Những quy tắc siêu nghiêm ngặt tất cả con của Tổng thống Mỹ sống tại Nhà Trắng đều phải tuân theo, nghe rồi chỉ muốn làm "thường dân"

Con Tổng thống thực chất không chỉ có đặc quyền, mà bên cạnh đó là rất nhiều những quy tắc phải tuân theo.

Làm con của Tổng thống của một siêu cường quốc như Hoa Kỳ chắc chắn là một vai trò không hề dễ dàng để đảm đương. 

Song song với việc được hưởng những đặc quyền không phải ai cũng có là không ít những áp lực, căng thẳng và ánh nhìn soi mói từ dư luận. 

Chỉ cần nghe qua những bình luận gay gắt từng nhắm thẳng vào Malia Obama, Sasha Obama hay Barron Trump, chúng ta sẽ hiểu, lớn lên trong ánh hào quang và nhung lụa đôi khi là một thứ vô cùng khắc nghiệt.

Loading...

Bên cạnh đó, những đứa trẻ từng sống trong ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ này cũng phải tuân theo một bộ quy tắc và hướng dẫn vô cùng nghiêm khắc, từ cách hành xử trước công chúng, nơi ăn chốn học, hay đến cả những lề thói trong cuộc sống hàng ngày.

1. Không được phép mở cửa sổ ở Nhà Trắng

Nhà Trắng có lẽ là cái tên toát lên sự quyền lực và hào nhoáng, nhưng về cơ bản, sống trong đó không khác sống trong một bảo tàng khổng lồ là mấy đâu! 

Những người ở Nhà Trắng không ai được phép mở cửa sổ nhà, thậm chí cửa xe ô tô cũng không. 

Nghe có vẻ đó không phải là một vấn đề lớn, nhưng hãy tưởng tượng bạn sẽ không được hít thở không khí trong lành kể cả khi bạn muốn điều đó nhất thì sẽ bức bối đến nhường nào?

Vợ ông Obama - bà Michelle Obama từng chia sẻ, có thể mở cửa sổ là một trong những điều hạnh phúc nhất sau khi rời Nhà Trắng. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, cựu Đệ nhất phu nhân nói rằng cô con gái Sasha đã từng mở cửa sổ trong nhà và ngay lập tức có tiếng nhắc nhở: "Có tiếng gọi.

Hãy đóng cửa sổ lại, từ đó cửa sổ cũng không được mở thêm một lần nào nữa."

Những quy tắc siêu nghiêm ngặt tất cả con của Tổng thống Mỹ sống tại Nhà Trắng đều phải tuân theo, nghe rồi chỉ muốn làm thường dân

2. Không được phép giữ quà cáp đắt tiền

Các thành viên trong gia đình Tổng thống rất thường xuyên được nhận quà cáp đến từ các lãnh đạo hoặc nguyên thủ quốc gia.

Nhưng thường chúng sẽ được coi là tài sản của chính phủ. "Khi nhận được quà tặng, chúng sẽ được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia để đăng nhập và xác định giá trị ngay sau đó", Cựu cố vấn ngoại giao Hoa Kỳ Michael Montgomery nói với Realtor.

"Mọi thứ có giá trị trên 375 USD - và đại đa số những thứ giá trị thấp hơn thế nữa - vẫn ở tại National Archive."

3. Luôn phải đi cùng với mật vụ Nhà Trắng 24/24

Khi cha mẹ của bạn là Tổng thống Hoa Kỳ có nghĩa là mọi động thái của bạn đều được theo dõi, và không chỉ bởi con mắt tò mò của công chúng đâu nhé! 

Cũng như vợ chồng Tổng thống, những người con của họ cũng phải luôn được các mật vụ tháp tùng... ít nhất là cho đến khi đủ 16 tuổi.

Những quy tắc siêu nghiêm ngặt tất cả con của Tổng thống Mỹ sống tại Nhà Trắng đều phải tuân theo, nghe rồi chỉ muốn làm thường dân

4. Không có chìa khoá Nhà Trắng

Thanh thiếu niên ở khắp nơi có thể lẻn ra ngoài lúc nửa đêm và quay trở lại vào buổi sáng, nhưng con Tổng thống Mỹ thì xác định đừng bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Các cánh cửa sẽ tự động khóa. 

Điều này đã khiến ít nhất 2 vị Tổng thống từng bị đứng ngoài cửa không thể vào nhà. Ông Obama trở về sớm sau một chuyến công tác và sau đó không thể vào Phòng Bầu dục. 

Ông Gerald Ford dắt chó đi dạo buổi đêm và kết cục cũng... không thể về lại phòng.

5. Nên có động vật nuôi

Một nguyên tắc mà những người con của Tổng thống (thực tế là cả gia đình) phải tuân theo là truyền thống nuôi thú cưng. 

Gia đình Obama từng có một chú chó tên là Bo. Tổng thống George W. Bush cũng có một chú chó tên là Spot. 

Nuôi thú cưng không phải là một quy tắc mà những gia đình này bắt buộc phải tuân theo, nhưng đó là một truyền thống lâu năm tại Nhà Trắng mà qua các đời Tổng thống đều muốn gìn giữ.

6. Không được tự lái xe, cũng không được ngồi trên xe nếu người lái không phải là Mật vụ Nhà Trắng

Điều này có nghĩa là con Tổng thống Mỹ không bao giờ sử dụng phương tiện công cộng hoặc được phép đi chơi riêng cùng bạn bè. 

