Siêu thị Big C: Thu gom pin qua sử dụng
Hệ thống siêu thị Big C vừa triển khai dự án thu gom pin đã qua sử dụng tại toàn bộ các trung tâm Thương mại và siêu thị Big C trên toàn quốc.

Theo đó, tại mỗi trung tâm thương mại, siêu thị Big C sẽ được đặt 2 thùng thu gom pin đã qua sử dụng. Khách hàng có thể đem pin đã qua sử dụng bỏ vào đây thay vì bỏ vào thùng rác của gia đình hoặc vứt vào tự nhiên. Toàn bộ pin thu gom được sẽ được công ty Cổ phần Môi trường Việt Úc xử lý theo đúng quy định bảo vệ môi trường.
Theo đại diện Big C, pin được liệt kê vào danh mục rác thải độc hại. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, người dân vẫn có thói quen vứt pin đã qua sử dụng như các loại rác thải khác. Nếu pin được xử lý bằng cách chôn lấp thì các chất độc hại sẽ thấm vào đất, các nguồn nước ngầm và làm ô nhiễm mạch nước, trường hợp pin bị đốt các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc hoặc đọng lại trong tro, sẽ làm ô nhiễm không khí và môi trường.
Dự kiến hàng năm siêu thị sẽ phát động nhiều đợt thu gom pin đã qua sử dụng, vận động khách hàng cùng tham gia.
Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?
Khí hậu nước ta rất độc đáo: khí hậu nóng nhưng không khô hạn như Tây Nam Á, Bắc Phi. Nóng ẩm nhưng không nóng ẩm quanh năm như các quần đảo ở Đông Nam Á.
Biến đổi khí hậu là gì?
Chúng ta biết rằng, việc biến đổi khí hậu đã, đang ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên Trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người.
Tại sao bão ở Việt Nam lại hay vào miền Trung?
Dân gian có câu "Ông tha mà bà không tha/ Làm nên lũ lụt hai ba tháng mười”, để nhắc nhở, cảnh báo mùa lũ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đổ vào thường xảy ra đầu tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Những cơn bão lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử
Trong quá khứ có không ít cơn bão với sức gió mạnh kỷ lục nhưng lại không gây ra nhiều thiệt hại.


