Người đàn ông may mắn nhất thế giới với 80 lần đào được kim cương

Ông Scott Kreykes (bang Arkansas, Mỹ) đã đào được viên kim cương thứ 80 trong một lần ghé thăm công viên địa phương.

Đầu tháng 9, ông Scott Kreykes, hiện sinh sống tại Dierks, bang Arkansas, đã tìm thấy viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. Đây cũng là viên kim cương thứ 35.000 được đăng ký tại công viên Crater of Diamonds.


Ông Scott may mắn nhặt được viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. (Ảnh: ARStatePark).

Trong bốn năm qua, người đàn ông may mắn này đã tìm thấy hơn 80 viên kim cương tại đây. 50 viên trong số đó được ông Scott tìm thấy tại Crater of Diamonds. Viên kim cương mới nhất được ông Kreykes tìm thấy sau khi lọc rửa đất bẩn của đống sỏi đá trong khu vực tìm kiếm kim cương tại công viên.

Ngay sau đó, ông Scott đã mang viên kim cương đào được đến trung tâm phát hiện kim cương ở công viên để làm thủ tục đăng ký sở hữu.

Các nhân viên tại công viên cho biết đây là viên kim cương trắng 4 điểm. Những viên kim cương nhỏ hơn một carat được tính bằng điểm, 100 điểm tương đương với một carat. Đây là viên kim cương thứ 35.000 được tìm thấy và đăng ký tại công viên tiểu bang Crater of Diamonds kể từ khi mở cửa vào năm 1972.

Sau khi đào được viên kim cương này, ông Scott bày tỏ sự vui mừng trước vận may của mình. Ông đặt tên viên kim cương là Leo - tên cháu trai của ông.

Ngoài viên kim cương, ông Scott còn nhận được phần quà từ công viên tiểu bang Crater of Diamonds là hai đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại đây cùng hộp đựng kim cương và thẻ đăng ký phiên bản giới hạn.

Công viên quốc gia Crater of Diamonds ở Murfreesboro (bang Arkansas, Mỹ) là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng. Du khách muốn tự đào, tìm kiếm kim cương phải bỏ một khoản phí nhỏ vào cửa. Số kim cương đào được du khách có thể mang về nhà.


Du khách đào kim cương tại Crater of Diamonds. (Ảnh: arkansasstateparks).

Trước kia, Crater of Diamonds vốn là miệng núi lửa có diện tích khoảng 368 ha. Mảnh đất này thu hút hàng trăm nghìn người tới mới mỗi năm để tìm kiếm những viên đá quý.

Năm 2021, cặp vợ chồng du khách đến từ vịnh Granite, California (Mỹ) cũng đào được một viên kim cương vàng quý hiếm 4,38 carat tại công viên này. Năm 2019, một người đàn ông cũng tìm thấy một viên kim cương nâu 9,07 carat.

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy tại đây vào năm 1924, tới 40,23 carat.

TIN CŨ HƠN
Bí ẩn khó giải về thép Damascus huyền thoại

Bí ẩn khó giải về thép Damascus huyền thoại

Những thanh kiếm làm bằng thép Damascus khiến con người kinh ngạc bởi chúng vô cùng chắc chắn, tinh xảo và sắc bén.

Đăng ngày: 13/12/2025
Chai rượu Macallan Valerio Adami

Chai rượu Macallan Valerio Adami "độc" cỡ nào khiến đại gia châu Á chi 25 tỷ để sở hữu?

Để sở hữu chai rượu quý hiếm Macallan Valerio Adami, một đại gia bí ẩn ở châu Á đã phải chi mức giá kỷ lục 848.750 Bảng (1,1 triệu USD – tương đương với khoảng 25 tỷ đồng).

Đăng ngày: 13/12/2025
11 tập tục phổ biến vào dịp Giáng sinh

11 tập tục phổ biến vào dịp Giáng sinh

Tặng thiệp, treo tất bên lò sưởi, trang trí cây thông Noel... là những tập tục phổ biến khắp nơi trên thế giới trong mùa Giáng sinh.

Đăng ngày: 12/12/2025
Bí kíp để sống sót qua ngày Black Friday với những tin đồn

Bí kíp để sống sót qua ngày Black Friday với những tin đồn "sale cực mạnh"

Để không rơi vào những tình huống bi kịch như vậy, hãy học bí kíp dưới đây để tìm được những "deal" tốt nhất.

Đăng ngày: 11/12/2025
Cô gái sống trong hang 130 ngày để chứng minh thời gian không tồn tại, kết quả khiến các nhà khoa học sửng sốt!

Cô gái sống trong hang 130 ngày để chứng minh thời gian không tồn tại, kết quả khiến các nhà khoa học sửng sốt!

Rốt cuộc, chuyện gì đã xảy ra với cô ấy? Thời gian có tồn tại hay không?

Đăng ngày: 11/12/2025
Điều gì sẽ xảy ra nếu một con gà lao thẳng vào Trái đất với tốc độ gần 300.000km/giây?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một con gà lao thẳng vào Trái đất với tốc độ gần 300.000km/giây?

Khi di chuyển với tốc độ bằng 99,99% tốc độ ánh sáng, thiệt hại mà con gà tây gây ra cho Trái Đất vẫn vô cùng lớn, nhờ mức năng lượng khủng khiếp mà nó tạo ra

Đăng ngày: 11/12/2025
Sự thật về đao phủ thời Trung Cổ - Nghề lấy mạng người đầy nỗi khổ tâm

Sự thật về đao phủ thời Trung Cổ - Nghề lấy mạng người đầy nỗi khổ tâm

Thời xa xưa, đao phủ là người thực thi công lý, trừng phạt những kẻ phạm tội, luôn xuất hiện với hình ảnh đáng sợ và bí ẩn.

Đăng ngày: 10/12/2025
Khoa Học News