Những nơi lý tưởng nhất trên thế giới để "săn" người ngoài hành tinh

Đài quan sát ALMA ở Chile, hạt Wiltshire ở Anh hay vùng Wycliffe Well của Australia được đánh giá là những điểm đến lý tưởng nhất để "săn" người ngoài hành tinh.

Đài quan sát ALMA, Chile

Đài quan sát ALMA là đài quan sát vô tuyến tham vọng nhất trên Trái Đất. Không giống như kính thiên văn quang học, kính thiên văn vô tuyến ở ALMA được thiết kế để chụp sóng vô tuyến phát ra bởi các nguồn trong không gian. Đây là một phân đoạn của phổ điện từ cho phép các nhà nghiên cứu có cái nhìn rõ nét hơn về vũ trụ. ALMA có 66 ăng-ten, trong đó 50 chiếc có đường kính 12 m và 12 chiếc có đường kính 7 m.

ALMA mở cửa vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần nếu tới thăm cơ sở ở phía bắc Chile. Du khách cũng có thể tới Cơ sở Hỗ trợ Hoạt động ALMA (OSF), nơi nhân viên ALMA làm việc để quan sát phòng điều khiển, phòng thí nghiệm và các bộ phận ăng-ten.

Những nơi lý tưởng nhất trên thế giới để săn người ngoài hành tinh
Tổ hợp kính viễn vọng của ALMA trên sa mạc Chile. (Ảnh: CARLOS PADILLA -AUI -NRAO)

Loading...

Wiltshire, Vương quốc Anh

Đây là nơi tọa lạc của bãi đá cổ Stonehenge và vòng tròn bí ẩn Silbury Hill. Các nhà thuyết âm mưu tin rằng người ngoài hành tinh cổ đã cho xây dựng những cột mốc này làm bãi đáp cho các phi thuyền hoặc điểm đánh dấu lãnh thổ.

Nhiều người dân địa phương cũng khẳng định từng thấy các vật thể hình đĩa lớn lơ lửng trên bầu trời quanh khu vực này.

Những nơi lý tưởng nhất trên thế giới để săn người ngoài hành tinh
Các vòng tròn bí ẩn Silbury Hill trên một cánh đồng lúa mì. (Ảnh: Getty).

"Vùng 51", Mỹ

"Vùng 51" là một trong những căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh, lưu giữ nhiều dự án tối mật thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ.

Trong nhiều thập kỷ, không ai biết tới sự tồn tại của khu vực này. Chỉ đến năm 2013, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (CIA) mới chính thức xác nhận sự tồn tại của Khu vực 51.

Mặc dù Mỹ khẳng định đây là chỉ là một căn cứ quân sự bình thường nhưng vị trí của nó cũng như việc quân đội Mỹ hạn chế tối đa mọi nỗ lực tiếp cận "Vùng 51" làm dấy lên những nghi vấn cho rằng nơi đây được sử dụng để lưu giữ mảnh vỡ UFO hoặc che giấu bí mật động trời nào đó liên quan tới các sinh vật ngoài trái đất.

Những nơi lý tưởng nhất trên thế giới để săn người ngoài hành tinh
"Vùng 51" - Căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh.

Wycliffe Well, Australia

Vùng đất Wycliffe Well nhằm giữa 2 thị trấn Tennant Creek và Alice Springs ở Australia được mệnh danh là "thủ phủ của người ngoài hành tinh". Người dân địa phương rỉ tai nhau rằng có hàng trăm UFO xuất hiện ở khu vực này kể từ thời Thế chiến II. Một số người thậm chí còn dựng cả bảng hiệu để chào đón người ngoài hành tinh.

Người dân bản địa cho rằng sở dĩ Wycliffe Well hút các du khách không mời tới vậy là do nó nằm trên đường năng lượng trái đất. Họ cũng khuyến cáo các thợ săn UFO chỉ nên tới đây vào mùa khô bởi người ngoài hành tinh chỉ xuất hiện ở khu vực này từ tháng 5 đến tháng 10.

