Người mắc bệnh down đầu tiên trở thành giáo viên ở Argentina
Noelia Garella đã vượt qua định kiến xã hội, bệnh tật để thực hiện ước mơ, trở thành người mắc hội chứng down đầu tiên ở Argentina làm giáo viên.
Hồi nhỏ, Noelia Garella từng bị trường mẫu giáo từ chối cho theo học vì cô mắc hội chứng down. Họ thậm chí còn gọi Noelia là "quái vật".
Dù vậy, cô vẫn nuôi ước mơ đứng trên bục giảng. Với một người mắc bệnh down, đây là chuyện gần như không tưởng, vì các trường ở Argentina không tuyển nhân viên khiếm khuyết khả năng nhận thức.
Tuy nhiên, người phụ nữ ấy đã cố gắng vượt qua định kiến và rào cản bệnh tật để hoàn thành thành chương trình đào tạo giáo viên mầm non năm 2007.
Năm 2012, cô dùng chính ước mơ, niềm khao khát của bản thân thuyết phục nhà tuyển dụng và được nhận vào làm trợ giảng trong hệ thống giáo dục công lập thành phố Cordoba, AFP cho hay.
Noelia yêu trẻ em và dễ dàng giành được thiện cảm của phụ huynh cũng như học sinh. (Ảnh: AFP).
Noelia Garella là người mắc bệnh down đầu tiên ở Argentina và là một trong số ít người trên thế giới làm việc trong ngành giáo dục.
Năm 29 tuổi, Noelia nhận bằng cử nhân ngành Kinh tế Chính trị và Tổ chức Quản lý, chuyên ngành Du lịch, Khách sạn và Vận tải.
Đầu năm nay, người phụ nữ 31 tuổi chính thức trở thành cô giáo tại trường mẫu giáo Jermonito. Cô cùng với một giáo viên khác chịu trách nhiệm nuôi dạy những đứa bé 2-3 tuổi.
Alejandra Senestrari - cựu giám đốc trường Jermonito, người quyết định tuyển Noelia - đánh giá cô là người chuyên nghiệp khi làm việc với trẻ.
Hội chứng down ảnh hưởng đến khả năng vận động và trí tuệ của Noelia nhưng không khiến cô tự ti hay đánh mất niềm tin vào bản thân.
Đến hôm nay, mẹ của giáo viên 31 tuổi vẫn không cầm nổi nước mắt khi nhớ về ngày đầu tiên con gái bà đến trường và bị từ chối với lý do "ở đây không nhận quái vật". Tuy nhiên, Noelia hoàn toàn không để những tổn thương ngày bé ám ảnh mình.
"Vị giáo viên ngày ấy cũng giống như một nhân vật trong những câu chuyện tôi thường kể cho học trò nghe. Bà ấy là quái vật đáng buồn, không biết gì. Còn tôi là con quái vật hạnh phúc nhất", cô nói.
Hiện tại, cô tận hưởng cuộc sống khi thực hiện được ước mơ ngày bé, làm việc cùng những đứa trẻ và đồng nghiệp tuyệt vời.
"Lớp tôi cũng có một cậu bé mắc hội chứng down. Tôi vui khi thấy người giống mình xuất hiện trên đời và nỗ lực mỗi ngày", Noelia Garella chia sẻ.

Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Nên ăn hàu sống hay chín?
Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?
Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư
Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Trong trái cà tím có gì mà người Nhật rất thích ăn và ăn rất nhiều?
Theo một nghiên cứu gần đây, trong số các loại rau trái màu tím thì trái cà tím đứng hàng đầu vì đem lại cho chúng ta rất nhiều mặt lợi ích về sức khỏe.

Cách chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm
Tết Trung thu đang đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh bánh nướng, bánh dẻo.
