Nguyên nhân và cách khắc phục eSIM mất sóng hiệu quả nhất

eSIM là dịch vụ SIM tích hợp của Viettel có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có khả năng mắc phải tình trạng eSIM mất sóng.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến các tình trạng chiếc eSIM Viettel bị mất sóng hay mất biểu tượng hiển thị kết nối mạng Viettel thường xuyên gặp phải bao gồm:

  • Người dùng đang hoạt động tại khu vực vùng sóng Viettel bị yếu kết nối.
  • Do phiên bản hệ điều hành của điện thoại đang dùng đã bị lỗi thời hoặc không có khả năng tương thích.
  • Do người dùng đang lựa chọn cài đặt bật chế độ máy bay, sẽ dẫn đến mất các loại kết nối trên thiết bị của bạn.
  • eSIM Viettel có khả năng bị lỗi, tuy tình trạng này ít khi xảy ra nhưng cũng không phải là hiếm gặp.

Nguyên
Nguyên nhân và cách khắc phục eSIM mất sóng hiệu quả nhất.

Cách khắc phục eSIM mất sóng

Thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng Viettel

Trong trường hợp người dùng buộc phải di chuyển đến các khu vực có địa hình phức tạp như núi, đồi, rừng biển… Đôi lúc khả năng thu sóng điện thoại của nhà mạng Viettel sẽ bị tình trạng yếu hoặc có thể hoàn toàn không bắt được sóng là chuyện tương đối bình thường.

Với trường hợp cụ thể như vậy, bạn chỉ cần thực hiện di chuyển đến các khu vực có dân cư sinh sống đông đúc. Hoặc ra khỏi các vùng địa hình núi đồi, rừng, biển sâu là kết nối cột sóng sẽ tự động hiển thị kết nối một cách đầy đủ.

Hệ điều hành đang dùng đã lỗi thời, hoặc không tương thích

Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải ở trên các dòng điện thoại iPhone. Việc sử dụng các phiên bản hệ điều hành không tương thích với nhà mạng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sóng kết nối trên chiếc eSIM mà bạn đang dùng.

Nguyên
Bạn chỉ cần thực hiện nâng cấp hệ điều hành mà bạn đang dùng trên thiết bị lên một phiên bản cập nhật cao hơn.

Theo phản hồi khách quan từ một số người dùng, các phiên bản hệ điều hành IOS dưới 12 dường như không cho khả năng tương thích với linh kiện eSIM của Viettel. Hoặc các phiên bản eSIM của những nhà mạng cung cấp dịch vụ khác nói chung.

Cách khắc phục eSIM mất sóng trên iPhone trong trường hợp này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện nâng cấp hệ điều hành mà bạn đang dùng trên thiết bị lên một phiên bản cập nhật cao hơn. Sau đó hãy thử kiểm tra xem cột sóng trên eSIM đã được hiển thị một cách đầy đủ hay chưa.

Hiện nay, ở phiên bản iOS 17 trên mẫu iPhone 15 Pro Max hay iPhone 15 Pro 1TB trong series mới nhất 2023 của nhà Táo với thiết kế 2 sim 1 eSim và 1 sim vật lý.

Tắt tính năng chế độ máy bay trên thiết bị

Nếu nguyên nhân của tình trạng mất kết nối tín hiệu không phải là do người dùng đang hoạt động ở ngoài phạm vi vùng phủ sóng, cũng không phải do lỗi phiên bản hệ điều hành của thiết bị điện thoại thì hãy thực hiện kiểm tra xem, bạn có đang kích hoạt bật chế độ máy bay lên hay không.

Nhiều thuê bao do tiến hành kích hoạt bật chế độ máy bay trên các thiết bị di động mà họ đang dùng và thường không chú ý tắt đi khi không có nhu cầu sử dụng. Vì thế, sẽ dẫn đến những tình trạng eSIM trên iPhone bị mất sóng. Lúc này, bạn chỉ cần tiến hành tắt bỏ tính năng chế độ máy bay trên thiết bị là đã có thể khắc phục triệt để được tình trạng khi eSIM Viettel mất kết nối với nhà mạng.

