Những cách tăng tốc độ truy cập WordPress hiệu quả nhất

WordPress là một website phổ biến trong việc truyền tải nội dung trên Internet. Tuy vậy, có những khi người dùng lại gặp phải tình trạng tải trang một cách chậm chạp và tốn rất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn những cách để tăng tốc độ truy cập WordPress một cách hiệu quả và đơn giản. 

Không dùng các quảng cáo dạng Pop-up

Khi thiết kế website hoặc blog trên WordPress, người dùng thường đặt các quảng cáo để tăng thêm thu nhập. Tuy vậy, nếu quá lạm dụng quảng cáo, nhất là những dạng quảng cáo dạng pop-up (quảng cáo bằng những cửa sổ bật lên trong khi người dùng tương tác với website của bạn) sẽ dẫn đến việc tăng dung lượng và làm quá tải cho trang web. 

Những cách tăng tốc độ truy cập WordPress hiệu quả nhất

Vì vậy, hãy loại bỏ bớt những quảng cáo mà nhất là những quảng cáo dạng pop-up để cải thiện dung lượng qua đó giúp truy cập trang nhanh hơn. Bạn cũng không cần thiết phải gỡ bỏ toàn bộ quảng cáo, thay vào đó nên chèn ít và chèn quảng cáo dạng banner nhẹ nhàng sẽ hiệu quả và giúp website có tốc độ truy cập cao nhất. 

Loading...

Lựa chọn những chủ đề tốt

Chủ đề (Theme) là một phần rất quan trọng trong website. Nhưng ít người biết rằng, nếu có thể lựa chọn được một bộ chủ đề tốt cũng sẽ mang lại tốc độ cao hơn trong việc truy cập trang web. Không phải cứ những chủ đề màu mè, bắt mắt là sẽ thu hút được người xem. Những chủ đề nhẹ nhàng, gọn gàng sẽ mang lại tốc độ tải trang nhanh hơn, từ đó người dùng sẽ thoải mái hơn khi vào và website sẽ có lượt truy cập cao hơn. 

Hạn chế số lượng trình cắm (Plug-in) trên trang

Plug-in cũng như quảng cáo, sẽ làm chậm tốc độ tải trang nếu chèn quá nhiều. Tất nhiên, một website khó tránh khỏi việc sử dụng một vài trình cắm, nhưng hãy hạn chế nó nhất có thể để giảm tải lượng dữ liệu. Hãy chỉ sử dụng những plug-in thật sự cần thiết , gỡ bỏ bớt những trình cắm kém quan trọng hoặc ít sử dụng; nếu cần ta có thể cài lại sau. 

Hãy để trang chủ được giảm tải thông tin 

Trang chủ của bạn là nơi đầu tiên người dùng truy cập vào khi tìm kiếm thông tin. Vì vậy, chúng ta luôn muốn nó thật đầy đủ và sinh động để thu hút mọi người. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lượng thông tin đưa lên trang chủ vì càng nhiều sẽ càng làm chậm tốc độ tải trang. Hãy chọn lọc lại những thông tin ấy, loại bỏ những phần không cần thiết 

Giảm bớt dung lượng hình ảnh

Những cách tăng tốc độ truy cập WordPress hiệu quả nhất

Một phần rất quan trọng của trang web là hình ảnh. Và đây cũng chính là thứ gây nặng website bậc nhất nếu chúng ta không biết cách chèn đúng. Hãy sử dụng những hình ảnh có độ phân giải hợp lý và không cần quá cao. Hoặc nếu cần thiết hãy nén chúng lại bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như photoshop -> Save to web... Khi dung lượng ảnh giảm xuống, bạn sẽ thấy tốc độ tải trang được cải thiện rõ rệt.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu (database)

Một phương pháp khá hữu hiệu để tăng tốc độ trang web là tối ưu hóa cơ sở dữ liệu cho trang. Cơ sở dữ liệu trong Wordpress khá phức tạp và khó nắm bắt với những người không thật sự am hiểu về CNTT. Vì vậy, cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng những Plug-in (trình cắm) ví dụ như WP-Optimize để làm công việc này. 

Sử dụng plugin WP Super Cache

Nếu sử dụng tất cả những phương pháp khác mà vẫn không thể đẩy nhanh tốc độ truy cập cho trang WordPress của bạn, hãy thử sử dụng chức năng cache được cung cấp miễn phí qua plug-in WP Super Cache. Nó sẽ giúp bạn tạo bộ nhớ đệm cho trang, giúp người dùng có thể truy cập nhanh hơn. Plug-in này đặc biệt tỏ ra hiệu quả với những website cỡ nhỏ và vừa. 

Loading...
TIN CŨ HƠN
Hướng dẫn sửa lỗi Microsoft Excel phổ biến

Hướng dẫn sửa lỗi Microsoft Excel phổ biến

Bạn có thể gặp phải một số lỗi Excel phổ biến khi tạo hoặc xử lý công thức. Bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa lỗi thường gặp trong Microsoft Excel 2010, 2013 và 2016.

Đăng ngày: 15/04/2020
Mở 6000 tab cùng lúc, Google Chrome

Mở 6000 tab cùng lúc, Google Chrome "ngốn" hết... 1.5TB RAM của Mac Pro

Ngay cả những chiếc máy tính mạnh mẽ nhất thế giới cũng có thể bị đánh bại bởi Google Chrome. Mở 6000 tab cùng lúc, Google Chrome "ngốn" hết... 1.5TB RAM của Mac Pro

Đăng ngày: 15/04/2020
Bảo tàng Louvre miễn phí tham quan online

Bảo tàng Louvre miễn phí tham quan online

Bảo tàng Louvre - nơi trưng bày tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới Mona Lisa đã chính thức thông báo miễn phí tham quan online qua trang web của bảo tàng trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đăng ngày: 14/04/2020
Hướng dẫn đăng nhập và đăng xuất hệ thống quản lý nhà trường VnEdu

Hướng dẫn đăng nhập và đăng xuất hệ thống quản lý nhà trường VnEdu

VnEdu là phần mềm quản lý hệ thống nhà trường, cũng chính là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình học tập của con em mình. Để sử dụng được hệ thống này, thầy cô cần có một tài khoản, rồi đăng nhập vào thì mới sử dụng được.

Đăng ngày: 14/04/2020
Ngày bạn ra đời thế giới có gì đặc biệt? Website này sẽ cho bạn câu trả lời!

Ngày bạn ra đời thế giới có gì đặc biệt? Website này sẽ cho bạn câu trả lời!

Đây là một trang web được tạo ra bởi nhóm vợ chồng Jolyon & Katya từ London, Vương quốc Anh, ra mắt vào 2/6/2014.

Đăng ngày: 13/04/2020
Cách cài đặt và sử dụng IVCam - Biến điện thoại thành webcam

Cách cài đặt và sử dụng IVCam - Biến điện thoại thành webcam

iVCam là một phần mềm liên kết với ứng dụng trên điện thoại giúp "hô biến" chiếc smartphone trở thành một webcam sắc nét chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đăng ngày: 13/04/2020
Cây súng săn vịt trong điện tử 4 nút hoạt động ra sao?

Cây súng săn vịt trong điện tử 4 nút hoạt động ra sao?

Bạn có bao giờ thắc mắc phụ kiện game ra đời cách đây 40 năm hoạt động như thế nào không?

Đăng ngày: 13/04/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News