Phát hiện sách cổ ẩn chứa nhiều bí thuật của Ninja Nhật

Mới đây, tại một ngôi đền cổ tại thành phố Koka, tỉnh Shiga, Nhật Bản, nơi nổi tiếng là “quê hương của các Ninja", người ta đã phát hiện ra một cuốn sách với hàng trăm năm lịch sử ghi lại nhiều bí thuật của các ninja.

Sự thần bí và nhẫn thuật của Ninja

Ninja hay shinobi, là danh xưng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản về nghệ thuật không chính thống của chiến tranh từ thời kỳ Kamakura đến thời kỳ Edo.

Nhiều người nói vui rằng, Ninja có vài phần giống các đặc công trong quân đội. Các hoạt động của Ninja bao gồm: gián điệp, phá hoại, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định.

Phát hiện sách cổ ẩn chứa nhiều bí thuật của Ninja Nhật
Ninjutsu là một môn học riêng trong một số trường học truyền thống của Nhật Bản.

Loading...

Theo ghi chép lịch sử, Nhẫn thuật của Ninja (ninjutsu) thường được gọi là chiến lược và chiến thuật trong chiến tranh du kích và hoạt động gián điệp được thực hiện bởi các ninja.

Ninjutsu là một môn học riêng trong một số trường học truyền thống của Nhật Bản, trong đó đang được nghiên cứu về sự tích hợp từ võ thuật lâu đời của xứ sở Phù Tang như shurikenjutsu, kenjutsu, sojutsu, bojutsu (liên quan đến các kỹ năng phóng phi tiêu, kiếm, vật, nhào lộn)…

Ông Jinichi Kawakami người được gọi là Ninja cuối cùng trên thế giới, cũng là người cuối cùng được truyền lại trực tiếp các kỹ năng nhẫn thuật.

Theo ông, hoạt động chính của ninja là để làm gián điệp và để thực hiện nhiệm vụ hậu cần trên chiến trường. Ninja có kiến ​​thức về hóa học để tạo ra thuốc nổ và sử dụng nhiều loại vũ khí bí ẩn để tấn công.

Để trở thành Ninja, các nhân sĩ phải trải qua hàng chục năm trời khổ luyện các loại nhẫn thuật bí mật để có thể sở hữu những kỹ năng chiến đấu mà hiếm có đội quân nào trên thế giới có thể đạt được đỉnh cao như họ: di chuyển trên/dưới mặt nước, ẩn thân trong bóng tối, thành thạo kĩ năng hóa trang bậc thầy và tàng hình.

Các khả năng phi thường của Ninja xưa vẫn luôn là bí ẩn khiến nhiều người tò mò. Những tài liệu mật về các nhẫn thuật của các Ninja vẫn luôn được tìm kiếm.

Phát hiện sách cổ chứa đựng bí mật 48 loại nhẫn thuật

Trước đây, cuốn sách về Ninjutsu nổi tiếng của Nhật Bản là "Wanchuan Jihai" được biên soạn vào năm 1676, có nội dung đề cập đến một cuốn sách tên là "Jianlin Qingyang". "Jian Lin Qingyang" đã bị thất lạc từ lâu, người ta chỉ biết đến cuốn sách, nhưng không rõ lắm về nội dung của nó.

Chỉ gần đây, một bản sao của cuốn sách nhẫn thuật "Jian Lin Qingyang" đã được phát hiện lần đầu tiên trong phòng chứa của một ngôi đền ở thành phố Koka.


Sách về nhẫn thuật của Ninja lần đầu được công bố trên kênh truyền hình Asahi news ngày 20/6/2022

Theo công bố, cuốn sách cổ này là bản sao của cuốn sách "Lin Qingyang Volume of Military Law", có tổng cộng 40 trang và ghi lại 48 nhẫn thuật thực tế của Ninja.

Trong đó bao gồm cách nghe âm thanh tinh tế, cách làm giày không phát ra tiếng ồn và cách thoát thân khi bị quân thù vây hãm; cách đánh và phương pháp đóng đinh chéo từ tre, v.v.

Cuốn sách này được đánh dấu là "Tập trong", nên người ta suy đoán rằng bản đầy đủ sẽ có tập 1 và tập 2.

Qua cuốn sách cổ, Giáo sư Yamada thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ninja Quốc tế thuộc Đại học Mie cho biết những Ninja này đã kết hợp khoa học và công nghệ tiên tiến nhất vào thời điểm đó, giúp hiểu được trình độ khoa học của thời kỳ Edo.

Giáo sư Isoda, một nhà sử học Nhật Bản, cũng cho rằng với thông tin từ cuốn sách cổ này, chúng ta sẽ có cơ hội khôi phục lại các loại nhẫn thuật và công cụ cổ xưa, để có cái nhìn sâu vào thế giới bí ẩn của các Ninja.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Khai thác đá, vô tình lần ra dấu vết

Khai thác đá, vô tình lần ra dấu vết "người lai vượn" 600.000 tuổi

Hơn 330 mảnh đá kỳ lạ được tìm thấy một cách vô tình tại các mỏ đá ở miền Đông Nam nước Anh từ những năm 1920 là khởi đầu cho hàng loạt kho báu về một loài người lai vượn đã tuyệt chủng.

Đăng ngày: 24/06/2022
Phát hiện đầu tượng á thần Hercules trong xác tàu đắm 2.000 năm tuổi

Phát hiện đầu tượng á thần Hercules trong xác tàu đắm 2.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học tìm thấy đầu của tượng á thần Hercules trong xác con tàu đắm từ thời La Mã, 50m dưới lòng biển tại khu vực đảo Antikythera, Hy Lạp.

Đăng ngày: 24/06/2022
Các nhà khảo cổ học phát hiện mô hình xe ba bánh đầu tiên tại Trung Quốc

Các nhà khảo cổ học phát hiện mô hình xe ba bánh đầu tiên tại Trung Quốc

Các nhà khảo cổ học phát hiện mô hình xe ba bánh đầu tiên tại Trung Quốc

Đăng ngày: 23/06/2022
Công nghệ cao giúp phục dựng cổ vật Tam Tinh Đôi

Công nghệ cao giúp phục dựng cổ vật Tam Tinh Đôi

Các nhà khảo cổ làm việc tại di chỉ Tam Tinh Đôi phải sử dụng vật liệu từ polymer để lấy những cổ vật quý giá dễ vỡ lên từ lòng đất an toàn.

Đăng ngày: 22/06/2022
Bất ngờ phát hiện

Bất ngờ phát hiện "quái thú" tiền sử từng tung hoành ở Việt Nam

Tại di chỉ Na Dương các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của một loài cá sấu chưa từng được biết đến trước đây, là đại diện lâu đời nhất của họ hàng cá sấu Mã Lai ở châu Á.

Đăng ngày: 22/06/2022
Lần đầu tiên phát hiện hóa thạch

Lần đầu tiên phát hiện hóa thạch "trứng trong trứng" khủng long

Các nhà khoa học tìm thấy một quả trứng khủng long hóa thạch nằm bên trong quả trứng khác ở tổ của khủng long Titanosaurid.

Đăng ngày: 22/06/2022
Tái dựng bộ gene vi khuẩn từ xác ướp 400 năm

Tái dựng bộ gene vi khuẩn từ xác ướp 400 năm

Các chuyên gia cô lập mẫu E. coli từ sỏi mật của một quý tộc chết năm 1586 và tái dựng thành công bộ gene cổ đại của vi khuẩn.

Đăng ngày: 22/06/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News