Nhật Bản sẽ thúc đẩy phát triển tài nguyên dưới biển
Trong cuộc họp nội các ngày 26/4, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua kế hoạch cơ bản 5 năm về chính sách biển nhằm thúc đẩy phát triển tài nguyên dưới mặt biển và tăng cường khả năng giám sát quanh các vùng biển của nước này.
>>> Nhật tìm thấy nguồn đất hiếm khổng lồ dưới biển

Theo kế hoạch này, Nhật Bản sẽ đẩy mạnh nghiên cứu các nguồn tài nguyên dưới mặt biển như methan hydrate và đất hiếm trong ba năm tới; phát triển công nghệ sản xuất khí methan từ methan hydrate phục vụ mục đích thương mại bắt đầu vào năm 2018.
Ngoài ra, kế hoạch này còn giúp tăng cường khả năng giám sát hàng hải của Nhật Bản tại những vùng biển quanh nước này bằng cách tái cơ cấu và trang bị máy bay, tàu thủy cho Lực lượng bảo vệ bờ biển và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, tiến hành hoạt động chia sẻ thông tin giữa hai lực lượng này.
Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản muốn phát triển nguồn tài nguyên dưới mặt biển cho dù tình hình an ninh hàng hải của nước này đang xấu đi, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự điều phối giữa các cơ quan chính phủ để thực hiện tốt hơn các chính sách.
Theo Đạo luật cơ bản về chính sách biển có hiệu lực từ tháng 7/2007, cứ 5 năm một lần, Nhật Bản lại điều chỉnh chính sách biển. Chính sách về biển hiện nay được đề ra vào năm 2008.
                
                7 điều ít biết về cầu vồng
Hai người cùng quan sát không thể nhìn thấy sắc màu giống nhau từ cùng một chiếc cầu vồng hay có thể dùng kính phân cực để làm "cầu vồng" biến mất, là hai trong số nhiều điều thú vị về hiện tượng thiên nhiên đẹp mắt này.
                
                Lý giải hiện tượng cầu vồng trắng
Cầu vồng trắng được tạo ra khi ánh sáng Mặt Trời chiếu vào những giọt nước nhỏ trong lớp sương mù ở góc độ phù hợp.
                
                Bão tuyết là gì? Bão tuyết được hình thành như thế nào?
Bão tuyết là một hiện tượng đặc trưng bởi sức gió mạnh ít nhất là 56km/h và kéo dài trong một thời gian dài - thường là ba giờ hoặc hơn.
                
                Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?
Dân gian có câu "Ông tha mà bà không tha/ Làm nên lũ lụt hai ba tháng mười”, để nhắc nhở, cảnh báo mùa lũ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đổ vào thường xảy ra đầu tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.
                
                Tác hại của sét và cách tránh bị sét đánh
Hàng năm trên thế giới có khoảng 250.000 người bị sét đánh và hàng chục nghìn người trong số đó thiệt mạng. Những người sống sót cũng bị tổn thương sức khỏe nghiêm trọng.
                
                Cơ chế xuất hiện "vòi rồng lửa"
Vòi rồng lửa là những cột lửa cháy rực bốc lên rất cao, di chuyển chậm và con người khó có thể dập tắt nó bằng những phương pháp trực tiếp.
                
                

                
                