Quản lý thảm họa cho các nước hạ nguồn sông Mekong
Nhằm mục đích phát triển khả năng quản lý thảm họa cho bốn nước vùng hạ lưu sông Mekong, Việt Nam và Mỹ đã tổ chức hội thảo Quản lý thảm họa hạ nguồn sông Mekong hôm 12/9.
Trong hội thảo, Mỹ cùng các thành viên từ bốn nước Hạ nguồn sông Mekong là Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế về các vấn đề như quản lý lũ lụt, chuẩn bị và ứng phó với thảm hoạ, thiếu nước và lương thực, các vấn đề sức khoẻ công chúng, kiểm soát dịch bệnh.
“Hội thảo không chỉ tạo điều kiện để các quốc gia đối tác trong khu vực hạ nguồn sông Mekong cùng đối thoại, mà điều quan trọng là nó còn liên kết các viên chức dân sự và quân sự của một nước cũng như giữa các nước chúng ta. Một mối quan hệ hợp tác dân sự - quân sự hiệu quả là điều cần thiết cho công tác chuẩn bị và ứng phó với thảm hoạ và đại dịch", Tổng lãnh sự Mỹ Lê Thành Ân nói.
Hội thảo sẽ kéo dài trong năm ngày tại Đồng bằng Sông Cửu Long, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chủ trì, với sự với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Việt Nam và Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ.
Hội thảo là một phần của Sáng kiến hạ nguồn sông Mekong do Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam phát động vào năm 2009, nhằm tăng cường hợp tác trong khu vực để đối phó tốt hơn với những thách thức chung và các cơ hội trong lãnh vực giáo dục, môi trường, y tế và cơ sở hạ tầng.

Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.

Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.

Băng tan ở Tây Tạng và mối nguy đối với Việt Nam
Hàng loạt sông băng trên Cao nguyên Tây Tạng đang tan và thực trạng đó có thể gây nên tác động xấu đối với Việt Nam và nhiều nước châu Á khác.

Lũ ống là gì? Lũ ống thường xảy ra ở đâu, khi nào?
Lũ ống là hiện tượng thiên nhiên xảy ra trong mùa mưa và chỉ có ở miền núi, không ít người lầm tưởng rằng lũ ống chính là lũ quét.

Sự thật phía sau hình ảnh "dấu vân tay" khổng lồ giữa đại dương mênh mông
Hòn đảo nhỏ đang được nhắc đến có tên là Baljenac hay Bavljenac. Baljenac là "thành viên" của quần đảo Sibenik thuộc vùng biển Adriatic, ngoài khơi bờ biển của đất nước Croatia xinh đẹp.

5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.
