Nhìn lại vụ mặt đất dậy sóng bí ẩn, hơn 100 người chết

Ngày 28/4/1995, một vụ nổ khí xảy ra ở sâu dưới một con phố đông đúc tại Taegu, Hàn Quốc khiến hơn 100 người thiệt mạng và 181 người bị thương. Nạn nhân hầu hết là học sinh đang trên đường tới trường.

Nhìn lại vụ mặt đất dậy sóng bí ẩn, hơn 100 người chết
Mặt đất dậy sóng làm hơn 100 người chết.

Taegu là thành phố 2,2 triệu dân, cách thủ đô Seoul 240km về phía đông nam. Theo truyền hình Yonhap, vào thời điểm xảy ra vụ nổ, một hệ thống đường sắt ngầm đang được xây dựng phía dưới các đường phố. Các tấm kim loại được dùng để che các hố sâu tại một số điểm trong thành phố trong lúc xây dựng.

Vào khoảng 7h30, đúng vào giờ cao điểm, một tiếng nổ lớn làm rung chuyển mặt đất, hất tung các tấm kim loại lên trời. Lửa phụt lên từ dưới đất, cao tới 45m suốt một khu vực dài tới 274m. Có 30 chiếc ô tô, gồm cả xe buýt, biến thành các quả cầu lửa và bị thổi bay lên trời tới 10m. Một số người đi bộ trong khu vực cũng bị ngọn lửa nuốt chửng, một số khác bị bắn lên trời.

Loading...

Nhiều nhà cửa ở gần giao lộ, nơi xảy ra vụ nổ, bị phá hủy. Các mảnh vụn do vụ nổ gây ra bắn xa cả cây số. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy, xe ô tô bị hỏng và bóp méo như cốc giấy, trong khi các binh sĩ cố nhấc các xe buýt bị lật để cứu người gặp nạn bên dưới.

Nhìn lại vụ mặt đất dậy sóng bí ẩn, hơn 100 người chết
Nhiều nhà cửa ở gần giao lộ, nơi xảy ra vụ nổ, bị phá hủy.

Người đi đường khóc và ôm nhau giữa lúc lực lượng cứu hộ đưa nhiều nạn nhân bất tỉnh, người đầy máu khỏi khu vực xây dựng đường tàu điện ngầm. Nỗ lực cứu hộ bị ảnh hưởng do các đường ống nước bị vỡ khiến khu vực bị ngập nước.

Con số nạn nhân thiệt mạng cuối cùng lên tới 110, đa phần là học sinh một ngôi trường gần đó.

Nguyên nhân chính xác của vụ nổ tới giờ vẫn là một bí ẩn. Công ty cung cấp khí đốt cho hay, họ ngờ rằng trong quá trình đào bới để xây dựng hệ thống đường sắt ngầm, một ống dẫn khí bị đâm thủng. Trong khi đó, đài phát thanh quốc gia Hàn Quốc lại đưa tin, vụ nổ dường như xuất phát từ hàn xì gần đó, và khí gas từ một đường ống dẫn bị rò đã bắt lửa, gây nổ lớn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những mật mã bí ẩn chưa được giải đáp trên thế giới

Những mật mã bí ẩn chưa được giải đáp trên thế giới

Nhiều thông điệp mã hóa vẫn chưa được giải thích hoàn toàn sau hàng chục năm tồn tại.

Đăng ngày: 13/06/2018
Bí ẩn bộ xương

Bí ẩn bộ xương "ngoài hành tinh" dạt vào bờ biển Anh

Ngay sau khi những hình ảnh về bộ xương này được đăng tải lên Youtube, ngay lập tức nó thu hút sự chú ý và người xem rôm rả đưa ra giả thiết cũng như phỏng đoán về nguồn gốc của nó.

Đăng ngày: 26/04/2018
Bí ẩn kỳ lạ về ngôi làng mỗi năm cao thêm 2cm

Bí ẩn kỳ lạ về ngôi làng mỗi năm cao thêm 2cm

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học của một công ty thuộc Đại học Nottingham nhận thấy khu vực hình elip có bán kính 2km ở Willand, ngôi làng nhỏ ở Devon, tăng cao khoảng 2cm mỗi năm.

Đăng ngày: 23/04/2018
Các lỗ bí ẩn ở Bắc Băng Dương làm NASA bối rối

Các lỗ bí ẩn ở Bắc Băng Dương làm NASA bối rối

Trông những lỗ bí ẩn như có ai đó dí một vật nhọn, nóng lên khối nước đá tạo ra lỗ thủng và khoảng băng tan chảy nhẹ xung quanh.

Đăng ngày: 23/04/2018
Kỳ lạ khu mộ làm các xác chết tự nhiên hóa đá

Kỳ lạ khu mộ làm các xác chết tự nhiên hóa đá

Những thi thể được chôn cất tại đây vì một nguyên nhân bí ẩn nào đó đã trở thành những xác ướp tự nhiên.

Đăng ngày: 19/04/2018
Khuôn mặt

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Dù rất nhiều nhà khoa học vào cuộc nhưng họ vẫn chưa thể tìm ra lời giải cuối cùng về sự xuất hiện của những khuôn mặt bí ẩn này.

Đăng ngày: 18/04/2018
Loạt bí ẩn

Loạt bí ẩn "ma quái" trong lòng đại dương "đánh đố" nhân loại hàng trăm năm

Theo ước tính của các nhà khoa học, đại dương là ngôi nhà sinh sống của 25 triệu sinh vật, nhưng con người mới chỉ định danh được 1% trong tổng số các sinh vật dưới lòng biển sâu.

Đăng ngày: 17/04/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News