Phần mềm sử dụng công nghệ AI có thể phiên dịch được 2000 ngôn ngữ

Một ứng dụng với tên OBTranslate vừa được ra mắt có khả năng hỗ trợ dịch hơn 2.000 ngôn ngữ châu Phi nhằm mục đích giúp người dân nơi đây tiếp cận dễ dàng với thị trường trên thế giới.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, hiện có 63% dân số ở châu Phi sinh sống gần khu vực Sahara không thể tiếp cận thị trường thế giới bởi rào cản về ngôn ngữ.

Ông Emmanuel Gabriel, người sáng lập OpenBinacle có trụ sở tại Đức, đồng sáng lập OBTranslate sắp được ra mắt trong tháng này, cho biết thực tế đã có hơn 52 ngôn ngữ ở châu Phi bị “chết yểu” vì không có người bản ngữ.

Phần mềm sử dụng công nghệ AI có thể phiên dịch được 2000 ngôn ngữ
OBTranslate có thể giúp thu hẹp dần khoảng cách giao tiếp trên thế giới.

Loading...

Phát minh này được bắt nguồn từ một ứng dụng tin nhắn có từ năm 2017, cho phép người dùng trên thế giới có thể tương tác với nhau nhờ công cụ dịch 26 ngôn ngữ châu Phi, tuy nhiên thời gian ban đầu sử dụng chưa cho ra kết quả chính xác.

“Chúng tôi rất thất vọng về ứng dụng nhắn tin này và không còn muốn tiếp tục với sản phẩm tồi tệ như vậy”, Gabriel chia sẻ. “Do vậy, chúng tôi quyết định bắt tay vào xây dựng nền tảng dịch thuật và học máy hỗ trợ máy tính và kết quả là đã cho ra đời OBTranslate”.

Theo Pangeanic - công ty dịch thuật toàn cầu có trụ sở tại Tây Ban Nha, một công cụ dịch thuật có sự trợ giúp của máy tính sẽ chuyển đổi các văn bản thành các phân đoạn nhỏ hơn, đem lại bản dịch nhanh và chính xác hơn.

Các phân đoạn có thể được gợi nhắc lại, do đó người dịch có thể đảm bảo rằng thuật ngữ và phong cách viết đều thống nhất, Pang Pangeanic giải thích trên trang web của mình. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm khi tài liệu cần dịch có phần tương tự như tài liệu đã dịch trước đó, bạn chỉ cần trả tiền cho những đoạn khác biệt cần phải dịch thêm.

Gabriel cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra OBTranslate với một mô hình kinh doanh sáng tạo, đảm bảo rằng công cụ này sẽ duy trì để chi trả cho tất cả những người có bản dịch chính xác nhất”.

Trong vòng năm năm tới, nhà sản xuất hy vọng sẽ thu hút được hàng ngàn hoặc hàng triệu người dùng có khả năng đảm nhận các văn bản dịch thuật trên OBTransTable.

“Chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo khi người dùng đưa ra tài liệu bằng ngôn ngữ châu Phi, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm để phỏng đoán ngữ cảnh xung quanh văn bản nguồn”.

OpenBinacle đã nhận được tài trợ 100.000 đô la Mỹ từ công ty điện toán đám mây OVH của Pháp, cũng như Amazon và Google và đang tìm kiếm các cơ hội tài trợ để tinh chỉnh OBTranslate.

Bukunmi Seweje, giám đốc điều hành tại Compucode Limited, Nigeria, bảy tỏ sự tin tưởng rằng OBTranslate sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp thông suốt công việc kinh doanh cho người dân ở Châu Phi.

Nhưng để giúp cho ứng dụng trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn, Seweje cho rằng, công nghệ này nên được tích hợp vào các nền tảng giao tiếp hiện có như WhatsApp.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tìm ra phương thức điều trị tốt nhất nhờ chuyển hình ảnh cắt lớp thành 3D

Tìm ra phương thức điều trị tốt nhất nhờ chuyển hình ảnh cắt lớp thành 3D

Việc chuyển đổi bản chụp CT và MRI thành hình ảnh ba chiều, giúp các bác sĩ quan sát chi tiết và có thể chia sẻ hình ảnh này với các cộng sự ở mọi nơi, để tìm ra phương thức phẫu thuật tốt nhất.

Đăng ngày: 30/05/2019
9 lựa chọn thay thế cho Microsoft Word tốt nhất

9 lựa chọn thay thế cho Microsoft Word tốt nhất

Microsoft Word là một trình xử lý văn bản rất phổ biến. Nhưng cho dù xuất phát từ nguyên nhân chi phí, cách tiếp cận hay sở thích, có một sự thật không thể phủ nhận: không phải ai cũng thích Word.

Đăng ngày: 25/03/2019
5 lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Access

5 lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Access

Giống như nhiều chương trình cơ sở dữ liệu khác, Microsoft Access là một công cụ phức tạp, cần nhiều thời gian mày mò, tìm hiểu. Do đó có các lựa chọn thay thế Microsoft Access và sau đây là một số lựa chọn tốt nhất.

Đăng ngày: 22/03/2019
5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Microsoft Excel

5 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Microsoft Excel

Cuộc săn tìm giải pháp thay thế Excel tốt nhất chưa bao giờ hạ nhiệt. Microsoft Excel vẫn luôn là cái tên số một trong lĩnh vực xử lý bảng tính.

Đăng ngày: 20/03/2019
Top 10 ứng dụng thiên văn hay nhất trên Android

Top 10 ứng dụng thiên văn hay nhất trên Android

Dù bạn có hứng thú tìm hiểu các vì sao trên bầu trời hay đơn giản chỉ muốn ngắm chúng thì hàng trăm ứng dụng thiên văn học trên Android đều có thể giúp bạn làm được điều đó.

Đăng ngày: 09/03/2019
Top ứng dụng khoa học hay nhất dành cho điện thoại

Top ứng dụng khoa học hay nhất dành cho điện thoại

Đối với những người có niềm đam mê khám phá, với những sở thích tìm hiểu, tò mò, thì những ứng dụng khoa học cực kỳ quý giá và có ý nghĩa với họ.

Đăng ngày: 08/03/2019
TOP ứng dụng khám phá vũ trụ, hệ mặt trời trên PC

TOP ứng dụng khám phá vũ trụ, hệ mặt trời trên PC

Với những phần mềm mô phỏng vũ trụ dưới đây bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu chi tiết tài liệu về các mảng khác nhau thuộc khoa học vũ trụ.

Đăng ngày: 02/03/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News