Ôtô "bơi" trong lũ dữ ở Thổ Nhĩ Kỳ
Nước dâng cao hơn một mét tại quận Lkitelli (Istanbul), những người lái xe ô tô đã phải trèo lên nóc xe chờ giải cứu. Số người chết do lũ lụt bất ngờ sau những trận mưa lớn kỷ lục trong 80 năm qua tại thành phố Istanbul đã lên tới 20 người.
Quan chức thành phố Muammer Guler cho hay, đã có 20 người chết và hơn 20 người khác bị thương, nhiều người mất tích khi thành phố chìm ngập trong nước. Theo ông, mưa sẽ tiếp tục kéo dài suốt tuần, và chính quyền đã áp dụng những biện pháp phòng ngừa cần thiết.
Lực lượng cứu hộ Istanbul đã tìm thấy bảy thi thể tại một bãi đỗ xe ở quận Ikitelli. Bảy thi thể khác được phát hiện ở phía ngoài một nhà máy dệt may tại quận Halkali.

Mưa lớn khiến hai dòng suối ở Istanbul trở thành những dòng lũ cuồn cuộn, làm chìm ngập hàng chục nhà cửa, cũng như nơi làm việc. Một toà nhà đã bị sập nhưng không có thông báo thương vong.
Hikmet Cakmak, phó thống đốc Istanbul mô tả, cảnh tượng ở Ikitelli là một “thảm hoạ”. Bốn trực thăng và tám xuồng máy đã được huy động để cứu hộ các tài xế bị mắc kẹt.
Các nhà khí tượng học cho hay, mưa lớn tại ngoại ô Catalca của Istanbul – nơi hai người thiệt mạng trong hôm qua là trận mưa tồi tệ nhất trong 80 năm nay. Sáu người khác bị lũ cuốn tại Saray, ở tỉnh Tekirdag.
Ngày mai dự báo mưa tiếp tục diễn ra ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Hình ảnh lũ lụt do mưa lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ:





Ol Doinyo Lengai - Ngọn núi lửa độc đáo nhất thế giới
Không có những đợt phun trào đỏ ngầu dung nham, ngọn núi lửa Ol Doinyo Lengai ở châu Phi lại tuôn trào dòng nham thạch đen ấn tượng.
Những tờ báo in biến thành thảm hoa ở Nhật
Từ lâu Nhật Bản đã luôn nổi tiếng với các phát minh độc đáo và đột phá nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, từ một tờ báo mà có thể mọc lên 1 cây xanh thì chắc hẳn rất ít người nghĩ tới.
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?
Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.
Tại sao nhiệt độ cao khiến máy bay khó cất cánh?
Nhiệt độ gia tăng trên Trái đất đang khiến máy bay khó cất cánh hơn ở một số sân bay, đặt ra thách thức khác cho ngành hàng không dân dụng.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.