Những nơi lý tưởng nhất trên thế giới để săn người ngoài hành tinh
Người dân Wycliffe Well dựng bảng hiệu chào đón đến với "thủ đô của người ngoài hành tinh". (Ảnh: WYCLIFFE WELL).

Roswell, New Mexico, Mỹ

Roswell trở nên hết sức nổi tiếng kể từ khi một phi công Mỹ tuyên bố tìm thấy mảnh vỡ của một UFO rơi ở sa mạc gần đó vào tháng 7/1947. Mặc dù quân đội Mỹ đã phủ nhận thông tin này, nói đó chỉ là một khinh khí cầu thời tiết bị rơi, nhưng các nhà thuyết âm mưu khẳng định rằng phần còn lại của đĩa bay và thi thể của người ngoài hành tinh sau tai nạn đã được bí mật chuyển đi.

Hiện nay, rất khó để tiếp cận với hiện trường của vụ việc vì nó nằm sâu trong sa mạc. Nhiều du khách vì vậy thường chọn ghé vào Roswell Spacewalk, Bảo tàng UFO Quốc tế và Trung tâm Nghiên cứu ở gần khu vực này.

Đặc biệt vào tháng 7, rất nhiều người tìm tới Roswell để tham dự vào Lễ hội UFO, nơi hội tụ hàng nghìn người đam mê UFO.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Thông điệp Arecibo là

Thông điệp Arecibo là "lá thư" đầu tiên gửi cho người ngoài hành tinh

Tín hiệu radio Arecibo là thông điệp đầu tiên mà nhân loại chủ động gửi ra ngoài vũ trụ. Đó là một đoạn mã nhị phân có độ dài 1.679 bit - tích của hai số nguyên tố 23 và 73.

Đăng ngày: 16/11/2018
Ba phi công trông thấy UFO lướt sát máy bay ngoài khơi Ireland

Ba phi công trông thấy UFO lướt sát máy bay ngoài khơi Ireland

Cơ quan Hàng không Ireland (IAA) đang điều tra các báo cáo về vật thể phát sáng và UFO bay qua vùng biển phía tây nam nước này.

Đăng ngày: 13/11/2018
Các nhà khoa học có ý định dùng laser để “gõ cửa” người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học có ý định dùng laser để “gõ cửa” người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa trình bày một dự án tạo ra tia laser khổng lồ sẽ được phát lên vũ trụ.

Đăng ngày: 10/11/2018
Phát hiện những vật thể lạ nghi UFO tại Campuchia

Phát hiện những vật thể lạ nghi UFO tại Campuchia

Người dân địa phương tại Preah Vihear và các cơ quan chức năng trong khu vực hiện vẫn chưa xác định được những vật thể lạ rơi từ trên trời xuống có nguồn gốc từ đâu.

Đăng ngày: 31/10/2018
Phát hiện UFO màu xanh bí ẩn dài 160km gần sao Mộc

Phát hiện UFO màu xanh bí ẩn dài 160km gần sao Mộc

Đoạn video do tàu thăm dò Juno của NASA gửi về hồi tháng trước, khiến nhiều người tin rằng họ đã nhìn thấy UFO.

Đăng ngày: 30/10/2018
Phi thuyền người ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc tại Mỹ?

Phi thuyền người ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc tại Mỹ?

Cư dân mạng tại Mỹ đang truyền tay nhau một đoạn video ghi lại từ Google Earth với một vật thể hình tam giác giống như một phi thuyền không gian.

Đăng ngày: 27/10/2018
Người ngoài hành tinh đã xây dựng căn cứ trên Mặt trăng?

Người ngoài hành tinh đã xây dựng căn cứ trên Mặt trăng?

Những người săn lùng UFO hoặc theo thuyết âm mưu đang xôn xao trước thông tin phát hiện những kiến trúc lạ trên bề mặt Mặt trăng.

Đăng ngày: 19/10/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News