Qualcomm trình làng Smartwatch Toq

Đồng hồ thông minh Toq của Qualcomm sẽ là thiết bị đồng hành với smartphone, có pin đủ dùng trong vài ngày, luôn ở trạng thái bật và cho phép người dùng điều chỉnh nhạc trên smartphone, đọc và nhận tin nhắn văn bản…

Đúng như mong đợi, Samsung đã công bố đồng hồ thông minh (smartwatch) Galaxy Gear tại Hội chợ công nghệ IFA 2013 đang diễn ra tại Berlin (Đức). Tuy nhiên, Samsung không phải công ty duy nhất vừa công bố smartwatch. Tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển Uplinq của Qualcomm đang được tổ chức tại San Diego (Mỹ), Tổng giám đốc Qualcomm - Ông Paul Jacobs, đã trình diễn một chiếc smartwatch có tên Toq.

Qualcomm trình làng Smartwatch ToqQualcomm giới thiệu đồng hồ thông minh Toq tại sự kiện Uplinq. (Ảnh: Thái Khang)

Qualcomm trình làng Smartwatch Toq(Ảnh: Thái Khang)

Loading...

Mặc dù Qualcomm dự định bán Toq từ giữa tháng 10/2013 nhưng trên thực tế chiếc đồng hồ này nhằm mục đích trình diễn công nghệ hơn là một sản phẩm thương mại.

Nhà điều hành Rob Chandhok của Qualcomm nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi hy vọng sẽ sản xuất vài chục ngàn, chứ không phải vài trăm ngàn thiết bị này. Đối với chúng tôi, thành công là khi các đối tác của chúng tôi lựa chọn và áp dụng công nghệ này. Qualcomm không biến thành một công ty điện tử tiêu dùng”. Qualcomm hy vọng đây sẽ là điểm khởi đầu để các đối tác của họ dựa vào đó và sáng tạo thiết bị smartwatch của riêng họ.

Qualcomm trình làng Smartwatch ToqẢnh thực tế về đồng hồ thông minh Toq của Qualcomm

Giới thiệu trước các đại biểu tới dự hội nghị Uplinq, ông Jacobs cho biết, Toq là “một chiếc màn hình thứ hai cho smartphone của bạn và nó luôn luôn bật”.

Tên của sản phẩm này - Toq, có cách phiên âm giống từ “talk” (nói) trong tiếng Anh và dự định có giá bán khoảng 300 USD. Thiết bị sử dụng màn hình Mirasol của Qualcomm - một công nghệ màn hình kết hợp thời lượng pin dài của màn hình phong cách E-Ink với màu sắc và các tính năng khác thường được tìm thấy trong một chiếc màn hình LCD. Toq được hỗ trợ công nghệ sạc không dây WiPower LE, kết nối với điện thoại Android thông qua Bluetooth.

Toq có hai phần mặt đồng hồ khác nhau, trong đó một phần hiển thị thời gian và các lịch hẹn sắp tới, một phần khác hiển thị thông tin thời gian và thời tiết. Toq cũng có thể điều chỉnh trình nghe nhạc trên điện thoại, cũng như hiển thị tin nhắn văn bản và gửi đi tin nhắn trả lời đặt trước.

Qualcomm trình làng Smartwatch ToqToq hiển thị nhiều thông tin hữu ích như lịch hẹn, thời tiết, cho phép chỉnh nhạc trên smartphone...

Rõ ràng Toq được thiết kế như “bạn đồng hành” với một chiếc smartphone, các thiết lập của đồng hồ sẽ được điều chỉnh thông qua một ứng dụng cài đặt trên điện thoại Android.

Người dùng Toq cũng có thể nhận các loại thông báo Android khác vẫn thường vụt hiện lên trên màn hình điện thoại. Người dùng có thể lựa chọn thông báo của những ứng dụng nào sẽ được hiển thị trên đồng hồ. Qualcomm sẽ cung cấp một bộ công cụ để những công ty quan tâm có thể phát triển ứng dụng cho Toq.

Sự kết hợp giữa màn hình Mirasol và các tính năng tiết kiệm năng lượng khác cho phép Toq luôn luôn bật (không có nút tắt/bật) và có thời lượng pin đủ dùng trong vài ngày sau mỗi lần sạc đầy.

Ông Chandhok bổ sung rằng, bằng cách khai thác các thông báo Android, đồng hồ có thể truy cập những thông tin hữu ích mà không cần sự hỗ trợ cụ thể từ các nhà phát triển. Hầu hết các thao tác điều hướng được thực hiện bằng cách vuốt màn hình cảm ứng, thay vì phải dùng một tổ hợp các nút. Toq được trang bị một cảm biến gia tốc và một microphone (nhưng không có loa) và ít nhất có một phiên bản được trang bị tai nghe Bluetooth. Tai nghe này cũng có thể được sạc không dây.

Qualcomm trình làng Smartwatch ToqToq có phiên bản được trang bị tai nghe Bluetooth cho phép sạc không dây

Ông Chandbok cho biết, Qualcomm sẽ bán Toq qua mạng trực tuyến và có lẽ chỉ một số lượng nhỏ sản phẩm được bày ở cửa hàng bán lẻ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.

Đăng ngày: 28/02/2018
Biến chất thải hạt nhân thành pin sạch nhờ kim cương

Biến chất thải hạt nhân thành pin sạch nhờ kim cương

Chất thải hạt nhân vẫn luôn là mối lo ngại chính yếu về môi trường, nhưng sớm thôi, nó có thể trở thành một nguồn năng lượng sạch.

Đăng ngày: 01/12/2016
Du thuyền năng lượng mặt trời của Triều Tiên bắt đầu hoạt động

Du thuyền năng lượng mặt trời của Triều Tiên bắt đầu hoạt động

Thuyền năng lượng mặt trời Ngọc Lưu được lắp 80 tấm pin năng lượng mặt trời, có thể chở 50 - 60 khách, bắt đầu hoạt động ở sông Đại Đồng, Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Đăng ngày: 28/11/2016
Mỹ phát triển robot nhằm thống trị đáy đại dương

Mỹ phát triển robot nhằm thống trị đáy đại dương

Washington đang đầu tư mạnh cho các phương tiện chiến đấu không người lái dưới nước nhằm thống trị đáy đại dương qua đó nắm lợi thế trước đối phương.

Đăng ngày: 28/11/2016
Dự đoán công nghệ xe hơi trong 10 năm tới

Dự đoán công nghệ xe hơi trong 10 năm tới

Xe hơi sẽ được trang bị thêm các công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát hành trình, hỗ trợ đi đúng làn đường, phanh tự động, lái tự động trong 10 năm tới.

Đăng ngày: 28/11/2016
Máy lọc khổng lồ bất lực trước không khí ô nhiễm Bắc Kinh

Máy lọc khổng lồ bất lực trước không khí ô nhiễm Bắc Kinh

Chiếc máy lọc không khí do một công ty Hà Lan thiết kế cho kết quả đáng thất vọng trước tình trạng ô nhiễm khói mù nghiêm trọng ở Bắc Kinh.

Đăng ngày: 27/11/2016
Robot sân bay biết nói 28 thứ tiếng và truy tìm tội phạm

Robot sân bay biết nói 28 thứ tiếng và truy tìm tội phạm

Những giây phút làm thủ tục tại sân bay sẽ dễ chịu hơn nếu bạn được trò chuyện với một chú robot thông minh có hình dạng đáng yêu.

Đăng ngày: 26/11/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News