Quản lý phóng xạ: Thủ tướng yêu cầu báo cáo trước 30-11
Ngày 23-10, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6072/VPCP-KG thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về công tác quản lý và bảo đảm an ninh các nguồn phóng xạ.
|
Dấu hiệu cảnh báo chất phóng xạ (Ảnh: streetglo.net) |
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phối hợp với Bộ KH-CN thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về tổng kiểm tra các nguồn phóng xạ thuộc phạm vi quản lý của mình, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về bảo quản, lưu giữ, vận chuyển các nguồn phóng xạ; tổ chức quản lý và kiểm soát chặt chẽ các nguồn phóng xạ thuộc phạm vi quản lý của mình, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-11-2006.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Bộ KH-CN lập đề án xây dựng khoa học cất giữ quốc gia để lưu giữ các nguồn phóng xạ đã qua sử dụng.
Thủ tướng chỉ đạo Bộ KH-CN chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công nghiệp và các cơ quan có liên quan tiếp tục triển khai tổng kiểm tra chất thải phóng xạ đã sử dụng trong y tế và các ngành kinh tế kỹ thuật khác, chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo quản, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-11-2006.
Người cao nhất và người thấp nhất thế giới gặp nhau
Người đàn ông cao nhất thế giới và thấp nhất thế giới vừa có cơ hội gặp mặt nhau lần đầu tiên hôm 13/11 nhân dịp kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10 hàng năm tại London, Anh.
Bảng tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới, chu kỳ 7 đã được lấp đầy
Bảng tuần hoàn hóa học đầy đủ - Cùng với việc công nhận nguyên tố 113 là nguyên tố hóa học, IUPAC cũng đã chính thức đưa 3 nguyên tố khác với số hiệu nguyên tử lần lượt là 115, 117 và 118 vào bảng tuần hoàn.
Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời?
Không phải động cơ, mà là luồng khí trên cánh máy bay, vành thân và bánh đỗ là thủ phạm chính khiến máy bay trở nên ồn ào như vậy. Chúng tạo ra âm thanh u u rền rĩ k&
50 phát minh làm thay đổi thế giới
Bàn tính – 190 sau CN. Việc sử dụng bàn tính được ghi vào sử sách Trung Quốc (TQ) lần đầu tiên vào năm 190 sau CN. Công cụ của người TQ được coi là phương pháp tính nhanh nhất trong nhiều thế kỷ, và dưới bàn tay sử dụng thành thạ
Dendrochronology - Bộ môn khoa học mới
Dendrochronology không chỉ nghiên cứu về lịch sử của khí hậu và cuộc sống của muôn loài thực vật.
Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới
Kiến trúc vốn là một nghệ thuật, không phải là một công việc cơ khí giản đơn. Nếu thiết kế lãng mạn, sáng tạo sẽ hình thành những toà nhà độc đáo.



