Stephen Hawking hé lộ những điều người ngoài hành tinh biết về Trump

Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking, người mạnh mẽ tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh cho rằng, những sinh vật ngoài Trái đất không hề bận tâm đến sự nổi lên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhân vật có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

  • Tải luận án về vũ trụ của Stephen Hawking

Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge tuyên bố như vậy khi bình luận về ảnh hưởng toàn cầu của ông Trump trong khi mạnh mẽ lên án Tổng thống Mỹ về việc rút Mỹ khỏi Hiệp định biến đổi khí hậu Paris.

Phát biểu tại Lễ hội Khoa học Starmus ở Na Uy, ông Hawking nhấn mạnh: "Tôi không phủ nhận tầm quan trọng của việc chống lại sự biến đổi khí hậu và sự ấm lên toàn cầu, không giống như Tổng thống Donald Trump, người có thể đã đưa ra những quyết định nguy hiểm và sai lầm về biến đổi khí hậu như cả thế giới này đã biết".

Stephen Hawking hé lộ những điều người ngoài hành tinh biết về Trump
Trái đất sẽ trở nên quá tải vì dân số tăng, các nguồn tài nguyên đang cạn kiệt và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Loading...

Tại sự kiện, nhà vật lý thiên tài đã có một bài thuyết trình về lý do tại sao loài người phải tìm một hành tinh mới bên ngoài Hệ mặt trời để sống trong 200 năm đến 500 năm tới vì Trái đất sẽ trở nên không còn phù hợp để tồn tại.

Ông nhấn mạnh rằng, Trái đất sẽ trở nên quá tải vì dân số tăng, các nguồn tài nguyên đang cạn kiệt và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Ngoài ra, theo nhà vật lý, Trái đất còn đối mặt với nguy cơ bị các hành tinh nhỏ hơn đâm vào.

Theo đó, Stephen Hawking cho biết, con người sẽ phải đưa các loài thực vật và động vật từ Trái đất tới hành tinh khác để tạo ra các hệ sinh thái mới nhưng ngay cả hành tinh có khả năng tồn tại sự sống gần Trái đất nhất (với khoảng cách là 4,5 năm ánh sáng) cũng có thể đã bị người ngoài hành tinh chiếm đóng trước.

Dù vật, nhà vật lý thiên tài cho biết, tàu thăm dò không gian Voyager của NASA với sứ mệnh khám phá vũ trụ trong 40 năm năm ngoái vừa ra khỏi Hệ Mặt trời để vào không gian vũ trụ nhưng chưa rõ nó sẽ tìm thấy điều gì.

Nói về không gian vũ trụ Voyager đang khám phá, ông Hawking nhấn mạnh: "Nếu có bất cứ sinh vật ngoài hành tinh nào ở đó lúc này, họ vẫn vui vẻ không bận tâm gì về sự nổi lên của Donald Trump".

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.