái chết của "người cô độc nhất thế giới"

"Người đàn ông cô độc nhất thế giới" qua đời vào tháng này trong khu rừng rậm Amazon, và ra đi cùng với ông là cả một nền văn hóa và câu trả lời cho hàng nghìn câu hỏi.

Đăng ngày: 22/01/2026
Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?

Một quốc gia là một chủ thể của luật quốc tế (một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn) phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau.

Đăng ngày: 22/01/2026
Kỳ lạ người phụ nữ không ngủ suốt… 40 năm

Kỳ lạ người phụ nữ không ngủ suốt… 40 năm

Truyền thông Trung Quốc gần đây đưa tin về trường hợp kỳ lạ của một phụ nữ tuyên bố rằng đã không ngủ trong khoảng 4 thập kỷ nhưng cũng không bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ.

Đăng ngày: 21/01/2026
Cánh đồng dài 430 km chứa đầy thiên thạch

Cánh đồng dài 430 km chứa đầy thiên thạch

Tiểu hành tinh hơn 200 tấn lao xuống Trái Đất với đường bay đặc biệt, tạo ra hàng loạt mảnh thiên thạch rải rác trong một vùng rộng lớn.

Đăng ngày: 21/01/2026
Khoa Học News