Những âm thanh bí ẩn chưa có lời giải xuất hiện tại Mỹ

Vừa qua, các cư dân sống tại San Diego đã báo cáo về một âm thanh như tiếng ồn không rõ xuất xứ từ đâu, kèm theo tiếng kêu lạch cạch đáng sợ của các cửa sổ.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, sự bùng nổ tiếng ồn kì lạ không rõ xuất xứ này là lần thứ hai diễn ra trong thành phố San Diego trong vòng ba tuần qua, nơi không có động đất xuất hiện.

Sự bùng nổ tiếng ồn được báo cáo khác xa so với lần đầu tiên. Trước đó, trong hàng trăm năm đã có báo cáo về những tiếng động bùng nổ không xác định trên khắp nước Mỹ. Đôi khi kèm theo động đất, đôi khi không.

Những âm thanh bí ẩn chưa có lời giải xuất hiện tại Mỹ
Đã có một số báo cáo bất thường về những tiếng ồn bí ẩn trên khắp thế giới.

Loading...

Chúng đã được nghe thấy trong các trận động đất ở New Madrid năm 1811-1812 cho đến tận tháng 1 năm 2020.

Vấn đề đáng nói là cũng đã có một số báo cáo bất thường như vậy trên khắp thế giới, bao gồm tiếng ồn ở Bratislava và tiếng ồn khác mà người dân Texas nghe thấy.

Những âm thanh kì lạ xuất hiện không chỉ giới hạn ở Mỹ. Trên khắp thế giới, chúng được mô tả dưới những cái tên khác nhau như "tiếng súng Bansal" ở đồng bằng sông Hằng và Vịnh Bengal, "yan" ở Shikoku, Nhật Bản, và "Mistpouffers" ở Bỉ.

Tiếng động lớn đã được biết là đặc biệt thường xuyên xảy ra gần hồ Seneca ở vùng Finger Lakes của New York. Được biết đến với tên gọi Seneca Guns, âm thanh lớn đến mức chúng thường có thể làm rung cửa sổ và cửa ra vào. Quay trở lại trận động đất Charleston vào tháng 8 năm 1886 những tiếng ồn đó được nghe thấy trong vài tuần sau sự kiện, trùng với nhiều dư chấn.

Các nhà khoa học hiện đang sử dụng dữ liệu địa chấn từ EarthScope Transportable Array (ESTA) để cố gắng giải thích những tiếng ồn xung quanh nước Mỹ, so sánh nó với những lời giải thích về những tiếng ồn từ năm 2013 trở đi.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill hiện đã rà soát các bản tin từ Bắc Carolina, nơi có các báo cáo về tiếng ồn xảy ra khá thường xuyên. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể xác minh tiếng ồn bằng dữ liệu âm thanh địa chấn được lấy từ ESTA. Nhưng đáng tiếc là họ không tìm thấy bất kỳ sự kiện nào trùng hợp với động đất.

"Chúng tôi tin rằng đây là một hiện tượng liên quan đến khí quyển. Chúng tôi không nghĩ nó đến từ hoạt động địa chấn", nhà nghiên cứu Eli Bird nói.

Rất nhiều lời giải thích và phỏng đoán được đưa ra nhưng hiện tại, cho đến khi dữ liệu được thu thập nhiều hơn, những ồn bí ẩn vẫn là dấu hỏi lớn với các nhà khoa học.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn

Bí ẩn "cổng thiên đường" liên quan đến các kim tự tháp Ai Cập cổ đại

Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu đã có những đề xuất liên quan đến một số vấn đề liên quan đến các kim tự tháp, đặc biệt là với quần thể kim tự tháp Giza.

Đăng ngày: 16/03/2021
Bí ẩn MH370: Lại tìm thấy mảnh vỡ mới ở Nam Phi?

Bí ẩn MH370: Lại tìm thấy mảnh vỡ mới ở Nam Phi?

Các mảnh vỡ được cho là của MH370 vừa được tìm thấy ở Nam Phi nhưng chưa có phản ứng nào từ giới chức Malaysia.

Đăng ngày: 09/03/2021
Hàng trăm hố sụt kì lạ xuất hiện sau một trận động đất

Hàng trăm hố sụt kì lạ xuất hiện sau một trận động đất

Kể từ khi trận động đất xảy ra, người dân vùng bị ảnh hưởng càng thêm lo lắng khi những hố sụt liên tục xuất hiện.

Đăng ngày: 08/03/2021
Mây hồng bí ẩn trên trời đêm, cư dân mạng nói là UFO

Mây hồng bí ẩn trên trời đêm, cư dân mạng nói là UFO

Một đám mây hồng phát sáng trên trời đêm ngoài khơi bang New Jersey, Mỹ. Nhiều người đã chụp lại và cho rằng đây là UFO của người ngoài hành tinh.

Đăng ngày: 05/03/2021
Khối kim loại bí ẩn lại được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khối kim loại bí ẩn lại được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một khối kim loại bí ẩn được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần qua. Chính quyền cử lực lượng canh gác và điều tra nguồn gốc của vật thể này.

Đăng ngày: 09/02/2021
Cụm ánh sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ

Cụm ánh sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ

Vừa qua, một cụm ánh sáng bí ẩn đã bất ngờ xuất hiện trên bầu trời đêm gần Charlotte, Bắc Carolina, dẫn đến một cuộc tranh luận trên mạng xã hội về sự hiện diện có thể có của UFO trong khu vực.

Đăng ngày: 31/01/2021
Bí ẩn kim tự tháp khổng lồ dưới đáy biển Bồ Đào Nha

Bí ẩn kim tự tháp khổng lồ dưới đáy biển Bồ Đào Nha

Nhiều năm trước, một thủy thủ tên Diocleciano Silva đã phát hiện ra cấu trúc kim tự tháp cao 60 mét, rộng gần 8.000 mét vuông bị chìm dưới đáy biển quần đảo Azores, Bồ Đào Nha.

Đăng ngày: 20/01/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News