Sát thủ đại dương tưởng chừng chỉ có trên phim bất ngờ lộ diện tại bờ biển Majorca

Nhà sinh vật học Ricardo Sagarminaga Van Buiten đã dẫn đầu đoàn thám hiểm Alnitak và tìm thấy con cá mập trắng khổng lồ dài hơn 5 mét này ở gần đảo Cabrera, ngay ngoài khơi bờ biển phía nam của Majorca.

Anh đã chia sẻ những hình ảnh ấn tượng về sinh vật khổng lồ này trên trang Facebook cá nhân của mình cùng với lời kể rằng nhóm của anh đã theo dõi và quan sát con cá mập này trong hơn một giờ.

Sát thủ đại dương tưởng chừng chỉ có trên phim bất ngờ lộ diện tại bờ biển Majorca
Hình ảnh con cá mập trắng khổng lồ mà nhóm của Van Buiten phát hiện được.

Theo Van Buiten, đây là bằng chứng đầu tiên cho dự án nghiên cứu về cá mập trắng ở vùng biển Tây Ban Nha trong hơn 30 năm qua: "Trong những năm gần đây đã có những sự kiện đáng ngờ cùng nhiều tin đồn khác nhau, nhưng đây là minh chứng khoa học đầu tiên về sự hiện diện của cá mập trắng ở vùng biển Tây Ban Nha trong ít nhất 30 năm qua. Cảnh tượng lịch sử này đã được chụp ảnh, quay phim bởi nhóm nghiên cứu của chúng tôi, gồm 10 người đến từ năm Quốc Gia".

Loading...

Có tổng cộng 47 loài cá mập sống ở biển Địa Trung Hải, trong đó có cá mập trắng. Cách đây một tuần, một con cá mập lớn, dài hơn 4,5 mét cũng được tìm thấy ở Devon, gần đó.

Sát thủ đại dương tưởng chừng chỉ có trên phim bất ngờ lộ diện tại bờ biển Majorca
Nhà sinh vật học Ricardo Sagarminaga Van Buiten, người dẫn đầu đoàn thám hiểm Alnitak.

Trong một lần tham gia chuyến du thuyền ở vịnh Lyme, Tiến sĩ Tom Brereton đã nhìn thấy một con cá mập nhảy lên khỏi mặt biển và tát chiếc đuôi của nó đập nước lên bề mặt chiếc du thuyền. Hướng dẫn viên của Tom, người làm việc tại Naturetrek - nơi tổ chức chuyến du ngoạn biển, cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức các chuyến đi dã ngoại Naturetrek vào vịnh Lyme để tìm cá heo, cá voi và chim biển".

"Đây là một năm đầy thú vị ở vịnh Lyme khi mọi người được nhìn thấy tận mắt sự xuất hiện của cá voi Minke, cá heo Risso, cá mập Basking cũng như các sinh vật biển to lớn hiếm thấy khác. Sau đó, trong vùng nước sâu khoảng 25 dặm, chúng tôi đã thấy một con vật khổng lồ tiến thẳng 200 mét về phía trước của con tàu". Tiến sĩ Tom Brereton nói thêm: "Cảnh tượng tận mắt thấy một con cá mập khổng lồ phóng lên khỏi mặt nước thực sự là một trải nghiệm siêu thực và ngoạn mục".

Thật sự, với những người có tính cách mạnh mẽ và ưa mạo hiểm thì hẳn sẽ rất phấn khích khi được tận mắt chứng kiến những cảnh tượng hoành tráng như bộ phim hàm cá mập này và có lẽ sẽ có một số người sẽ "bất tỉnh nhân sự" khi nhìn thấy cảnh tượng ngoạn mục này từ sinh vật "khủng" nhất đại dương.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những loài sên biển đẹp ngỡ ngàng dưới lòng đại dương

Những loài sên biển đẹp ngỡ ngàng dưới lòng đại dương

Những loài sên biển mang đủ hình thù kỳ quái, màu sắc sặc sỡ khiến nhiều người cho rằng chúng chính là bằng chứng về các sinh vật ngoài hành tinh đang hiện diện trên Trái đất.

Đăng ngày: 26/05/2019
Hiện tượng đáng sợ khiến hàng nghìn sinh vật chết đột ngột ở Mỹ

Hiện tượng đáng sợ khiến hàng nghìn sinh vật chết đột ngột ở Mỹ

Hiện tượng tảo nở hoa đã giết chết hàng ngàn sinh vật biển ở bang Florida nước Mỹ và đang gây ra các vấn đề sức khỏe cho người dân, CNN đưa tin.

Đăng ngày: 09/08/2018

"Thủy quái" khổng lồ gớm ghiếc mắt to như đĩa dạt vào Mỹ?

Sinh vật khổng lồ được ngư dân địa phương phát hiện và họ tin rằng đó là một con mực khổng lồ.

Đăng ngày: 08/08/2018
Hàng chục nghìn tấn tảo đuôi ngựa

Hàng chục nghìn tấn tảo đuôi ngựa "nuốt chửng" các bãi biển của Mexico

Phóng viên tại Mexico đưa tin, ngày 3/8, Bộ Môi trường và Tài nguyên Mexico (Semarnat) cảnh báo việc sinh sôi của tảo đuôi ngựa (Sargasso) trải dài 480km dọc các bãi biển Caribe của Mexico.

Đăng ngày: 06/08/2018
Sự thật bất ngờ về cá heo mà ít người biết

Sự thật bất ngờ về cá heo mà ít người biết

Chắc trong số các anh em từng được "lên sóng" thì tôi với mấy ông cũng được xem là hòa thuận. Mà quả thực là loài người các ông có thích tôi, đúng không?

Đăng ngày: 04/08/2018
Chiến binh cá heo Mỹ trổ tài dò mìn trong 30 giây

Chiến binh cá heo Mỹ trổ tài dò mìn trong 30 giây

8 cá heo được huy động đều phát hiện thành công các bẫy mìn giả được thiết lập trong lòng biển, trong đó một cá heo đã xác định được vị trí mục tiêu chỉ trong 30 giây.

Đăng ngày: 02/08/2018
NASA phát hiện

NASA phát hiện "vòng xoáy tử thần" khổng lồ trên biển Baltic

Mùa hè được cho là mùa sinh sôi, phát triển mạnh mẽ của nhiều loại tảo phù du ở Bắc Đại Tây Dương, Bắc Băng Dương.

Đăng ngày: 02/08/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News