Siêu thị Big C: Thu gom pin qua sử dụng
Hệ thống siêu thị Big C vừa triển khai dự án thu gom pin đã qua sử dụng tại toàn bộ các trung tâm Thương mại và siêu thị Big C trên toàn quốc.

Theo đó, tại mỗi trung tâm thương mại, siêu thị Big C sẽ được đặt 2 thùng thu gom pin đã qua sử dụng. Khách hàng có thể đem pin đã qua sử dụng bỏ vào đây thay vì bỏ vào thùng rác của gia đình hoặc vứt vào tự nhiên. Toàn bộ pin thu gom được sẽ được công ty Cổ phần Môi trường Việt Úc xử lý theo đúng quy định bảo vệ môi trường.
Theo đại diện Big C, pin được liệt kê vào danh mục rác thải độc hại. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, người dân vẫn có thói quen vứt pin đã qua sử dụng như các loại rác thải khác. Nếu pin được xử lý bằng cách chôn lấp thì các chất độc hại sẽ thấm vào đất, các nguồn nước ngầm và làm ô nhiễm mạch nước, trường hợp pin bị đốt các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc hoặc đọng lại trong tro, sẽ làm ô nhiễm không khí và môi trường.
Dự kiến hàng năm siêu thị sẽ phát động nhiều đợt thu gom pin đã qua sử dụng, vận động khách hàng cùng tham gia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.
Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới?
Các nhà khoa học dự báo 10 năm tới hoạt động của Mặt trời sẽ giảm xuống. Do vậy, liệu có lặp lại “thời kỳ tiểu băng hà” đã từng xảy ra vào thế kỷ XVII.
Rực vàng trong nắng mùa hoa Giáng Hương
Loài thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam - Giáng hương quả to Pterocarpus macrocarpus bắt đầu thay áo mới và trang điểm bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng rực, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt cả góc rừng làm đánh thức lũ bướm ngái ngủ trong chiếc kén sau những ngày dài đói bụng...
5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.


