Ruồi tấn công thành phố Nga như ngày tận thế

Một thành phố Nga đang bị một loài côn trùng bay xâm chiếm khiến khung cảnh không khác gì ngày tận thế.

Những đám ruồi nhuế đã giăng kín bầu trời và bao phủ khắp mặt đất tại thành phố cảng Taganrog, phía nam nước Nga, cách biên giới Ukraina khoảng 60km, Daily Mail đưa tin.

Côn trùng đậu lên mặt đường tạo ra một lớp trơn trượt dày khoảng 0,3cm, khiến người đi bộ bị ngã, xe hơi bị trượt bánh.


Tuổi thọ của ruồi nhuế chỉ kéo dài 2-5 ngày và chúng vỗ cánh 1.000 lần/giây.

Một đoạn clip được đăng tải trên mạng cho thấy bàn tay của một người đàn ông bị những con ruồi bâu kín, tuy nhiên rất may là loài côn trùng này không đốt người.

Ruồi nhuế không đốt, tên khoa học là Chironomidae, sinh trưởng tại các hồ nước nhỏ gần thành phố. Người dân địa phương cho biết họ chưa từng thấy nhiều ruồi như vậy sau một mùa hè nóng ẩm.

"Thật sợ khi đi ra ngoài vào buổi tối vì chúng lao vào tất cả các bóng đèn", chị Olga Shustrova nói. "Ơn Chúa là chúng không cắn bạn. Thành phố từng bị côn trùng xâm chiếm vào năm ngoái nhưng ít hơn năm nay rất nhiều".

Hiện người dân địa phương đang cầu cho thời tiết mát mẻ để những con côn trùng này biến mất. Tuổi thọ của ruồi nhuế chỉ kéo dài 2-5 ngày và chúng vỗ cánh 1.000 lần/giây tạo ra âm thanh đặc biệt, các chuyên gia cho biết.

TIN CŨ HƠN
12 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới

12 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới

Nếu ăn phải một số loại nấm độc như nấm đôi cánh thiên thần hoặc nấm mũ đầu lâu, con người sẽ bị tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, dẫn đến tử vong.

Đăng ngày: 30/01/2026
Vi khuẩn Deinococcus radiodurans, sinh vật duy nhất chịu được bức xạ cao

Vi khuẩn Deinococcus radiodurans, sinh vật duy nhất chịu được bức xạ cao

Liệu một loại vi khuẩn khiêm tốn có thể nắm giữ chìa khóa để sống sót qua bức xạ vũ trụ?

Đăng ngày: 14/01/2026
Bí mật loài kiến khổng lồ có khả năng chữa vết thương cho đồng loại

Bí mật loài kiến khổng lồ có khả năng chữa vết thương cho đồng loại

Loài kiến Matabele châu Phi có thể trở thành y tá, chăm sóc cho đồng loại bị thương khi chúng tham gia kiếm mồi.

Đăng ngày: 12/01/2026
Mẹo giữ quất tươi lâu, không bị héo lá, rụng quả trong Tết

Mẹo giữ quất tươi lâu, không bị héo lá, rụng quả trong Tết

Trong văn hóa Việt Nam, cây quất được coi là một biểu tượng của sự bình an, may mắn và sự tươi mát.  Vì vậy, nếu để quất bị héo trong năm mới là rất kiêng kỵ.

Đăng ngày: 12/01/2026
Bí ẩn bọ cánh cứng khổng lồ

Bí ẩn bọ cánh cứng khổng lồ

Ẩn mình trong những khu rừng nhiệt đới nóng ẩm ở Nam Mỹ là một loài côn trùng to lớn đến mức nhiều người sẽ không thể tin là chúng thực sự tồn tại.

Đăng ngày: 09/01/2026
15 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới

15 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới

Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... là những loại trái cây được liệt vào danh sách quý hiếm và ngon nhất thế giới.

Đăng ngày: 05/01/2026
Khám phá ổ vi khuẩn đang ngủ chung giường với bạn

Khám phá ổ vi khuẩn đang ngủ chung giường với bạn

Bạn có biết, giường ngủ không chỉ đơn thuần là thiên đường của mình bạn. Thực tế, có rất nhiều loài sinh vật đang hàng ngày ngủ chung giường với bạn. Đáng sợ hơn, khi bạn đang tận hưởng những giấc mơ đẹp thì đó là lúc chúng hoành hành, quậy phá.

Đăng ngày: 04/01/2026
Khoa Học News