Nọc độc ong bắp cày có thể giúp con người chống lại siêu vi khuẩn
Các nhà nghiên cứu của MIT vừa phát hiện ra khả năng kháng khuẩn trong nọc độc của ong bắp cày Polybia paulista - một loài ong bắp cày nguy hiểm ở đông nam Brazil.
Theo các nhà nghiên cứu, trong nọc độc của ong bắp cày ở Brazil chứa một chất độc có tên MP1.
Chất độc này của ong bắp cày Polybia paulista có thể tạo ra các biến thể có khả năng chống lại các loại siêu vi khuẩn nhưng lại không độc hại với tế bào của con người.
Nọc độc ong bắp cày cực độc ở Brazil có khả năng giúp con người chống lại siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
Phát hiện mới của các nhà khoa học MIT có thể mở ra một hướng mới trong việc tạo ra các loại thuốc tiêu diệt các loại siêu vi khuẩn kháng kháng sinh trong tương lai gần.
Trong nghiên cứu thí nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra peptide (các phân đoạn của protein) mạnh nhất của chúng có thể loại bỏ hoàn toàn Pseudomonas aeruginosa, một chủng vi khuẩn gây bệnh hô hấp và các bệnh nhiễm trùng khác và kháng hầu hết các loại kháng sinh.
“Chúng tôi đã tái sử dụng một phân tử độc hại thành một phân tử khả thi hơn để điều trị nhiễm trùng. Bằng cách phân tích một cách có hệ thống cấu trúc và chức năng của các peptide, chúng tôi đã có thể điều chỉnh các thuộc tính và hoạt động của chúng.
Sau bốn ngày, hợp chất được sử dụng đã có thể loại bỏ hoàn toàn sự lây nhiễm. Điều đó khá bất ngờ và thú vị bởi vì chúng ta thường không thấy với các thuốc chống vi trùng thử nghiệm khác hoặc các loại kháng sinh chúng tôi đã thử nghiệm trước đây”, Cesar de la Fuente-Nunez, nhà nghiên cứu đến từ MIT cho biết.

Bí mật của loài kiến sống ung dung tự tại ở sa mạc Sahara
Cái nắng, cái nóng như thiêu như đốt ở sa mạc nóng nhất thế giới có vẻ "chẳng nhằm nhò" gì với những chú kiến bạc Sahara.

Bọ ngựa
Là loài côn trùng cỡ lớn, dài 40 - 80 mm, có hai cánh trước và hai cánh sau phát triển rộng. Hai cánh sau trông như tấm kính và chỉ ở viền trước trên đầu mút, cánh có màu xanh lá c&acir

Kỳ lạ loài "cây đi bộ" duy nhất trên thế giới
Socratea exorrhiza có lẽ là loài cây di động duy nhất trên thế giới. Hệ thống phức tạp của rễ cây hoạt động như chân, giúp cây liên tục di chuyển về phía ánh sáng mặt trời khi chuyển mùa.

Phân biệt đào bích và đào phai
Đào phai và đào bích là hai loại hoa đào Tết khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Hoa Poppy - Hoa biểu trưng của nước Bỉ
Cây Poppy là thực vật thân thảo, tuổi thọ khoảng 2 năm. Tháng 4, 5 nở hoa màu tím, trắng, đỏ và phớt hồng, rất đẹp. Nó có nguồn gốc từ Châu Âu và Bắc Châu Á, người Bỉ rất thích coi là biểu trưng của nước mình.

Kỳ lạ loài nấm “che mặt” như mỹ nhân, quý hiếm nhất Việt Nam
Nấm Tâm Trúc là một trong những loài nấm quý hiếm nhất Việt Nam bên cạnh nấm linh chi, nấm Thái Dương, nấm Thượng Hoàng...
