Săn ảnh côn trùng tắm sương
Ngắm thế giới vi mô này trong những giọt nước lóng lánh như kim cương là thú vui của các tay săn ảnh, bất chấp họ phải dậy từ 2-3 giờ sáng để mò vào trong rừng hay lang thang trên đồng cỏ.
Miroslaw Swietek, một chuyên gia vật lý trị liệu 37 tuổi, tiết lộ anh thường phải dậy trong đêm để đi tìm côn trùng như bọ ngựa, bướm... ở trong khu rừng gần nhà tại làng Jaroszow của Ba Lan (cách thành phố Wroclaw 50km). Thời điểm này côn trùng đang ngủ nên khá dễ chụp và đó cũng là lúc sương đêm đang bao trùm chúng, tạo nên vẻ đẹp lạ kỳ.
Anh cho biết việc tìm ra chúng là điều khó khăn nhất và đòi hỏi “thợ săn” phải nhanh mắt, nhanh tay bấm máy trước khi các giọt sương rơi mất. Khoảng cách từ ống kính đến con côn trùng chỉ có vài milimét.







TIN CŨ HƠN
Những hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp của 100 năm về trước
Những bức ảnh quý báu ghi lại hình ảnh Việt Nam 100 trước (1914-1917) đang được lưu giữ tại bảo tàng Albert Kahn của Pháp khiến nhiều người bất ngờ.
Đăng ngày: 03/01/2026
Chùm ảnh 36 năm thảm họa nhà máy điện nguyên tử Chernobyl
Cách đây 36 năm vào ngày 26 tháng 4 năm 1986, thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử xảy ra tại nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Chernobyl, Ukraine, mà sau đó trở thành một phần của Liên Xô.
Đăng ngày: 28/12/2025
Khám phá quy trình hỏa thiêu người chết
Hiện nay, hỏa táng đã trở thành cách thức chôn cất người chết thông dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới bởi những lợi ích to lớn mà cách thức mai táng này đem lại.
Đăng ngày: 27/12/2025
Chùm ảnh: Hoa đào đẹp rực rỡ đón tết 2021
Hoa đào, một loài hoa quen thuộc trong ngày tết của dân tộc ta. Nhưng có lẽ rất ít người biết vì sao hoa đào lại trở thành biểu tượng của mùa xuân, của ngày tết cổ truyền.
Đăng ngày: 27/12/2025
Cận cảnh sinh vật đuôi dài "bạc phận" ở Việt Nam
Ở Việt Nam, con vật có hình dạng “không giống ai” này thường bị “thảm sát”, trong khi người Âu Mỹ lại coi chúng như một sinh vật cảnh độc đáo.
Đăng ngày: 27/12/2025
Ảnh cực nét về Hệ mặt trời chụp bằng máy "rẻ tiền"
Các bức ảnh được chụp bởi nghệ sĩ thiết kế đồ họa kiêm nhà thiên văn học nghiệp dư Alan Friedman, đến từ New York (Mỹ). Chỉ sử dụng một chiếc máy ảnh 6 megapixel và một ống kính thiên văn trị giá 5.000 USD, kết hợp kỹ thuật đồ họa ông đã tạo ra những bức ảnh sắc nét và vô cùng ấn tượng về Mặt trời và các hành tinh khác trong Hệ mặt trời.
Đăng ngày: 19/12/2025
“Đóa hoa” ăn thịt khát máu ở Việt Nam
Con côn trùng ngây thơ tiến lại gần đóa hoa xinh xắn. Bất ngờ đóa hoa chuyển động và chỉ trong tích tắc nạn nhân xấu số đã mất mạng…
Đăng ngày: 17/12/2025
Tiêu điểm


