Rơi từ độ cao 5000 mét có khả năng sống sót?

Đêm 24/3/1944, chàng trai 21 tuổi Nicholas Stephen Alkemade, khi ấy đang thuộc đội bay hoàng gia Anh, bay trên chiếc Lancaster II có tên “S for Sugar” trở về nhà sau cuộc không kích vào Berlin. Chiếc “S for Sugar” đột nhiên bị tấn công bởi một máy bay Luftwaffe Junkers Ju 88 night-fighter của Đức. Máy bay của Alkemade bốc cháy, và vượt tầm kiểm soát của phi công, ngọn lửa đã đốt cháy cả những chiếc dù trên máy bay. Không muốn chết vì ngọn lửa thiêu đốt, hạ sỹ trẻ Alkemade phải nhảy khỏi máy bay ở độ cao gần 5500m mà không có dù.

Rơi từ độ cao 5000 mét có khả năng sống sót?
Nicholas Stephen Alkemade (1923-1987).

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như lao ra khỏi máy bay từ độ cao 5500m mà không được trang bị dù? Hốt hoảng? Tuyệt vọng? Hay bạn sẽ buông xuôi tất cả mọi việc?

Cuộc đụng độ đêm 24/3/1944 đó đã khiến cho 4 trong tổng số 7 thành viên trong phi hành đoàn thiệt mạng. Tuy nhiên, Alkemade đã may mắn thoát chết từ độ cao đó. Những cành cây và lớp tuyết bên dưới đã cứu ông khỏi bàn tay tử thần, ông chỉ bị bong gân chân sau cú rơi này. Alkemade được giải ngũ tháng 5/1945, ông quay trở về Anh và làm việc trong ngành công nghiệp hóa chất và mất ngày 22/6/1987.

Loading...

Rơi từ độ cao 5000 mét có khả năng sống sót?
Thực tế thì những cú rơi tự do từ độ cao vài ngàn mét chưa chắc đã giết được bạn.

Thực tế thì những cú rơi tự do từ độ cao vài ngàn mét chưa chắc đã giết được bạn, có rất nhiều trường hợp người bị nạn sống sót sau trải nghiệm kinh hoàng đó. Nếu một ngày không mấy đẹp trời nào đó, bạn không may rơi từ trên một chiếc máy bay xuống đất, hãy chắc chắn rằng bạn đủ kiến thức để giúp mình sống sót.

Nếu rơi khỏi một chiếc máy bay ở độ cao 3500m, chúng ta chỉ có khoảng 60s ở trên không trước khi lao xuống mặt đất. Với vận tốc rơi khoảng 58m/s như vậy, bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ, vì vậy hãy nhanh chóng gạt bỏ nỗi sợ hãi và đi tìm nguồn sáng sống sót nhỏ nhoi.

Rơi từ độ cao 5000 mét có khả năng sống sót?
Hãy tránh lao xuống nước khi đang ở tư thế úp mặt hoặc nằm ngửa.

Nước. Chắc chắn là với tốc độ rơi khủng khiếp như vậy, cú va chạn với mặt nước sẽ không thoải mái như khi chúng ta đi công viên nước nhưng ít ra chúng ta sẽ không chết. Tuy nhiên, khi rơi từ độ cao đó xuống, chiều sâu của khối nước phải đạt ít nhất là 4m thì bạn mới có cơ hội sống sót. Hãy tránh lao xuống nước khi đang ở tư thế úp mặt hoặc nằm ngửa.

Cây cối. Khi rơi từ trên cao xuống, bạn không thể biết chắc được cấu trúc của những cành cây bên dưới cũng như độ chắc khỏe của những cành cây đó. Tuy nhiên, Alkemade cũng đã sống sót nhờ rơi xuyên qua những cành cây và được đỡ bởi lớp tuyết dày. Nếu như không thể tìm thấy khối nước nào xung quanh, hãy cố nhắm đến cây cối và hi vọng không có những cành cây quá lớn trên đường rơi của bạn.

Rơi từ độ cao 5000 mét có khả năng sống sót?
Hãy nhắm đến cây cối nếu không thể tìm thấy những khối nước đủ lớn.

Cấu trúc rỗng. Hãy thử tưởng tượng một chiếc máy bay bốc cháy trên bầu trời Hà Nội, bạn không muốn cái chết đau đớn vì bị lửa thiêu đốt, nhớ đến bài báo đã từng đọc, bạn lao ra khỏi máy bay để tìm cơ hội sống sót. Tuy nhiên, bạn không thể tìm thấy những cái cây đủ to và cũng không tìm thấy bể bơi giữa trùng trùng điệp điệp những nóc nhà. Lúc này, sự lựa chọn tốt nhất của bạn là những những nóc nhà mái tôn, những thùng xe tải lớn hay thậm chí là những chiếc xe 7 chỗ. Hi vọng rằng những thứ mà bạn rơi vào sẽ vỡ vụn, tuy bạn sẽ phải đền bù một số tiền kha khá cho gia chủ nhưng hãy vui lên vì bạn có cơ hội sống sót.

Rơi từ độ cao 5000 mét có khả năng sống sót?
Những nóc nhà sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của bạn.

Điểm chung mà những phương pháp này muốn nhắm tới là muốn lực rơi phân bố ra những cấu trúc không quá cứng ở xung quanh, điều này sẽ giúp cho bạn tránh được những thương tổn nghiêm trọng.

Tuy những phương pháp trên không đảm bảo hoàn toàn khả năng sống sót cho bạn, nhưng khi bạn đã rơi từ độ cao 3500m như vậy thì còn điều gì tồi tệ hơn có thể xảy ra nữa? Bạn muốn làm một chú gà chờ bị làm thịt hay con đại bàng đang tập vẫy cánh?

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.