Olympic PyeongChang 2018: Số trường hợp nhiễm norovirus tăng nhanh
Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 ngày 8/2 xác nhận, số trường hợp nhiễm norovirus (nhóm các siêu vi trùng gây viêm dạ dày và ruột cấp tính và làm nhiễm trùng đường tiêu hóa) đã tăng lên 128 người. Tuy nhiên, không có vận động viên nào bị ảnh hưởng sau khi loại virus này bùng phát tại PyeongChang từ đầu tuần.
Các vận động viên Singapore tại Làng Olympic ở Gangneung, Hàn Quốc ngày 8/2. (Ảnh: Yonhap/TTXVN).
Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, riêng trong ngày 8/2, có thêm 42 ca nhiễm mới được ghi nhận, trong đó có 34 người là nhân viên an ninh dân sự. Những người này đã bị cách ly và được theo dõi để tránh nguy cơ lây lan.
Norovirus là loại virus gây đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Ban tổ chức Olympic PyeongChang đang tiến hành xét nghiệm nước máy, kiểm tra quy trình chuẩn bị đồ ăn và thực phẩm để truy tìm con đường lây lan. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân viên an ninh do bị cách ly vì nhiễm virus, 900 binh lính quân đội đã được triển khai để đảm nhiệm công tác này. Họ sẽ làm việc tại 20 khu vực thi đấu cho đến khi các nhân viên bị ảnh hưởng có thể quay lại làm nhiệm vụ.
Trước đó, ngày 6/2, có 1.200 nhân viên an ninh đã được yêu cầu rút khỏi các vị trí làm việc tại Olympic PyeongChang sau khi nhiều người trong số họ bị nhiễm virus nói trên, có thể là do thức ăn hoặc nước uống bị nhiễm khuẩn.

Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Nên ăn hàu sống hay chín?
Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?
Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư
Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Cách chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm
Tết Trung thu đang đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh bánh nướng, bánh dẻo.

Hiểm họa chết người từ methanol trong rượu lậu
Chất độc methanol phổ biến trong rượu lậu chỉ khác ethanol ở số lượng nguyên tử carbon và hydro nhưng có thể gây chết người với liều lượng nhỏ.
