Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ bơm

Ngày 12/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Ebara (Nhật Bản) đã phối hợp với Trung tâm hợp tác nhân lực Nhật Bản tổ chức Hội thảo về máy bơm nước, nhằm chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ tưới tiêu cũng như cấp thoát nước, phòng chống bão lụt.

Tại hội thảo, ông Kazuo Yamagishi, Tổng thư ký quỹ tưởng niệm Ebara Hatakeyama (EHMF) đã giới thiệu về máy bơm turbin với những tính năng kỹ thuật ưu việt ứng dụng trong nhiều lĩnh vực; những công nghệ, thiết bị bơm tiên tiến, hiện đại của Ebara - một doanh nghiệp hàng đầu về máy bơm nước của Nhật Bản, với doanh số hàng năm trên 40 tỷ yen.

Ông Kazuo Yamagishi nhận định Việt Nam là một nước nông nghiệp, nhu cầu sử dụng máy bơm để tưới tiêu và chống ngập lụt là rất lớn. Đây là một thị trường lớn, nhiều tiềm năng để Ebara hướng đến trong thời gian tới.

Ông Takanobu Oba, Tổng giám đốc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bơm Ebara Việt Nam cho biết thêm Ebara đã xây dựng một nhà máy sản xuất thiết bị bơm tại Hải Dương từ năm 1995.

Loading...

Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ bơm
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về tưới tiêu, cấp thoát nước...

Đến nay đã có 1.000 tổ máy bơm của Ebara hoạt động tại 150 trạm bơm tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam.

Đầu năm 2013, trước sự phát triển của thị trường, Ebara đã đầu tư thêm 5 triệu USD để xây dựng thêm một nhà máy mới trên diện tích 3ha, cũng đặt tại Hải Dương. Sản phẩm máy bơm của Ebara tại Việt Nam không chỉ đáp ứng cho thị trường nội địa mà còn xuất khẩu sang các nước khu vực ASEAN.

Năm 2012, doanh số của Ebara Việt Nam đã đạt 7 triệu USD, dự kiến sẽ tăng lên 10 triệu USD trong năm nay và sẽ đạt 15 triệu USD vào năm 2015.

Không chỉ mở rộng kinh doanh, Ebara còn đóng góp rất nhiều vào sự phát triển chung của khu vực bằng việc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp thoát nước, phòng chống bão lụt, nhất là tại khu vực thường xuyên phải hứng chịu thiên tai như ở Đông Nam Á.

Năm 1989, Ebara đã thành lập Quỹ tưởng niệm Ebara Hatakeyama (EHMF) nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước Đông Nam Á trong việc hợp tác, chia sẻ công nghệ đối phó với thiên tai. Ebara đã tổ chức hơn 230 khóa học tương tự tại nhiều nước, với số chuyên gia, kỹ sư tham gia khóa học lên tới hơn 10.000 người.

Với bề dày 100 năm kinh nghiệm (vừa tròn 100 tuổi tháng 11/2012), Ebara rất mong mỏi được đóng góp vào nỗ lực đối phó thiên tai của các nước, khi mà việc biến đổi khí hậu khiến tình hình thời tiết ngày càng trở nên bất thường.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking yên nghỉ giữa Darwin và Newton

Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking yên nghỉ giữa Darwin và Newton

Hàng ngàn người đã tập trung tại buổi lễ tưởng niệm ở tu viện Westminster vào ngày 15/6 để bày tỏ lòng kính trọng tới nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking.

Đăng ngày: 20/06/2018
Kết quả họp báo NASA: Tìm ra dấu vết của sự sống trên sao Hỏa trong quá khứ, và có thể bây giờ vẫn còn

Kết quả họp báo NASA: Tìm ra dấu vết của sự sống trên sao Hỏa trong quá khứ, và có thể bây giờ vẫn còn

Như đã đưa tin thì mới đây, NASA đã tổ chức họp báo công bố một phát hiện quan trọng đến từ robot tự hành Curiosity trên sao Hỏa

Đăng ngày: 08/06/2018
Cách xem họp báo gấp của NASA về

Cách xem họp báo gấp của NASA về "một phát hiện rất lớn" trên sao Hỏa đêm 7/6/2018 Online

Mới đây, trang chủ của NASA đưa ra thông báo rằng họ đã có "một phát hiện rất lớn" trên sao Hỏa, và sẽ gấp rút tổ chức một cuộc họp báo để hé lộ nó.

Đăng ngày: 07/06/2018
NASA sắp công bố phát hiện mới về sự sống trên sao Hỏa

NASA sắp công bố phát hiện mới về sự sống trên sao Hỏa

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tổ chức họp báo vào 1 giờ sáng ngày 8/6 theo giờ Việt Nam nhằm chia sẻ phát hiện mới nhất về sao Hỏa, theo Express.

Đăng ngày: 06/06/2018
Ba nhà khoa học giành giải Tạ Quang Bửu được vinh danh

Ba nhà khoa học giành giải Tạ Quang Bửu được vinh danh

Ba tác giả đều có công trình xuất sắc công bố quốc tế và đóng góp quan trọng cho khoa học Việt Nam.

Đăng ngày: 18/05/2018
Hai nhà khoa học đoạt giải Nobel tới Việt Nam

Hai nhà khoa học đoạt giải Nobel tới Việt Nam

Giáo sư giải Nobel Vật lý 1999 và Nobel Kinh tế 2004 vừa đến Bình Định để dự hội thảo Khoa học vì sự phát triển.

Đăng ngày: 09/05/2018
Ba nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục tại cuộc thi của NASA

Ba nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục tại cuộc thi của NASA

Đây cũng là đội thi gồm toàn nữ sinh da màu duy nhất tiến sâu được đến thế trong cuộc thi này.

Đăng ngày: 07/05/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News