Họ thậm chí không được bố mẹ lái xe chở đi xung quanh vì các Tổng thống cũng không được phép lái xe trên đường.

Nhiều cựu Tổng thống và gia đình họ vẫn đang được Sở Mật vụ tháp tùng. Điển hình như ông Obama, mặc dù đã rời nhiệm sở, bà Michelle Obama từng chia sẻ với People rằng, đến giờ Cơ quan Mật vụ vẫn không để bà lái xe riêng vì lý do an toàn.

7. Không được ăn uống theo ý thích

Mặc dù sống tại Nhà Trắng nghe có vẻ rất xa hoa, nhưng thực tế không hoàn toàn giống như sống trong cung điện, nơi đáp ứng tất cả những ý muốn bất chợt của bạn.

Theo trang web của Bảo tàng Nhà Trắng, Nhà Trắng sử dụng 5 đầu bếp toàn thời gian, tuy nhiên, không phải cứ là con Tổng thống thì được phép ăn trứng cá muối và những miếng bít tết đắt tiền mỗi ngày. 

Gia đình họ được miễn phí tiền thuê nhà nhưng phải tự chịu trách nhiệm chi trả các hóa đơn thực phẩm của riêng mình, bà Michelle Obama đã xác nhận trên show Jimmy Kimmel Live vào năm 2018.

Những quy tắc siêu nghiêm ngặt tất cả con của Tổng thống Mỹ sống tại Nhà Trắng đều phải tuân theo, nghe rồi chỉ muốn làm thường dân

8. Không được tự do sử dụng mạng xã hội

Con Tổng thống bị hạn chế sử dụng mạng xã hội vì lý do bảo mật và an toàn. Năm 2018, bà Melania Trump đã nói trong một bài phát biểu rằng, Barron Trump khi đó 12 tuổi không có bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào.

Vào năm 2016, ông Barack Obama tiết lộ rằng cô con gái 15 tuổi Sasha Obama của ông có sử dụng Twitter, mặc dù tài khoản này không được công khai.

Tờ Washington Post đưa tin vào thời điểm đó rằng, có khả năng cả Sasha và Malia Obama đều đang sử dụng nhiều nền tảng mạng xã hội (riêng tư) nhưng có một nhân viên chuyên theo dõi các động thái trên mạng xã hội của họ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Các nhà khoa học tạo ra kim cương trong chỉ vài phút, ngay ở nhiệt độ phòng!

Các nhà khoa học tạo ra kim cương trong chỉ vài phút, ngay ở nhiệt độ phòng!

Kim cương mất nhiều tỉ năm để hình thành ở độ sâu gần 150 km dưới mặt đất những các nhà khoa học giờ đây đã có thể tạo ra kim cương trong chỉ vài phút trong phòng thí nghiệm.

Đăng ngày: 19/11/2020
Bí ẩn loại gỗ thần kỳ dùng để xây Tử Cấm Thành trăm năm

Bí ẩn loại gỗ thần kỳ dùng để xây Tử Cấm Thành trăm năm "trường kỷ không mục nát"

Tử Cấm Thành là một trong những công trình kiến trúc cổ bằng gỗ lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

Đăng ngày: 19/11/2020
Cảnh thiên thạch rơi giữa biển ở Australia

Cảnh thiên thạch rơi giữa biển ở Australia

Điều tra viên của tàu nghiên cứu CSIRO đã ghi lại cảnh một thiên thạch bay qua. Vụ việc xảy ra ngày 18/11 ở ngoài khơi bờ biển phía nam của Tasmania, Australia.

Đăng ngày: 19/11/2020
Từ khi cầm quyền cho đến lúc chết, Từ Hi Thái hậu chỉ uống nước trắng đun sôi duy nhất 1 lần, tại sao?

Từ khi cầm quyền cho đến lúc chết, Từ Hi Thái hậu chỉ uống nước trắng đun sôi duy nhất 1 lần, tại sao?

Tại sao kể từ sau khi nắm quyền thống trị, Từ Hi Thái hậu lại chỉ uống nước trắng đun sôi chỉ duy nhất 1 lần và đó là lần nào?

Đăng ngày: 19/11/2020
Cấu trúc của não và vũ trụ có những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên

Cấu trúc của não và vũ trụ có những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên

So sánh cấu trúc của mạng lưới thần kinh trong não người với mạng lưới các thiên hà trong Vũ trụ, các nhà khoa học Ý ngạc nhiên nhận ra nhiều điểm tương đồng giữa chúng.

Đăng ngày: 19/11/2020
Lỗi kỹ thuật khiến hồ nước biến mất trong tích tắc

Lỗi kỹ thuật khiến hồ nước biến mất trong tích tắc

Do nhầm lẫn khi sử dụng bản đồ, một đội kỹ sư khoan trúng mỏ muối bên dưới, tạo ra hố sâu hút cạn nước hồ Peigneur ở Louisiana.

Đăng ngày: 19/11/2020
Cấu trúc

Cấu trúc "ma" 1.000km hiện ra trên radar, không ai thấy hay tiếp cận được

Cuộc khảo sát trên không bằng radar ở đảo Greenland băng giá đã đem dữ liệu kỳ thú, trông như ảo ảnh về một dòng sông ma quái chưa từng được biết đến.

Đăng ngày: 19/11/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News