Robot tán tỉnh giùm người ăn nói kém duyên

Hẹn hò với sự có mặt của robot "mai mối", cô gái và chàng trai không cần nói gì vì đã có robot chào hỏi, bắt chuyện, đưa đẩy, tán tỉnh nhau thay cho họ.

Công ty công nghệ Cyber Agent, Nhật Bản mới đây trình diễn các cặp robot mai mối tại một sự kiện hẹn hò nhanh (speed dating party).

Những con robot này thay mặt chủ nhân để khai thác thông tin, đối đáp cùng nhau trong khi người trong cuộc không phải mở miệng nói lời nào nếu cảm thấy khiếu ăn nói kém duyên hoặc quá rụt rè.

Ban tổ chức đã đặt trước cho các cặp đôi tham gia hẹn hò nhanh một cặp robot. Các "thiên sứ tình yêu" này được nạp sẵn thông tin của các cặp đôi thông qua 45 câu hỏi đã được chính các chủ nhân cung cấp trước đó.

Loading...

Tại buổi hẹn, các chủ nhân chỉ việc ngồi im, lắng nghe các… cặp robot chào hỏi, bắt chuyện, đưa đẩy, tán tỉnh nhau thay cho họ.

Robot tán tỉnh giùm người ăn nói kém duyên
Hai con robot đang thay mặt chàng trai và cô gái trò chuyện cùng nhau - (Ảnh chụp từ video clip).

Thời gian mai mối của robot kéo dài trong 3 phút, sau đó các chủ nhân sẽ quyết định liệu "nửa kia" có phù hợp với họ và liệu họ có muốn tiếp tục trò chuyện trực tiếp hay không.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đã có bốn cặp đôi được kết nối trong số 28 người tham gia, và đa số đánh giá cao sự trợ giúp của các robot mai mối.

"Mặc dù đó không phải là kiểu người tôi thường mong đợi, nhưng qua cuộc trò chuyện của các robot đại diện, tôi lại thấy hóa ra chúng tôi có nhiều điểm chung, vì vậy tôi sẽ tiếp tục hẹn hò vào dịp khác", một người tham gia hẹn hò nhanh cho biết.

Trong khi đó những người tham gia khác nhấn mạnh rằng việc robot đại diện thay họ trả lời các câu hỏi đã giúp họ tập trung hơn để lắng nghe và hiểu biết về người kia tốt hơn thay vì phải chịu áp lực liên tục suy nghĩ ra các câu trả lời mang tính dí dỏm hoặc xã giao.

Một ưu điểm khác là nếu một robot nói ra các mặt mạnh, tính tốt của chủ nhân thì cũng không bị xem là khoe khoang trong khi phía người cần tìm hiểu vẫn có đầy đủ lượng thông tin cần thiết để quyết định xem có hợp hay không hợp.

Điều này đặc biệt quan trọng ở xã hội Nhật Bản khi mà khiêm tốn luôn được đánh giá là đức tính hàng đầu.

Dịch vụ hẹn hò nhanh tuy còn gây tranh cãi ở Nhật Bản, nhưng không thể phủ nhận đây là cơ hội để quy tập một lượng lớn người còn độc thân và có nhu cầu tìm bạn đời mà lại không tìm ra được thời gian vàng bạc trong một xã hội công nghiệp hết sức bận rộn như xứ sở hoa anh đào.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Chế tạo áo giáp

Chế tạo áo giáp "siêu anh hùng" linh hoạt lấy cảm hứng từ ... tôm hùm

Các nhà khoa học đang nghiên cứu một bộ giáp dành cho cơ thể cực kỳ tinh xảo, rất cứng rắn nhưng linh hoạt và đủ mạnh để ngăn chặn sự xâm nhập của các tác động ngoại cảnh.

Đăng ngày: 21/02/2019
Chế tạo thành công vật liệu cách nhiệt siêu nhẹ

Chế tạo thành công vật liệu cách nhiệt siêu nhẹ

Các nhà khoa học đã chế tạo thành công một loại chất cách nhiệt mới, gần như không trọng lượng và có độ bền nhiệt cao hơn hầu hết vật liệu khác.

Đăng ngày: 19/02/2019
Đây là chiếc camera

Đây là chiếc camera "vĩnh cửu": Có cả trí tuệ nhân tạo, chạy bằng năng lượng mặt trời đến hỏng thì thôi

Chỉ cần đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời, nó có thể truyền tải dữ liệu vĩnh viễn cho đến "chết".

Đăng ngày: 17/02/2019
Giác quan thứ 6 sẽ được tạo ra nhờ công nghệ này

Giác quan thứ 6 sẽ được tạo ra nhờ công nghệ này

Tạo ra các giác quan mới hay mở rộng giác quan cũ, về lý thuyết, là hoàn toàn có thể. Song thật khó để tưởng tượng được chúng ta sẽ cảm nhận giác quan mới như thế nào.

Đăng ngày: 16/02/2019
Vòi hoa sen tiết kiệm 65% nước so với bình thường được Tim Cook đầu tư

Vòi hoa sen tiết kiệm 65% nước so với bình thường được Tim Cook đầu tư

Nebia là một start up mới thành lập, nhưng đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều những nhân vật quan trọng trong ngành công nghệ như CEO Apple - Tim Cook và Eric Schmidt - cựu chủ tịch Google.

Đăng ngày: 16/02/2019
Túi xách phát sáng bên trong giúp tìm đồ khi trời tối

Túi xách phát sáng bên trong giúp tìm đồ khi trời tối

Lớp lót bên trong túi xách FABRIKK Vela được trang bị các sợi quang có thể dẫn truyền ánh sáng phát ra từ hệ thống đèn LED.

Đăng ngày: 15/02/2019
Găng tay cho người tàn tật: đọc được ngôn ngữ ký hiệu rồi biến thành giọng nói

Găng tay cho người tàn tật: đọc được ngôn ngữ ký hiệu rồi biến thành giọng nói

Nhận được số tiền thưởng từ sáng chế hữu ích, anh Roy Allela đầu tư nghiên cứu cho găng tay của mình tân tiến hơn.

Đăng ngày: 14/02/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.