Samsung trình làng ổ đĩa cứng 1 TB "sạch"

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vừa vén màn giới thiệu mẫu ổ đĩa cứng 1 TB đầu tiên trên thế giới "thật sự thân thiện với môi trường", khi tiết kiệm được tới một nửa điện năng tiêu thụ.

Samsung trình làng ổ đĩa cứng 1 TB <i>sạch</i>" hspace="3" width="230" align="left" border="1" src="https://khoahoc.news/commons/samsung-trinh-lang-o-dia-cung-1-tb-i-sach-i-uuid79.jpg">

(Ảnh: TechTell)

Theo lời quảng cáo của hãng, ổ đĩa cứng EcoGreen F1 tiết kiệm được 15% điện năng so với các sản phẩm ổ đĩa cứng 1TB "điện áp thấp" khác trên thị trường. Còn nếu so sánh với ổ cứng 1TB truyền thống, khả năng tiết kiệm điện năng của nó lên tới 50%.

Dù mức độ ngốn điện đã được giảm thiểu tối đa, song F1 vẫn đạt tới tốc độ vòng quay 5400 vòng/phút, trang bị giao diện Sata 3Gb/giây và bộ nhớ đệm 32MB.

Người dùng có thể sử dụng EcoGreen F1 như ổ đĩa cứng ngoại vi hoặc ổ cứng tích hợp dành cho máy tính để bàn, ông T.J.Lee, Phó Chủ tịch Kinh doanh và marketing của Samsung cho biết.

"Ngoài ra, EcoGreen F1 còn là ổ cứng lý tưởng cho những ứng dụng theo dõi - giám sát, hoặc thu âm/quay video, vốn đòi hỏi 2 yếu tố quan trọng nhất là tiết kiệm điện và ổn định cao".

"Ngay từ năm 2003, các sản phẩm ổ đĩa cứng của Samsung đã tuân thủ theo Quy định về Hạn chế Hóa chất độc hại và gây cháy gốc Brominate. Dòng sản phẩm EcoGreen được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng về những thiết bị hiệu suất cao nhưng vẫn thân thiện với môi trường", ông Lee tranh thủ "lăng xê".

Nếu không có gì thay đổi, EcoGreen F1 sẽ có mặt trên thị trường trong nửa cuối năm nay, dù giá thành khá cao: 199 USD.

Công nghệ sạch đang là một xu hướng được khá nhiều đại gia công nghệ theo đuổi thời gian gần đây. Tuy nhiên, một số chuyên gia dự đoán rằng ý tưởng "IT sạch" sẽ khó trở nên đại trà, bởi nó đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư khá lớn cho việc thay đổi công nghệ và dây chuyền sản xuất.

Bên cạnh đó, những hóa chất gây hại, bị cấm hoặc hạn chế sử dụng lại thường là những chất rẻ tiền - giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí.

Theo một nghiên cứu mới nhất của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace, cả ba dòng máy chơi game console đầu bảng trên thị trường hiện nay là Sony PlayStation 3, Nintendo Wii và Microsoft PlayStation 3 Elite đều có chứa nhiều chất nguy hại, đe dọa đến sức khỏe người dùng.
Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News