Steve Ballmer: Google không đáng lo ngại

Phát biểu tại lễ giới thiệu dịch vụ Windows Live hôm 7/11 ở Tokyo, CEO Microsoft Steve Ballmer tuyên bố mối đe doạ mang tên Google là không đáng ngại, và rằng đối thủ này hiện mới chỉ dẫn đầu ở mỗi thị trường tìm kiếm trực tuyến.

"Google không thể vượt trên chúng tôi. Hiện họ mới chỉ dẫn đầu ở lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến", phát biểu của Ballmer với giới phóng viên tại khách sạn Tokyo.

Hôm 7/11, Microsoft bắt đầu cung cấp gói lập trình Windows Live dành cho e-mail, IM, blog và chia sẻ ảnh tại Nhật Bản. Sản phẩm này đã được giới thiệu trước đó tại Mỹ.

Còn Google vào ngày 5/11 cũng đã cung cấp những dịch vụ trực tuyến tương tự dành cho máy tính cá nhân, và cho biết hãng sẽ đưa ra một gói phần mềm miễn phí dành cho thiết bị di động có tên là Android. Sản phẩm này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm tới.

Steve Ballmer: Google không đáng lo ngạiGoogle cũng đang cung cấp công nghệ cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay để người tiêu dùng có thể sử dụng các dịch vụ của hãng như: động cơ tìm kiếm, e-mail, bản đồ trên thiết bị di động cũng như trên máy tính cá nhân.

Ballmer nói rằng rất khó có thể bình luận về các kế hoạch di động của Google bởi chúng "vẫn còn trên giấy tờ", và rằng hầu hết trong số chúng còn chưa bắt đầu.

Ballmer cũng bày tỏ niềm hy vọng đối với công việc kinh doanh của Microsoft tại Nhật Bản, và cho rằng khách hàng tại đây luôn dẫn đầu thế giới về mức độ truy cập Internet trên điện thoại kể từ khi có dịch vụ di động "i-mode" do NTT DoCoMo triển khai tháng 2/1999.

Tuy nhiên, CEO này cũng dự đoán rằng Microsoft có thể sẽ tiếp tục bị lỗ vốn trên thị trường kinh doan trực tuyến toàn cầu mặc dù doanh thu từ quảng cáo trực tuyến đang tăng. Ballmer cũng thừa nhận rằng Microsoft đang trong giai đoạn đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Hiện tại đã có hơn chục công ty Nhật Bản ký kết đối tác với Windows Live, trong số này cso những công ty viễn thông hàng đầu như: Nippon Telegraph và Telephone; các công ty cung cấp dịch vu Internet và di động như Softbank; và nhà sản xuất thiết bị điện tử NEC.

Văn Hân

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News