Sắp đến ngày tàn của bàn là?
Câu hỏi luôn dằn vặt các bà nội trợ cần mẫn là đến bao giờ mới có thể là xong đống quần áo chất cao như núi của cả nhà.
Nếu như tuyên bố mới đây của một hãng công nghệ Anh là đáng tin cậy, thì câu hỏi đó sẽ sớm trở thành dĩ vãng.
Cơ chế hoạt động của SteamRail
Displaysense khẳng định họ đã phát minh ra SteamRail, một thiết bị có thể xóa sổ nhu cầu là quần áo, bởi nó có thể xóa sạch các vết nhăn và nếp gấp của 35 món quần, áo chỉ trong vòng 9 phút. Đầu tiên, người dùng xếp quần áo vào trong một ngăn tủ, sau đó thiết bị sẽ bơm hơi nước vào trong tủ. Nhiệt độ cao kết hợp với hơi ẩm sẽ khiến cho quần áo phẳng phiu và sẵn sàng để có thể mặc ra đường.
Khi không dùng đến, các bà nội trợ sẽ có thể gập phẳng SteamRail lại và nhét dễ dàng xuống gầm giường để khỏi chật nhà.
Chia sẻ trên DailyMail, Displaysense cho biết mặc dù đã có vô vàn phát minh để tiết kiệm sức lao động con người trong ngôi nhà thông minh, song giặt giũ vẫn là lĩnh vực ít được công nghệ để mắt tới. Cùng với dọn nhà vệ sinh và lau lò nướng, là quần áo được các bà nội trợ xếp vào danh sách 3 “việc nhà đáng sợ” nhất.
Trung bình mỗi hộ gia đình tiêu tốn tới 160 tiếng mỗi năm để là quần áo, tức là mất một năm rưỡi trong cả đời người cho công việc này.
Người phát ngôn của Displaysense cho biết SteamRail có giá 234USD, tương đương với một hệ thống là hơi nước công nghệ cao đang bán trên thị trường.
Tham khảo: Daily Mail

Sự ra đời và phát triển của ô tô
Ô tô, trước hết là một vấn đề về động cơ. Vì cái xe chở đồ do Nicolas Joseph Cugnot sáng chế năm 1770 đáp ứng đúng nghĩa, theo nguyên nghĩa của từ automobile (xe chạy tự động), tức là ô tô, nhưng có lẽ vô ích ghi vào danh mục vô vàn cái xe chạ

Vô tuyến điện do ai phát minh ra?
Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu như không có vô tuyến điện, nếu như một ngày thôi bạn không được xem ti vi? Việc tiếp nhận thông tin trên vô tuyến đã là một thói quen, một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Lịch sử tàu thủy (phần 1)
Từ cuối thế kỷ 18 trở về trước, các thuyền buồm đều vận chuyển nhờ gió biển trong khi gió lại thổi thất thường. Người ta đã nghĩ tới việc dùng một nguồn năng lực nào không thay đổi và đủ mạnh để thay thế gió. Cuộc Cách Mạng Kỹ Nghệ và

Giấy - Ra đời và phát triển
Ngày nay, vò giấy trong tay rồi ném đi không chút thương tiếc bởi ta có biết đâu sau ba ngàn năm từ ngày có những nét những hình đầu tiên được viết nơi hang động, đất sét... cho tới cách đây hai ngàn năm mới chế biến đư

12 phát minh "không tưởng" của Nikola Tesla
"Bác học điên" Nikola Tesla đã có những ý tưởng khó tin về khoa học như: điều khiển thời tiết, khai thác năng lượng vũ trụ, điện không dây...

20 phát minh nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại
La bàn đầu tiên được gọi là "kim chỉ Nam" do người Trung Hoa phát minh rất sớm, ngay khi người ta tìm ra được từ lực và đá nam châm. Người Trung quốc xem hướng Nam là hướng của vua chúa nên dùng chữ "chỉ Nam" chớ không dùng chữ chỉ Bắc.
