Rùa biển đồng loạt lên bờ đẻ trứng
Bãi biển sạch và vắng khách do tác động của Covid-19 cung cấp môi trường sinh sản thuận lợi cho rùa biển ở miền đông Ấn Độ.

Gần nửa triệu rùa biển bò lên bãi biển Rushikulya để đẻ trứng. (Ảnh: Bipro Seas).
Đại dịch do nCoV gây ra đang làm đảo lộn cuộc sống của hàng tỷ người trên toàn cầu, nhưng mặt khác lại có tác động tích cực đến các loài động vật hoang dã vì môi trường tự nhiên của chúng ít bị can thiệp bởi hoạt động của con người. Hiện tượng rùa biền đồng loạt kéo lên bờ đẻ trứng ở miền đông Ấn Độ trong những ngày gần đây là một ví dụ.
Theo Cục Lâm nghiệp bang Odisha, chỉ trong vài ngày, hơn 475.000 con rùa biển Olive Ridley (vích) có nguy cơ tuyệt chủng đã bò lên một bãi biển dài 6 km ở Rushikulya để làm tổ và đẻ trứng, số lượng lớn nhất từng được ghi nhận. Cảnh tượng tương tự cũng được quan sát thấy tại một số khu vực khác như bãi biển Gahirmatha ở vịnh Bengal.
Với số lượng trứng trung bình từ 80 đến 100 quả mỗi tổ, các nhà bảo tồn ước tính trong mùa sinh sản năm nay, rùa có thể đẻ 60 triệu quả trứng trên các bãi biển ở miền đông Ấn Độ. Sau khoảng 45 ngày, con non sẽ nở và tự tìm đường xuống biển.
Ấn Độ đã phong tỏa toàn quốc 21 ngày để đối phó với Covid-19. Các bãi biển trở nên vắng khách và sạch hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho rùa biển làm tổ và đẻ trứng. Chính quyền bang Odisha đã cho phép 25 kiểm lâm viên và các nhà nghiên cứu tập trung tại các bãi biển địa phương để bảo vệ rùa.
Sự thật đằng sau hình ảnh cua đỏ ở đảo Giáng sinh ngấu nghiến nhai thịt con
Hổ dữ không ăn thịt con, cớ sao cua đỏ lại xơi hết mình? Nhưng thực ra mọi chuyện đều có lý do.
Khám phá gây sốc về loài sư tử ít ai ngờ đến
Loài sư tử có thể sống được 14 năm trong môi trường tự nhiên và 20 năm nếu bị nuôi nhốt.
Ít ai ngờ chú lạc đà này lại là nguồn gốc của loại vải sợi quý hiếm nhất thế giới
So với các loài lạc đà thông thường thì lạc đà Vicuña rất đáng yêu và duyên dáng. Đặc biệt, lông của nó có thể dệt thành vải như lông cừu.
Thằn lằn quỷ gai hút nước từ cát sa mạc
Thằn lằn quỷ gai sử dụng làn da như một ống hút nước, giúp chúng sống sót trên sa mạc khô cằn ở Australia.
Nổi da gà với loài động vật chân bụng có áo giáp sắt
Nhìn loài động vật kỳ lạ này, người ta liên tưởng ngay tới một con ốc sên với cái áo giáp sắt và những chiếc lông ghê rợn.
Những sự thật bất ngờ về loài gấu Koala
Gấu Koala, hay gấu túi (tên khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae.


