Phát hiện xương cá sấu hoá thạch có niên đại 140 triệu năm
Những mẫu hóa thạch của một con cá sấu sống dưới biển cách đây 140 triệu năm đã được tìm thấy ở Patagonia (Nam Mỹ). Các nhà khoa học đã đặt cho nó một cái tên Godzilla - vì cái mõm giống lòai khủng long và hàm răng lởm chởm như răng cưa.
Nhóm các nhà nghiên cứu Argentina (Mỹ) cho rằng đây là loài thú hung dữ chuyên ăn thịt động vật biển. Không giống như những con cá sấu mà ngày nay chúng ta nhìn thấy, nó sống hoàn toàn dưới nước và có những cái vây thay cho chân, dài 4m và riêng cái hàm của nó đã dài 35cm.
Thường thì những con cá sấu sống dưới biển được biết đến với đặc điểm: mõm dài, mảnh và hàm răng hình tháp nhọn dùng để bắt những con cá nhỏ và những con vật mềm.
Tuy nhiên, con cá sấu hóa thạch vừa được tìm thấy này lại có cái mõm giống loài khủng long và hàm răng lớn, lởm chởm như răng cưa.
"Các đặc điểm này cho thấy con cá sấu này có thể thuộc dòng khủng long ăn thịt Tyrannosaurus (loại khủng long có chân ngắn và đuôi rất dài)", nhà nghiên cứu Diego Pol ở Đại học bang Ohio, Columbus, Mỹ cho biết, "Nó thật sự gây ngạc nhiên với cái hình dạng lạ kỳ đó vì không ai có thể nghĩ nó là một con cá sấu biển".
Hình dạng, kích thước của quai hàm và hàm răng của con cá sấu hóa thạch này cho thấy đây là một lòai chuyên ăn những loại động vật biển lớn; chứ không chỉ là những con cá nhỏ như loài cá sấu biển được biết đến từ trước tới nay.
Theo BBC
Giải oan cho loài chim bị con người tuyệt diệt
Dodo - loài chim bị con người tàn sát đến mức tuyệt chủng - luôn bị gán cho biệt danh "ngu ngốc, khờ khạo".
Thủy quái Leviathan không còn là huyền thoại
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện những dấu tích hóa thạch của một con cá voi cổ đại với bộ răng to lớn đáng sợ.
Hé lộ gương mặt thật của Chúa Jesus
Bằng công nghệ hiện đại, các khoa học gia đã tạo nên một phiên bản "hợp lý" hơn về gương mặt của Chúa Jesus.
Hóa thạch mới cho thấy động vật linh trưởng có tổ tiên ở châu Á
Một động vật linh trưởng hóa thạch mới được phát hiện tại Myanmar tiết lộ rằng tổ tiên chung của người, khỉ không đuôi và vượn có thể đã tiến hóa từ động vật linh trưởng châu Á, chứ không phải châu Phi như nhiều nhà nghiên cứu vẫn nghĩ.
Phát hiện phòng tắm niên đại 2.000 năm của người Do Thái cổ
Mới đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện một phòng tắm nghi thức Do Thái cổ có niên đại 2000 năm tuổi ngay dưới sàn nhà khách tại một gia đình gần Jerusalem.
Phát hiện 8 răng người thật trong tượng Chúa Jesus 300 tuổi
Sau khi tiến hành chụp X-quang bức tượng Chúa Jesus có từ thế kỷ XVII – XVIII, các nhà khoa học đã phát hiện ra 8 chiếc răng người thật còn nguyên vẹn trong miệng bức tượng này.


