Quái vật hồ Loch Ness bị nghi biến mất

Người ghi chép chính thức các trường hợp phát hiện quái vật hồ Loch Ness tỏ ra lo ngại khi không báo cáo nào về con vật trong suốt 8 tháng qua.

Gary Campbell, người phụ trách trang Official Loch Ness Monster Sightings Register chuyên ghi nhận những vụ bắt gặp quái vật hồ Loch Ness bày tỏ lo ngại khi số lượng báo cáo về sinh vật huyền thoại giảm mạnh sau năm 2016, Mirror hôm qua đưa tin.

"Chúng tôi khá lo lắng khi có một khoảng trống 8 tháng sau lần phát hiện gần đây nhất. Năm ngoái là năm kỷ lục trong thế kỷ 21 với 8 vụ bắt gặp và sau đó quái vật hồ Loch Ness dường như biến mất. Càng bất thường hơn nữa là vụ gần đây nhất xảy ra ở địa điểm cách trường hợp trước đó 19km. Nessie thường được trông thấy vào mùa đông nhưng nó xuất hiện phổ biến hơn vào mùa hè. Đó là lý do chúng tôi cảm thấy thật kỳ lạ khi không ai trông thấy nó từ sau tháng 8 năm ngoái", Campbell cho biết.

Quái vật hồ Loch Ness bị nghi biến mất
Quái vật hồ Loch Ness được cho là đã biến mất suốt 8 tháng qua. (Ảnh: Wikipedia).

Loading...

"Lý do số vụ phát hiện quái vật hồ Loch Ness vào mùa hè cao gấp đôi so với mùa đông là có nhiều người ở quanh hồ hơn, trời sáng lâu hơn và thời tiết thường thuận lợi hơn", Campbell nói. Theo Campbell, 2016 là năm có số vụ bắt gặp quái vật hồ Loch Ness ấn tượng do sự bùng nổ của điện thoại di động thông minh và webcam. Hai trong số 8 vụ phát hiện được ghi lại bằng webcam, bao gồm một nhân chứng theo dõi qua mạng ở Mỹ.

Vụ phát hiện gần nhất là hôm 21/8/2016, Ian Campbell, một nhân viên chính phủ ở Argyll, đạp xe dọc theo bờ phía tây của hồ Loch Ness ở gần Drumnadrochit cùng với con trai và một người bạn của gia đình. Ông chụp hình hai sinh vật trong hồ có chiều dài khoảng 10 m từ trên bờ.

Trong cùng ngày, một người đi nghỉ cũng trông thấy vật thể tương tự màu tối sẫm di chuyển quanh vùng nước gần lâu đài Urquhart. Ông ước tính vật thể ở khoảng cách 732m.

Campbell nhấn mạnh đa số các vụ phát hiện không được công nhận chính thức bởi đều có thể đưa ra giải thích. "Bất kỳ trường hợp nào được chứng minh là dàn dựng hoặc có thể lý giải sau đó đều được rút khỏi danh sách", Campbell giải thích.

Theo Google, có khoảng 200.000 lượt tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness mỗi tháng, và khoảng 120.000 lượt tìm kiếm thông tin và chỗ ở gần hồ. Sinh vật bí ẩn được cho là mang lại nguồn thu gần 40 triệu USD cho khu vực.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn 2000 người cùng mơ về một người đàn ông

Bí ẩn 2000 người cùng mơ về một người đàn ông

Từ tháng 1/2006 cho đến nay, có ít nhất 2.000 người tại nhiều thành phố khác nhau trên toàn thế giới như Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, Stockholm, Paris, New Dehli, Moscow… cùng mơ về một người đàn ông bí ẩn mà ở ngoài đời họ chưa từng gặp mặt bao giờ.

Đăng ngày: 18/04/2017
Những tín hiệu bí ẩn, không thể giải thích từ không gian

Những tín hiệu bí ẩn, không thể giải thích từ không gian

Trong suốt nửa thế kỷ con người lắng nghe âm thanh từ những nền văn minh ngoài nhân loại, chúng ta đã bắt được nhiều tín hiệu bí ẩn và mãi đến tận ngày nay vẫn không thể giải thích được.

Đăng ngày: 15/04/2017
Hòn đá giải mã sự kiện người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất?

Hòn đá giải mã sự kiện người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái đất?

Hòn đá kỳ lạ được cho là mảnh vỡ của phi thuyền người ngoài hành tinh đáp xuống Trái Đất tại sa mạc gần thị trấn Roswell, Mỹ cách đây 70 năm.

Đăng ngày: 14/04/2017
Cổ thư Ai Cập mô tả chi tiết cảnh UFO xuất hiện

Cổ thư Ai Cập mô tả chi tiết cảnh UFO xuất hiện

Sách giấy cói Tulli của người Ai Cập cổ đại có những ghi chép sớm nhất về sự xuất hiện của vật thể bay không xác định (UFO).

Đăng ngày: 13/04/2017
Tìm hiểu về chiếc gương sát nhân

Tìm hiểu về chiếc gương sát nhân "Louis Alvarez 1743"

Trong suốt hơn 200 năm, nó đã khiến gần 40 người Pháp đột tử vì chứng tràn máu não.

Đăng ngày: 10/04/2017
Lý do khiến các chính phủ giữ bí mật về UFO

Lý do khiến các chính phủ giữ bí mật về UFO

Stanton Terry Friedman, nhà nghiên cứu về các vật thể bay không xác định (UFO) người Mỹ mới đây đã tiết lộ 5 lý do hàng đầu buộc chính phủ các nước phải giữ bí mật về UFO.

Đăng ngày: 10/04/2017
Truy tìm nguồn gốc vụ nổ bí ẩn ngoài khơi bờ biển Ý

Truy tìm nguồn gốc vụ nổ bí ẩn ngoài khơi bờ biển Ý

Các cột nước nổ tung bí ẩn ngay giữa biển Tyrrhenian khiến các nhà khoa học sửng sốt, nhưng họ cho biết hiện đã tìm ra lời giải.

Đăng ngày: 03/04/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.