Phát hiện hang động băng lớn nhất Tây Tạng
Trung Quốc hôm 7/3 công bố phát hiện một hang động băng khổng lồ gần "hồ ba màu" ở khu tự trị Tây Tạng, phía tây nam nước này.

Hang động băng mới được phát hiện ở Tây Tạng. (Ảnh: CNS)
Hang động có hình vòng cung tuyệt đẹp nằm ở huyện Banbar thuộc địa khu Qamdo, cách ủy ban làng Puyu khoảng 6km. Theo khảo sát sơ bộ, nó dài 165m, rộng 26m, cao 15m và được đánh giá là hang động băng lớn nhất ở khu tự trị Tây Tạng.
Một bất ngờ nữa là cấu trúc tự nhiên này có thể tiếp cận theo cả hai hướng. Trên thế giới có rất ít siêu hang động băng như vậy. Phần giữa hang rất tối và cần mang theo đèn pin để vào.
Cảnh vật trong hang có kích thước lớn nhỏ không đồng đều nhưng "tất cả đều tuyệt vời". Động băng trông như một cung điện pha lê. Băng trên vách đá lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời tạo nên khung cảnh đẹp như mơ.

Cảnh vật bên ngoài hang băng. (Ảnh: CNS).
Đây là một trong số ít "thế giới băng tuyết" bí ẩn ở Tây Tạng, hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho những người thích khám phá thiên nhiên. Bên ngoài hang động còn có núi tuyết, sông băng và các khe băng cao hàng chục mét.
Hiện tại, địa điểm này có thể tiếp cận bằng cách đi bộ đường dài, cưỡi ngựa và chạy xe máy.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Phát hiện hang động chứa đựng một khu rừng nguyên sinh
Hang động mới được phát hiện tại Trung Quốc, thể tích lên đến 5 triệu mét khối, được coi là ốc đảo thiên đường.
Gió mùa hạ là gì?
Khí hậu Việt Nam còn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các khối khí hoạt động theo mùa với hai mùa gió chính: gió mùa mùa đông và gió mùa mùa hạ.
Biến lá cây khô thành củi
Peter Morrison, 45 tuổi, người Anh, đã có sáng kiến tạo ra loại nhiên liệu xanh mới: dùng lá cây khô làm ra củi.
Hiệu ứng nhà kính là gì?
Hiệu ứng nhà kính là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào.
Cây đổ hàng loạt ở Hà Nội, Hải Phòng sau bão Wipha
Nhiều cây phượng trên các tuyến phố ở Hà Nội và Hải Phòng đồng loạt đổ do ảnh hưởng của bão Wipha, sáng sớm 3/8.


