Nhiều nhà đầu tư phân lô, mua đất ảo trên Hỏa tinh

Nhiều người dùng tham gia mua đất trên Hỏa tinh dưới dạng NFT của Mars4. Dự án này giúp người sở hữu có thể khám phá không gian ảo trên hành tinh đỏ.

Đầu tháng 9, nhiều người dùng tham gia mua đất trên Hỏa tinh của dự án Mars4. Đây là một hệ sinh thái lấy Hỏa tinh làm trung tâm, nơi người dùng có thể khám phá một Hỏa tinh ảo, sở hữu tài sản đất đai và thậm chí là kiếm lời từ NFT (token không thể thay thế).

Thông tin từ trang chủ Mars4 cho biết đây là một metaverse (không gian ảo) có độ chính xác về mặt địa lý, được tạo ra từ dữ liệu của NASA. MARS là loại tiền mã hóa được dùng trong metaverse của dự án này. Nhà đầu tư có thể sử dụng đồng MARS để mua đất, chơi game và tạo NFT.

Nhiều nhà đầu tư phân lô, mua đất ảo trên Hỏa tinh
Ứng dụng của Mars4 mô phỏng Hỏa tinh và phân lô các mảnh đất. (Ảnh: Chụp màn hình).

Loading...

Mars4 phân lô đất trên Hỏa tinh thành 99.888 mảnh và phát hành dưới dạng NFT. Diện tích của mỗi ô đất là 1.488 km vuông. Trong đó, 888 mảnh đất có vị trí địa lý đặc biệt trên hành tinh đỏ sẽ được bán đấu giá tại sàn giao dịch OpenSea và Rarible. Hiện tại, hơn 29.426 mảnh đất trên Hỏa tinh của dự án này đã có chủ.

Theo lộ trình, dự án này sẽ phát triển nền tảng VR (thực tế ảo) và các trò chơi, giúp người dùng có thể tham gia vào các hoạt động trên Hỏa tinh. Đồng thời, với mỗi mảnh đất NFT, người sở hữu sẽ được trải nghiệm không gian 3 chiều ở hành tinh đỏ.

Tương tự như NFT, metaverse đang là xu hướng trong lĩnh vực blockchain. Mô hình này giúp người dùng có thể khám phá không gian ảo một cách chân thực nhất.

Thuật ngữ Metaverse xuất hiện lần đầu vào năm 1992, trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash của Neal Stephenson. Nhà văn mô tả đây là một thế giới ảo, nơi con người dùng những thế thân của mình tương tác lẫn nhau và với phần mềm trong không gian 3 chiều.

Từ 2019, các tác giả tại DC Comics bắt đầu sử dụng thuật ngữ Metaverse để chỉ một dạng trung tâm của thực tế, có ảnh hưởng đến những vũ trụ và dòng thời gian khác nhau.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Ai đó vừa trả 1,3 triệu USD mua cục đá NFT

Ai đó vừa trả 1,3 triệu USD mua cục đá NFT

Bức tranh số NFT vẽ một cục đá vừa được bán với giá 400 Ether, khoảng 1,3 triệu USD, vào hôm 23/8.

Đăng ngày: 25/08/2021
Cách phát hiện người dùng trộm Wi-fi nhà bạn

Cách phát hiện người dùng trộm Wi-fi nhà bạn

Chia sẻ Wi-Fi là một hành động hào phóng, nhưng đi kèm với rủi ro. Nếu kẻ gian xâm nhập vào mạng gia đình, các thiết bị kết nối và chia sẻ cùng một mạng Wi-Fi có thể bị khai thác.

Đăng ngày: 20/07/2021
Biểu tượng cảm xúc nào nổi tiếng nhất thế giới?

Biểu tượng cảm xúc nào nổi tiếng nhất thế giới?

Phần lớn người dùng emoji đồng ý rằng biểu tượng “cười ra nước mắt” vô cùng thú vị.

Đăng ngày: 19/07/2021
Hướng dẫn kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết cấu hình máy tính

Kiểm tra cấu hình máy tính để bàn, laptop chạy hệ điều hành Windows là công việc khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm.

Đăng ngày: 09/07/2021
Cách xóa cụm từ vừa tìm kiếm trên Google

Cách xóa cụm từ vừa tìm kiếm trên Google

Tính năng mới của ứng dụng Google trên smartphone cho phép người dùng nhanh chóng xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút gần nhất.

Đăng ngày: 08/07/2021
Hướng dẫn nghe nhạc khi laptop đã gập màn hình

Hướng dẫn nghe nhạc khi laptop đã gập màn hình

Ở chế độ mặc định của hệ điều hành Windows, các bản nhạc mà bạn đang phát sẽ tự động tắt khi laptop gập màn hình.

Đăng ngày: 06/07/2021
Ai có thể cài đặt Windows 11 miễn phí?

Ai có thể cài đặt Windows 11 miễn phí?

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6 cùng nhiều cải tiến đáng kể. Vì vậy, hệ điều hành mới cần mức cấu hình cao hơn phiên bản trước để có thể chạy mượt mà trên các thiết bị.

Đăng ngày: 25/06/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News