Scandal Zidane "húc đầu" biến thành... mồi nhử của Trojan
Nếu vẫn còn háo hức về vụ húc đầu đình đám của Zinedine Zidane tại World Cup 2006 vừa qua, hãy hết sức thận trọng khi sục sạo đề tài này trên Web.
Theo cảnh báo mới nhất của hãng bảo mật Websense, hacker đã bắt đầu sử dụng vụ việc hấp dẫn này làm mồi nhử và lớp áo ngụy trang cho các chương trình Trojan nguy hiểm. Một khi các fan túc cầu click vào, chúng sẽ tự động cài đặt mã độc vào máy.
Websense đã phát hiện thấy một website có hình thức rất giống với trang web chính thức của FIFA World Cup 2006, nhưng trên thực tế, lại chính là tác phẩm của hacker.
Câu chuyện top của trang này là vụ Zidane húc đầu vào ngực hậu vệ Materazzi của đội tuyển Ý trong trận chung kết, với cái tít giật rất khêu gợi là "Materazzi đã nói gì với Zidane?" - một câu hỏi cho đến nay chưa ai có thể trả lời, ngoài 2 nhân vật chính.
Khi ghé thăm site giả này, người dùng có thể bị nhiễm phần mềm Trojan. Một khi yên ổn ẩn náu bên trong máy tính, Trojan sẽ tiếp tục download các malware khác trong site mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ phía người dùng.
Địa chỉ host của site giả mạo được đặt tại Mỹ và cho tới thời điểm này, nó vẫn đang hoạt động bình thường, kiên nhẫn chờ nạn nhân cắn câu. Site sử dụng bộ công cụ Web Attacker, một bộ phần mềm được bán rộng rãi trong các chợ đen trên Web và phục vụ các vụ tấn công trực tuyến.
Thông tin cuối cùng dành cho những người vẫn còn tò mò về vụ húc đầu: Zidane đã công khai xin lỗi tất cả mọi người vì chiếc thẻ đỏ anh phải nhận trong trận chung kết, trừ Materazzi. Anh cũng tuyên bố không hề hối hận vì hành động chống lại anh chàng hậu vệ người Ý này.
Thiên Ý
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet
Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail
Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới
Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.
NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d
Treo ảnh của bạn lên Desktop
Sẽ có lúc bạn cảm thấy chán giao diện màn hình lúc nào cũng chỉ có một hình background. Với phần mềm XDeskPhoto thì điều đó “không có gì là khó tưởng tượng“.


