Người đàn ông may mắn nhất thế giới với 80 lần đào được kim cương

Ông Scott Kreykes (bang Arkansas, Mỹ) đã đào được viên kim cương thứ 80 trong một lần ghé thăm công viên địa phương.

Đầu tháng 9, ông Scott Kreykes, hiện sinh sống tại Dierks, bang Arkansas, đã tìm thấy viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. Đây cũng là viên kim cương thứ 35.000 được đăng ký tại công viên Crater of Diamonds.


Ông Scott may mắn nhặt được viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. (Ảnh: ARStatePark).

Trong bốn năm qua, người đàn ông may mắn này đã tìm thấy hơn 80 viên kim cương tại đây. 50 viên trong số đó được ông Scott tìm thấy tại Crater of Diamonds. Viên kim cương mới nhất được ông Kreykes tìm thấy sau khi lọc rửa đất bẩn của đống sỏi đá trong khu vực tìm kiếm kim cương tại công viên.

Ngay sau đó, ông Scott đã mang viên kim cương đào được đến trung tâm phát hiện kim cương ở công viên để làm thủ tục đăng ký sở hữu.

Các nhân viên tại công viên cho biết đây là viên kim cương trắng 4 điểm. Những viên kim cương nhỏ hơn một carat được tính bằng điểm, 100 điểm tương đương với một carat. Đây là viên kim cương thứ 35.000 được tìm thấy và đăng ký tại công viên tiểu bang Crater of Diamonds kể từ khi mở cửa vào năm 1972.

Sau khi đào được viên kim cương này, ông Scott bày tỏ sự vui mừng trước vận may của mình. Ông đặt tên viên kim cương là Leo - tên cháu trai của ông.

Ngoài viên kim cương, ông Scott còn nhận được phần quà từ công viên tiểu bang Crater of Diamonds là hai đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại đây cùng hộp đựng kim cương và thẻ đăng ký phiên bản giới hạn.

Công viên quốc gia Crater of Diamonds ở Murfreesboro (bang Arkansas, Mỹ) là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng. Du khách muốn tự đào, tìm kiếm kim cương phải bỏ một khoản phí nhỏ vào cửa. Số kim cương đào được du khách có thể mang về nhà.


Du khách đào kim cương tại Crater of Diamonds. (Ảnh: arkansasstateparks).

Trước kia, Crater of Diamonds vốn là miệng núi lửa có diện tích khoảng 368 ha. Mảnh đất này thu hút hàng trăm nghìn người tới mới mỗi năm để tìm kiếm những viên đá quý.

Năm 2021, cặp vợ chồng du khách đến từ vịnh Granite, California (Mỹ) cũng đào được một viên kim cương vàng quý hiếm 4,38 carat tại công viên này. Năm 2019, một người đàn ông cũng tìm thấy một viên kim cương nâu 9,07 carat.

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy tại đây vào năm 1924, tới 40,23 carat.

TIN CŨ HƠN
Tìm hiểu ngày lễ Khai Hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên đán

Tìm hiểu ngày lễ Khai Hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên đán

Sau lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết, ngày mùng 7 tháng Giêng thường được coi là ngày cuối cùng của chuỗi lễ hội Tết Nguyên đán. Sau ngày mùng 7, mọi người phải ra sức, trở lại lao động bình thường.

Đăng ngày: 18/02/2026
Cấm tắm, ép khóc và những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

Cấm tắm, ép khóc và những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

Bắt trói, đổ hỗn hợp bẩn lên người, cắm tắm 72 giờ trước đám cưới, xé váy cô dâu để nhận may mắn... là những phong tục cưới hỏi khó hiểu của các nước trên thế giới.

Đăng ngày: 17/02/2026
Những truyền thống đặc biệt trong ngày lễ tình nhân trên Thế giới

Những truyền thống đặc biệt trong ngày lễ tình nhân trên Thế giới

Ở mỗi quốc gia, người dân lại có một cách riêng để kỉ niệm ngày lễ Tình nhân khác nhau và đặc biệt.

Đăng ngày: 16/02/2026
Những món ăn

Những món ăn "đại kỵ" trong ngày Tết đen đủi cả năm

Dưới đây là danh sách các món "đại kỵ" mọi người không nên ăn trong ngày đầu năm để tránh gặp điều xui xẻo.

Đăng ngày: 15/02/2026
Vì sao thị trấn này yêu cầu cư dân phải cắt ruột thừa mới được sống ở đây?

Vì sao thị trấn này yêu cầu cư dân phải cắt ruột thừa mới được sống ở đây?

Con người có thể sống chung với đoạn ruột thừa suốt đời trừ khi nó bị viêm. Tuy nhiên, một thị trấn ở Nam Cực đã yêu cầu những cư dân tương lai phải cắt bỏ ruột thừa của họ trước khi định cư ở đây, theo NY Post.

Đăng ngày: 15/02/2026
Kaketsugi - Kỹ thuật miếng vá vô hình độc đáo tại Nhật Bản

Kaketsugi - Kỹ thuật miếng vá vô hình độc đáo tại Nhật Bản

Một cửa hàng nhỏ ở TP Minokamo, miền trung Nhật Bản, tiếp nhận vô số đơn đặt hàng từ khắp mọi miền đất nước, nhờ vào kỹ thuật “Kaketsugi”, hay vá quần áo hoàn toàn giống như mới.

Đăng ngày: 15/02/2026
Con người đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, chuyên gia: Thủ phạm là

Con người đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, chuyên gia: Thủ phạm là "gã khổng lồ" quen mặt

Các nhà khoa học mới đây cảnh báo rằng con người có thể đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng chưa được khám phá hết

Đăng ngày: 15/02/2026
Khoa Học News