Do eSIM Viettel của bạn bị hỏng

Nếu đã thử qua 3 phương cách nêu trên nhưng eSIM Viettel vẫn bị tình trạng mất sóng thì cũng có thể nguyên nhân dẫn đến từ chiếc eSIM mà bạn đang dùng, đã gặp phải các hư hỏng vật lý.

Lúc này, bạn thử tiến hành tắt nguồn và khởi động lại thiết bị di động để kiểm tra cụ thể tình trạng cột sóng trên điện thoại đã được hiển thị đầy đủ hay chưa? Nếu vẫn chưa, bạn vui lòng tìm đến trung tâm hỗ trợ giao dịch Viettel gần nhất để nhận được sự hỗ trợ đổi chiếc eSIM Viettel mới chất lượng hơn, hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài của nhà mạng Viettel để được cung cấp thêm các thông tin hỗ trợ người dùng một cách nhanh nhất.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Sau 22 năm, WinRAR chính thức khai tử bộ cài bằng đĩa CD

Sau 22 năm, WinRAR chính thức khai tử bộ cài bằng đĩa CD

Bộ cài WinRAR phiên bản CD chính thức trở thành hàng " limited" từ ngày hôm nay.

Đăng ngày: 04/06/2024
Chế độ màn hình vàng Night Shift trên điện thoại có thực sự hiệu quả?

Chế độ màn hình vàng Night Shift trên điện thoại có thực sự hiệu quả?

Từ năm 2017, Apple đã giới thiệu Night Shift vào trong các sản phẩm của mình. Cài đặt này nhằm mục đích giảm thiểu tác động bất lợi của ánh sáng xanh.

Đăng ngày: 29/05/2024
Google giới thiệu công cụ tìm kiếm dựa trên AI: Mối đe dọa của các trang web

Google giới thiệu công cụ tìm kiếm dựa trên AI: Mối đe dọa của các trang web

Bắt đầu từ khoảng một tuần nay, khi hàng tỷ người tìm kiếm nhiều chủ đề từ tin tức, công thức nấu ăn cho đến các câu hỏi kiến ​​thức, một bản tóm tắt do AI tạo ra sẽ là thứ họ nhìn thấy đầu tiên.

Đăng ngày: 28/05/2024
Microsoft ra mắt AI theo dõi mọi việc bạn làm trên máy tính

Microsoft ra mắt AI theo dõi mọi việc bạn làm trên máy tính

Hệ thống mới mang tên " Windows Recall", hứa hẹn khả năng ghi nhớ như "bộ nhớ chụp ảnh" nhưng đồng thời dấy lên lo ngại về quyền riêng tư người dùng.

Đăng ngày: 24/05/2024

"Hồi sinh" công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới

Một nhóm nhà sáng tạo nội dung trên YouTube đã tìm lại và " hồi sinh" phiên bản cuối cùng của Archie - công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới.

Đăng ngày: 22/05/2024
Top 5 sự thật thú vị về game

Top 5 sự thật thú vị về game "Khủng long mất mạng"

Có thể bạn chưa biết, Dino Game (còn được gọi với tên " Khủng long mất mạng") là một trong những tựa game được chơi nhiều nhất trên thế giới.

Đăng ngày: 16/05/2024
Tốc độ 6G trong thử nghiệm mới - nhanh hơn 500 lần so với 5G

Tốc độ 6G trong thử nghiệm mới - nhanh hơn 500 lần so với 5G

Một tập đoàn gồm các công ty ở Nhật Bản đã chế tạo thiết bị không dây 6G tốc độ cao đầu tiên trên thế giới.

Đăng ngày: 03/05/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News