Những điều kỳ lạ vẫn xảy ra ở tam giác quỷ Bermuda?

"Truyền thuyết" về tam giác quỷ Bermuda được lưu truyền trong nhiều thập kỷ, khi có hơn 50 tàu và 20 máy bay biến mất bí ẩn ở khu vực này.

Khu vực được gọi là tam giác quỷ Bermuda nằm ở phía tây bắc Đại Tây Dương. Ba điểm của tam giác quỷ này hướng tới Miami, Bermuda và Puerto Rico.

Hơn 50 tàu và 20 máy bay đã biến mất ở khu vực này. Nổi cộm nhất là vụ mất tích bí ẩn của "Chuyến bay 19", theo tờ Newsweek.

Những điều kỳ lạ vẫn xảy ra ở tam giác quỷ Bermuda?
Bản đồ tam giác quỷ Bermuda với hình ảnh con tàu trong cơn bão - (Ảnh: NEWSWEEK).

Loading...

"Chuyến bay 19" là tên nhiệm vụ của một nhóm 5 máy bay ném ngư lôi của Hải quân Mỹ. Cùng lúc cả 5 máy bay biến mất một cách bí ẩn khi bay qua tam giác quỷ Bermuda vào năm 1945. Phần còn lại của những chiếc máy bay ném bom chưa bao giờ được tìm thấy và lý do khiến chúng biến mất vẫn còn là một bí ẩn trong nhiều năm.

Gần đây, nhà sử học David O'Keefe người Canada đã tham gia một nhóm đến khu vực này để tìm kiếm một chiếc máy bay bị bắn rơi trong Thế chiến II cho bộ phim tài liệu truyền hình mới về tam giác quỷ Bermuda: "Vào vùng nước bị nguyền rủa".

Những điều kỳ lạ vẫn xảy ra

Ông O'Keefe cho biết: "Theo như dữ liệu cho thấy, các vụ chìm tàu ​​và mất máy bay vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, giờ đây chúng tôi đã hiểu rõ hơn về khu vực này".

Chủ nghĩa "giật gân" dường như đã lắng xuống, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Một giả thuyết cho rằng khu vực này chứng kiến ​​những cơn bão dữ dội xâm nhập từ nhiều hướng. Điều này có thể tạo ra những con sóng dữ, mà một số người tin rằng có thể lên tới hơn 30m.

Hiện nay, mảnh vỡ của "Chuyến bay 19" đã được tìm thấy trong khu vực. Trong khi bộ phim tài liệu mới đang được quay, ông O'Keefe, cùng với một nhóm do nhà sinh vật biển Mike Barnette dẫn đầu, đã phát hiện một mảnh vỡ lớn của tàu con thoi Challenger năm 1986 ở một địa điểm gần tam giác.

Tàu con thoi Challenger của Mỹ phát nổ 73 giây sau khi bay. Tất cả 7 người trên tàu đã chết khi con tàu bị vỡ ở độ cao 14.000m trên Đại Tây Dương.

Ông O'Keefe nói: "Phát hiện này là một cú sốc. Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng việc theo dõi câu chuyện về "Chuyến bay 19" sẽ đưa chúng tôi đến khám phá rất quan trọng đối với lịch sử Mỹ và chương trình không gian".

Khám phá này chứng tỏ vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn cần được điều tra ngoài khơi bờ biển Florida trải dài ra Đại Tây Dương.

Tam giác quỷ Bermuda có nguy hiểm không?

Bất chấp những mê tín và câu chuyện xung quanh tam giác quỷ Bermuda, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy khu vực này thực sự nguy hiểm.

Mạng An toàn hàng không và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ trong nhiều năm đã chỉ ra rằng một số vụ mất tích có thể được giải thích là do điều kiện bão trong khu vực.

Các vụ mất tích khác vẫn còn là suy đoán, nhưng các con tàu có thể không an toàn. Có nghĩa tam giác quỷ Bermuda không liên quan gì đến những gì đã xảy ra.

"Cũng giống như bản chất con người, bất cứ khi nào không thể tìm ra câu trả lời cho một câu hỏi nhất định, chúng ta sẽ mở hộp pandora chứa các giả thuyết để xoa dịu cơn đói trí tuệ và sự tò mò của mình", ông O'Keefe nói.

Ông O'Keefe cho biết mục đích của bộ phim tài liệu là xác định và đặt tên cho một số, trong số hàng trăm địa điểm xác tàu ở tam giác quỷ Bermuda và để "yên lòng một số gia đình đã mất người thân mà không hiểu tại sao".

Loading...
TIN CŨ HƠN
Đến nay, các nhà khoa học vẫn trăn trở với câu hỏi: Quái vật Bigfoot có thật không?

Đến nay, các nhà khoa học vẫn trăn trở với câu hỏi: Quái vật Bigfoot có thật không?

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy bằng chứng xác thực chứng minh quái vật Bigfoot thực sự tồn tại trên Trái đất.

Đăng ngày: 21/11/2022
Cột sáng bí ẩn lơ lửng trên bầu trời đảo Jeju

Cột sáng bí ẩn lơ lửng trên bầu trời đảo Jeju

Hàn Quốc- Hàng loạt cột sáng treo giữa không trung suốt hơn một giờ ở đảo Jeju là kết quả của hiện tượng quang học hiếm gặp.

Đăng ngày: 01/11/2022
Những lời đổ oan và vụ mất tích bí ẩn trong 11 ngày của Agatha Christie

Những lời đổ oan và vụ mất tích bí ẩn trong 11 ngày của Agatha Christie

Năm 1926, tác giả sách bán chạy nhất thế giới Agatha Christie đã biến mất trong 11 ngày, mở ra một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới.

Đăng ngày: 24/10/2022
Những bí ẩn xoay quanh bức tranh đắt nhất thế giới

Những bí ẩn xoay quanh bức tranh đắt nhất thế giới

Kiệt tác " Salvator Mundi" - từng được đấu giá hơn 450 triệu USD, đắt nhất thế giới - hiện không rõ tung tích.

Đăng ngày: 15/10/2022
Người khổng lồ và người tí hon có tồn tại không? 4 dấu tích chưa có lời giải!

Người khổng lồ và người tí hon có tồn tại không? 4 dấu tích chưa có lời giải!

Nhiều dấu tích được xác định của người với kích thước lạ thường đã được tìm thấy, nhưng vì nhiều lý do mà khoa học vẫn chưa có lời giải thích.

Đăng ngày: 07/10/2022
Bí ẩn tảng đá nặng 800 tấn có hình thù kỳ lạ, thách thức giới khoa học

Bí ẩn tảng đá nặng 800 tấn có hình thù kỳ lạ, thách thức giới khoa học

Ngôi làng Asuka, Nhật Bản hiện đang lưu giữ những tảng đá cự thạch cổ đại và hình dáng kỳ lạ của của nó có lẽ sẽ mãi là bí ẩn mà khoa học không bao giờ giải đáp được.

Đăng ngày: 01/10/2022
Ngôi làng bí ẩn nhất Ấn Độ mà giới khoa học

Ngôi làng bí ẩn nhất Ấn Độ mà giới khoa học "bó tay": Mỗi nhà có ít nhất một cặp sinh đôi!

Có một ngôi làng ở Ấn Độ không giống bất kỳ ngôi làng nào khác trên thế giới, khi mỗi gia đình đều có ít nhất một cặp sinh đôi.

Đăng ngày: 25/09/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News