Phát hiện hồ của thần Cupid

Bắc Cực, một địa điểm không tưởng cho sự lãng mạn, thế nhưng Trái đất lại chọn nơi đây để lưu lại dấu ấn của thần tình yêu. 

Hồ trái tim độc đáo ở Bắc Cực.

Thiên nhiên đã khéo léo tạc nên chiếc hồ hình trái tim “lộng lẫy” trên Spitsbergen, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Svalbard, nằm giữa Nauy và Bắc Cực. Các khối băng tụ lại ở dòng sông băng khiến mặt đất bị lõm xuống, tạo ra một hố sâu 30m hình trái tim. Khi băng tan, khối hình này được lấp đầy bởi nước mưa và tuyết tan, tạo thành hồ nước độc đáo.

Nhiếp ảnh gia người Pháp Bruno Mazodier đã có mặt trong giờ phút chuyển giao mùa và ghi lại hình ảnh "hồ Cupid" vào lúc lộ diện trước ánh nắng mặt trời. 

Tiến sĩ Bryn Hubbard, ĐH Aberystwyth, cho biết: “Hiện tượng dòng sông băng ở chuỗi đảo này đã biến mất và những gì mà nó để lại thật phi thường. Sẽ khó có thể tìm thấy một chiếc hồ trái tim thứ hai trên thế giới”.

Quần đảo có "hồ Cupid" là quần đảo có người ở gần cực nhất, mặc dù số người ở đây vẫn ít hơn số lượng loài gấu trắng Bắc Cực.

TIN CŨ HƠN
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá

Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá

Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Đăng ngày: 03/04/2026
Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.

Đăng ngày: 22/03/2026
Biến đổi khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu là gì?

Chúng ta biết rằng, việc biến đổi khí hậu đã, đang ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên Trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người.

Đăng ngày: 21/03/2026
Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?

Dân gian có câu "Ông tha mà bà không tha/ Làm nên lũ lụt hai ba tháng mười”, để nhắc nhở, cảnh báo mùa lũ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đổ vào thường xảy ra đầu tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.

Đăng ngày: 18/03/2026
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?

Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Đăng ngày: 17/03/2026
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?

Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.

Đăng ngày: 15/03/2026
Những cơn bão lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử

Những cơn bão lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử

Trong quá khứ có không ít cơn bão với sức gió mạnh kỷ lục nhưng lại không gây ra nhiều thiệt hại.

Đăng ngày: 08/03/2026
Khoa Học News