Soi gương có thể đoán được bệnh

Các nhà nghiên cứu đang phát triển một chiếc gương thông minh có thể phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh trên gương mặt người sử dụng.

  • Phát minh: Gương trợ giúp chủ nhân "tự sướng"
  • “Gương thần” theo yêu cầu con người

Gương thông minh soi mặt đoán bệnh

New Scientist hôm 27/7 đưa tin, Wize Mirror giống như một chiếc gương bình thường, nhưng tích hợp máy quét 3D, camera đa phổ và thiết bị cảm biến khí để đánh giá sức khỏe của người sử dụng. Wise Mirror thực hiện việc này bằng cách kiểm tra gương mặt người đó, xem xét các mô mỡ, biểu cảm cũng như độ hồng hào hay tái xanh trên mặt.

Soi gương có thể đoán được bệnh
Wize Mirror đánh giá sức khỏe người sử dụng thông qua kiểm tra gương mặt. (Ảnh: Shutterstock.)

Phần mềm nhận dạng gương mặt sẽ tìm kiếm những dấu hiệu chỉ ra tâm trạng căng thẳng hay lo lắng, trong khi thiết bị cảm biến khí lấy mẫu hơi thở của người sử dụng và lọc ra các thành phần cho thấy lượng rượu hoặc thuốc họ đã sử dụng.

Loading...

Máy quét 3D phân tích hình dáng gương mặt nhằm phát hiện sự tăng cân hoặc giảm cân, đồng thời camera quang phổ có thể ước tính nhịp tim hoặc nồng độ huyết sắc tố.

Sau khi phần mềm phân tích gương mặt trong khoảng một phút, chiếc gương sẽ đưa ra điểm đánh giá mức độ khỏe mạnh của người sử dụng. Nó cũng hiển thị lời khuyên về cách cải thiện sức khỏe dành riêng cho người đó.

Wize Mirror đang được phát triển bởi tập thể các nhà nghiên cứu và đối tác công nghiệp đến từ 7 nước với quỹ tài trợ của Liên minh châu Âu.

Sara Colantonio và đồng nghiệp đến từ Hội đồng nghiên cứu quốc gia của Italy, những người tham gia dự án, mong muốn có thể sử dụng Wize Mirror để giải quyết những vấn đề sức khỏe dài hạn phổ biến như bệnh tim hoặc bệnh thận.

Những thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu trong năm sau tại ba khu vực ở Pháp và Italy, nhằm so sánh kết quả chẩn đoán của Wize Mirror với các thiết bị y tế truyền thống.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát minh loại thuốc uống một liều kéo dài tác dụng trong hai tuần

Phát minh loại thuốc uống một liều kéo dài tác dụng trong hai tuần

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Science Translational Medicine ngày 16/11, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã điều chế ra loại thuốc mới mà sau khi uống, có thể bám trụ trong dạ dày và dần phát tán thuốc trong thời gian hai tuần.

Đăng ngày: 22/11/2016
Nhật phát minh máy giúp bạn ăn thực phẩm

Nhật phát minh máy giúp bạn ăn thực phẩm "ảo" nhưng cảm nhận được vị "thật"

Nếu bạn đã từng thèm chảy nước miếng khi nhìn thấy các món ăn được bày biện tinh tươm trên Instagram, bạn thắc mắc không biết chúng có mùi vị sao? Một công nghệ mới có thể đem đến câu trả lời.

Đăng ngày: 12/11/2016
Bất ngờ với 10 đồ vật quen thuộc đều do phụ nữ phát minh

Bất ngờ với 10 đồ vật quen thuộc đều do phụ nữ phát minh

Xưa nay, khi nói đến phát minh hay sự sáng tạo, người ta hay nghĩ nhiều đến đấng mày râu. Nhưng trong kho tàng những phát kiến của nhân loại, có không ít các sáng chế mang dấu ấn của phái nữ và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Đăng ngày: 11/11/2016
Cô bé 10 tuổi sáng tạo ra băng gạc vết thương cực thông minh

Cô bé 10 tuổi sáng tạo ra băng gạc vết thương cực thông minh

Cô bé người Úc 10 tuổi đã có được cho mình một chuyến tham quan NASA sau khi bé phát minh được công cụ phân phát gạc dính.

Đăng ngày: 10/11/2016
Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí

Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí

Bằng cách lọc và hấp thụ hơi nước trực tiếp trong không khí, mỗi tấm pin có thể lọc được 5 lít nước mỗi ngày và có bồn chứa lên đến 30 lít.

Đăng ngày: 02/11/2016
Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi

Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi

Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá Mặt Trời" của Maanasa Mendu đã có thể sản sinh nguồn năng lượng sạch từ ánh nắng mặt trời, gió, mưa...

Đăng ngày: 26/10/2016
Phát minh thành công máy tạo nước từ không khí

Phát minh thành công máy tạo nước từ không khí

Một công ty Israel có tên Water-Gen vừa trình làng cỗ máy có thể tạo ra nước từ không khí.

Đăng ngày: 23/09/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News