Những điều bạn chưa biết về cá dương vật

Bức ảnh sinh vật dài tầm 25cm đang phập phồng, uốn lượn có thể xúc phạm một số người xem nếu họ chưa từng biết về cá dương vật. Cá dương vật đã từng xông vào bờ biển California  trước đây, và mới đây chúng lại xâm chiếm một lần nữa.

Cá dương vật là gì?

Chắc chắn, con cá dương vật không phải là dương vật cũng không phải là một con cá. Urechis caupo - tên khoa học của sinh vật này - thực sự là một loài sâu muỗng. Chúng có họ hàng với loài giun phân đoạn như con đỉa và giun đất, nhưng mất đi những phần cơ thể trong quá trình tiến hóa để trở nên trơn tru. Tên phổ biến lịch sự hơn của chúng là "sâu chủ nhà trọ", do chúng tạo ra các đường hầm mà các sinh vật khác có thể sống.

Những điều bạn chưa biết về cá dương vật
Loài này sống trong cát bùn của vùng nước nông.

Cá dương vật đến từ đâu?

Cá dương vật sống ở biển. Chính xác hơn, loài này lơ lửng trong cát bùn của vùng nước nông trải dài từ miền nam Oregon đến miền bắc Mexico, đào những cái hang hình chữ U để vặn vẹo trong đó.

Loading...

Một đầu của hang thường bịt kín bởi chất nhầy do cá dương vật phát ra để làm lưới bắt mồi là sinh vật phù du và các hạt thức ăn nhỏ khác khi thủy triều lên. Đầu kia thường có một đống phân, mà con sâu dương vật thổi ra khỏi đường hầm bằng cách bắn một tia nước ra khỏi hậu môn của nó.

Với một loạt các sinh vật biển nhỏ khác, chỗ ở này khá dễ chịu và ăn bất kỳ hạt thức ăn nào có chất nhầy quá lớn so với khẩu vị của "chủ nhà". Thật không may, những cơn bão mạnh có thể xua đuổi toàn bộ bọn chúng bằng cách khuấy động những cái hang này và đó chính xác là những gì đã xảy ra ở bãi biển California mới đây.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Sinh vật tím hiếm gặp dạt vào bãi biển Australia

Sinh vật tím hiếm gặp dạt vào bãi biển Australia

Sinh vật lạ có khả năng là sứa vương miện, loài sứa lớn và có nhiều ngòi đốt nhưng không nguy hiểm với con người.

Đăng ngày: 18/12/2019
Phát hiện loài mực mới ở Okinawa, Nhật Bản

Phát hiện loài mực mới ở Okinawa, Nhật Bản

Các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Okinawa (OIST) hợp tác với một nhà nghiên cứu từ Úc đã xác định được một loài mực ống mới sinh sống ở vùng biển Okinawa được đặt tên là Euprymna Brenner để vinh danh cố Tiến sĩ Brenner đã qua đời hồi đầu năm nay.

Đăng ngày: 16/12/2019
Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn con cá dương vật bị bão cuốn lên bờ

Cảnh tượng hiếm hoi: Hàng ngàn con cá dương vật bị bão cuốn lên bờ

Hàng ngàn con cá dương vật đã dạt vào bờ biển Drakes, bang California – Mỹ sau khi cơn bão đổ bộ qua khu vực.

Đăng ngày: 13/12/2019
Hàng nghìn hố bí ẩn xuất hiện dưới đáy biển California

Hàng nghìn hố bí ẩn xuất hiện dưới đáy biển California

Giới chuyên gia đã đau đầu tìm lời giải cho sự xuất hiện của hàng ngàn cái hố kỳ lạ dưới đáy biển ngoài khơi California, Mỹ.

Đăng ngày: 13/12/2019

"Hiệu ứng bà ngoại" ở cá voi sát thủ

Một nghiên cứu trên 378 con cá voi sát thủ được cá voi bà chăm sóc cho thấy chúng sống lâu hơn những con khác. Cá voi bà giúp chúng giúp tìm kiếm thức ăn khi khan hiếm.

Đăng ngày: 11/12/2019
Đại dương cạn kiệt oxy ở mức kỷ lục, báo động hàng loạt

Đại dương cạn kiệt oxy ở mức kỷ lục, báo động hàng loạt "vùng chết"

Các chuyên gia cảnh báo đại dương đã mất đi lượng oxy với tỷ lệ chưa từng có do hậu quả của biến đổi khí hậu và hoạt động thâm canh của con người.

Đăng ngày: 09/12/2019
Quái vật đại dương làm thịt cá mú khổng lồ khiến ngư dân hãi hùng

Quái vật đại dương làm thịt cá mú khổng lồ khiến ngư dân hãi hùng

Đoạn video quay cảnh quái vật đại dương khuất phục cá mú khổng lồ khiến các ngư dân đánh bắt cá gần đó bị sốc khi tận mắt chứng kiến.

Đăng ngày: 08/12/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News