Người phụ nữ trở về từ cõi chết: “Tôi đã đi qua một đường hầm ngập ánh sáng”

Beverly thực tế đã chết lâm sàng trong vài phút trong khi thực hiện phẫu thuật. Chia sẻ thông tin với Quỹ nghiên cứu về kinh nghiệm cận tử, Beverly tin rằng đó đích thực là “thế giới bên kia”.

Người phụ nữ trở về từ cõi chết: “Tôi đã đi qua một đường hầm ngập ánh sáng”
Beverly cho biết cô đã đi qua một đường hầm tràn đầy ánh sáng.

Beverly nói cô cảm giác mình được trở về ngây thơ giống như đứa trẻ với những trải nghiệm “đẹp, vui vẻ” “bay rất nhanh qua một đường hầm”.

“Tôi đã di chuyển rất nhanh đến nỗi tôi không thể nhìn thấy, nhưng tôi nghĩ tôi đã nhìn thấy đường hầm. Trông nó có màu nâu. Có ánh sáng với nhiều ánh sáng hơn về phía cuối đường hầm”, Beverly miêu tả.

Loading...

“Rồi, đột nhiên, tôi im lặng. Tôi đã lên cao trên trần nhà và tôi cảm thấy ai đó hoặc một cái gì đó gần tôi bên phải của tôi. Tôi không cảm thấy mình có cơ thể.

Tôi không biết tôi là ai, cuộc sống, con cái hay gia đình của tôi. Tôi nhớ rõ ràng cảm giác như tôi là một đứa trẻ khoảng 6 hoặc 7 tuổi, tràn đầy niềm vui.

Tôi tự hỏi mình có thực sự là một linh hồn tự do đầy niềm vui giống như trẻ con? Trong không gian này có một cảm giác tuyệt vời của niềm vui và tình yêu. Tôi thậm chí không thể giải thích nổi”, Beverly nhớ lại.

Sau đó, Beverly đã tỉnh lại với thế giới thực tại nhờ một "đèn flash và tiếng thét lớn”. Beverly cho biết: “tôi đã trở lại trong cơ thể của tôi”.

Người phụ nữ trở về từ cõi chết: “Tôi đã đi qua một đường hầm ngập ánh sáng”
Liệu có tồn tại một thế giới sau khi con người chết đi?

Lý giải về hiện tượng xảy ra với người phụ nữ có tên Beverly về trải nghiệm ở “thế giới bên kia”, tiến sĩ Sam Parnia, giám đốc Trung tâm nghiên cứu chăm sóc và hồi sức tại Trường Y khoa Langone NYU, New York, nói với tờ Oz: “Mọi người gặp hiện tượng này thường có xu hướng mô tả một cảm giác sáng sủa, ấm áp, chào đón mọi người hướng tới nó. Họ thậm chí mô tả một cảm giác gặp người thân đã qua đời của họ. Gần như là họ được chào đón. Thường họ nói rằng không muốn quay trở lại trong nhiều trường hợp vì cảm nhận thế giới bên kia rất thoải mái và nó giống như một nam châm lôi kéo họ đến nỗi họ không muốn quay trở lại".

Thậm chí, rất nhiều người mô tả cảm giác họ tự tách khỏi chính họ và … đứng xem các bác sĩ và y tá làm việc trên chính cơ thể mình.

Tiến sĩ Parnia nói rằng thực tế đây là một hiện tượng đặc biệt của não bộ con người.

Tiến sĩ Parnia cũng nhận định, nhờ công nghệ và khoa học hiện đại “cái chết không nhất thiết phải bị giới hạn trong triết học và tôn giáo, nhưng nó có thể được khám phá thông qua khoa học”.

"Họ có thể nghe thấy mọi thứ và ghi lại tất cả các cuộc hội thoại đang diễn ra xung quanh họ”, Tiến sĩ Parnia cho biết.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao con người cần tiêu thụ nhiều thức ăn?

Vì sao con người cần tiêu thụ nhiều thức ăn?

Một người lớn trung bình trong năm 2014 nặng hơn 14%, cao hơn 1,3%, kích thước cơ thể lớn hơn 6,2% so với một người trưởng thành vào năm 1975.

Đăng ngày: 14/11/2018
Kế hoạch 50 nghìn tỷ USD biến sa mạc Trái đất thành hàng triệu ốc đảo

Kế hoạch 50 nghìn tỷ USD biến sa mạc Trái đất thành hàng triệu ốc đảo

Theo Daily Mail, công ty đầu tư mạo hiểm Y Combinator nhắc đến kế hoạch nhấn chìm sa mạc trên Trái đất trong nước, tạo môi trường sống cho sinh vật phù du và hấp thụ khí CO2.

Đăng ngày: 14/11/2018
Nỗi buồn trông như thế nào trong não?

Nỗi buồn trông như thế nào trong não?

Bạn biết cảm giác buồn là như thế nào? Và cho đến gần đây, các nhà thần kinh học đã phát hiện thêm một chút về cảm xúc u sầu là như thế nào từ góc độ khoa học.

Đăng ngày: 13/11/2018
10 sự thật thú vị về Malaysia

10 sự thật thú vị về Malaysia

Sầu riêng được coi là vua các loại trái cây ở Malaysia, còn măng cụt mệnh danh là nữ hoàng hoa quả và có khả năng giải nhiệt.

Đăng ngày: 13/11/2018
Những điều cấm kỵ khi đến Malaysia

Những điều cấm kỵ khi đến Malaysia

Với nền văn hóa đa dạng, đa ngôn ngữ và sắc tộc, nhiều quy tắc ứng xử riêng biệt, Malaysia đang trở thành một điểm đến yêu thích của du khách.

Đăng ngày: 13/11/2018
Thí nghiệm cực ảo: Nhỏ một giọt dung dịch này lên tấm nhôm,

Thí nghiệm cực ảo: Nhỏ một giọt dung dịch này lên tấm nhôm, "quái vật địa ngục" sẽ mọc lên

Hóa học có lẽ là một bộ môn ác mộng đối với nhiều thế hệ học sinh. Tuy nhiên nếu như bạn có thể tự tay làm các thí nghiệm, thì hóa học cũng không đến nỗi khô khan như bạn tưởng.

Đăng ngày: 12/11/2018
Thủy canh là gì?

Thủy canh là gì?

Thủy canh là gì? Chắc hẳn bạn đang rất tò mò và thắc mặc về thuật ngữ này trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Đăng ngày: 12/11/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.