Nông trại công nghệ cao của Trung Quốc: Sản lượng 10 tấn/ngày, chỉ cần 4 nhân viên

Một công ty Trung Quốc vừa công bố phiên bản cải tiến của "nông trại thông minh", cho phép canh tác nhiều loại rau củ hơn mà không cần đất hay ánh sáng tự nhiên.

Hiện đang được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, canh tác nông nghiệp trong nhà kính có kiểm soát đang được cải thiện bởi Sanan Sino-Science, công ty công nghệ ở Phúc Kiến, Trung Quốc.

Nhà kính nông nghiệp với quy mô lớn nhất Trung Quốc, có thể cung cấp rau củ cho 36.000 người
Theo MailOnline, thứ 6 tuần trước, Sanan Sino-Science đã công bố dự án mở rộng của họ bằng nông trại trong nhà được phát triển trong 2 năm qua.

Loading...

Nông trại này có khoảng không gian trong nhà lên tới 5000m2, sản xuất ra 8 - 10 tấn rau mỗi ngày nhưng chỉ cần 4 nhân viên quản lý. Để sản xuất ra lượng rau củ tương đương theo phương pháp canh tác truyền thống, cần có khoảng 300 nông dân.

Với trang thiết bị và công nghệ hiện đại, rau củ ở đây được canh tác bằng phương pháp thủy canh trong môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt.

Phương pháp canh tác thông minh bao gồm hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, nguồn nước, độ ẩm, chất dinh dưỡng và đèn LED thay thế ánh sáng mặt trời. Việc áp dụng những công nghệ này cho phép Sanan Sino-Science tiết kiệm triệt để lượng nước và năng lượng cho canh tác.

Nông trại trong nhà thế hệ đầu tiên của Sanan Sino-Science được cho là tổ hợp canh tác dọc (vertical farming complex) lớn nhất thế giới.

Nông trại công nghệ cao của Trung Quốc: Sản lượng 10 tấn/ngày, chỉ cần 4 nhân viên
Nông trại này có khoảng không gian trong nhà lên tới 5000m2

"So với những nông trại thông minh trước kia của chúng tôi, tổ hợp mới mang lại hiệu quả lớn hơn, trong khi tiếp tục giảm thiểu được chi phí và nhân công", Zhan Zhuo, CEO của Sanan Sino-Science cho biết.

"Nông trại mới tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của nhà máy trong khi duy trì chu kỳ tăng trưởng bền vững và liên tục".

Trong khi các loại rau củ trong nông trại thông thường cần khoảng 40 - 60 ngày mới có thể thu hoạch, chưa kể bất lợi về thời tiết. "Nhà máy rau" của Sanan Sino-Science cho phép thu hoạch các giống cỡ nhỏ chỉ trong 18 ngày, cỡ lớn hơn cần 33 - 35 ngày.

"Phương pháp canh tác này đặc biệt có lợi trong các môi trường đầy thử thách như sa mạc, sườn núi hoặc các thành phố đắt đỏ", Zhan nói.

Ngoài ra, CEO của Sanan Sino-Science tuyên bố nông trại thông minh có thể sản xuất 3000 - 3500 tấn rau/năm nếu được vận hành với công suất tối đa.

Nông trại công nghệ cao của Trung Quốc: Sản lượng 10 tấn/ngày, chỉ cần 4 nhân viên
Nông trại thông minh có thể sản xuất 3000 - 3500 tấn rau/năm.

Sanan Sino-Science đang lên kế hoạch cải tiến quy trình bằng cách tích hợp AI phân tích dữ liệu thông qua cảm biến, tối ưu hóa sản lượng cho mỗi loại rau cụ thể.

Hiện nay, đầu ra của Sanan Sino-Science là các chuỗi siêu thị và nhà hàng cao cấp ở Phúc Kiến và Thượng Hải, với giá khoảng 30 - 36 tệ/kg (105.000 - 125.000 đồng). Đắt hơn nhiều so với rau củ canh tác theo phương pháp truyền thống, khoảng 2,85 tệ/kg (khoảng 10.000 đồng).

Không chỉ Trung Quốc, Sanan Sino-Science đang chia sẻ công nghệ canh tác này với Mỹ, Singapore và Nhật Bản.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Đường cao tốc dài 60km trên mặt hồ chứa nước ở Trung Quốc

Đường cao tốc dài 60km trên mặt hồ chứa nước ở Trung Quốc

Đoạn đường dài 60km của đường cao tốc xây trên mặt hồ chứa nước Zhelin màu xanh ngọc, nằm ở phía tây núi Lư Sơn thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, Long Room hôm 9/7 đưa tin.

Đăng ngày: 11/07/2018
Cuộc cách mạng trong công nghệ phát hiện động đất

Cuộc cách mạng trong công nghệ phát hiện động đất

Hoạt động động đất thường được theo dõi bởi các máy đo địa chấn - vốn là những thiết bị được định chuẩn cẩn thận và đắt tiền được đặt ở các vị trí nhạy cảm.

Đăng ngày: 10/07/2018

"Robot mù" của MIT có thể chạy, leo trèo cầu thang thành thạo

Chúng ta đã từng thấy những con robot của Boston Dynamics có thể di chuyển trên hai chân thành thạo hay leo trèo bậc thang và chạy tốc độ cao.

Đăng ngày: 09/07/2018

"Google Trung Quốc" chính thức ra mắt vi xử lý AI đầu tiên mang tên Kunlun

Thứ ba vừa qua, Baidu đã "trình làng" một con chip AI có tên gọi Kunlun tại sự kiện thường niên Baidu Create.

Đăng ngày: 06/07/2018
Đã tìm thấy loại vật liệu có thể

Đã tìm thấy loại vật liệu có thể "bẫy" khí thải độc hại trong không khí

Từ lâu, các nhà khoa học đã vô cùng quan ngại về việc khí hậu nóng dần lên do từ hiệu ứng nhà kính gây ra bởi sự phát thải khí của các phương tiện giao thông và nhà máy.

Đăng ngày: 05/07/2018
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét

Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét

Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.

Đăng ngày: 04/07/2018
Sẽ thế nào nếu chúng ta kết hợp tàu hỏa với máy bay?

Sẽ thế nào nếu chúng ta kết hợp tàu hỏa với máy bay?

Ý tưởng nghe có vẻ điên rồ trên thực chất đã được đề xuất và nghiên cứu bởi nhà thiết kế Dahir Insaat, cha đẻ của rất nhiều giải pháp vận chuyển cho tương lai.

Đăng ngày: 04/07/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.