Súng laser đủ sức diệt đồng thời hai phi cơ

Một công ty công nghệ quốc phòng Đức vừa thử nghiệm thành công hệ thống phóng tia laser có khả năng diệt hai phi cơ bay xa nhau.


Hệ thống của công ty Rheinmetall Defence phóng ra hai tia laser để
diệt đồng thời hai máy bay không người lái. (Ảnh: Rheinmetall Defence)

Trong thử nghiệm, hệ thống phóng tia laser của Rheinmetall Defence dùng radar và các thiết bị quang học để phát hiện và theo dõi hai phi cơ khi chúng đang bay. Sau đó nó phóng hai tia laser có công suất 50KW để diệt hai phi cơ. Ngoài ra nó còn cắt đôi một rầm cầu thép ở khoảng cách một km và bắn trúng một quả cầu thép trong không trung.

Rheinmetall Defence đã thử nghiệm hệ thống phóng tia laser trong nhiều điều kiện thời tiết - bao gồm nắng, tuyết và mưa. Ban lãnh đạo công ty tiết lộ rằng họ sẽ chế tạo phiên bản di động của súng laser, đồng thời tích hợp thêm pháo tự động vào hệ thống.

Một số chính phủ và nhà sản xuất khí tài quân sự đang phát triển những thiết bị phóng tia laser. Chẳng hạn, tập đoàn Raytheon từng công bố súng laser chống máy bay trong triển lãm hàng không quốc tế Farnborough tại Anh vào năm 2010. Hồi tháng 6/2012, quân đội Mỹ cũng công bố loại vũ khí tạo ra tia laser để dẫn đường cho tia chớp tới những mục tiêu trên chiến trường.

TIN CŨ HƠN
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn

Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn

Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.

Đăng ngày: 10/12/2025
Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu

Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu

Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…

Đăng ngày: 15/06/2025
Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh

Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh

Trang Space.com cho hay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu cấp cao Quốc phòng Mỹ (tức DARPA) đã lên kế hoạch phát triển và bay thử loại máy bay siêu âm có tên X-Plane tốc độ Mach 20 trong năm 2016.

Đăng ngày: 07/11/2024
Nhìn xuyên đêm với kính hồng ngoại giá rẻ

Nhìn xuyên đêm với kính hồng ngoại giá rẻ

Lái một chiếc xe đi trong đêm mưa là điều rất khó khăn vì bị hạn chế tầm nhìn, khó phát hiện động vật hoặc chướng ngại vật phía trước.

Đăng ngày: 09/11/2018
Cây thông tự phát sáng

Cây thông tự phát sáng

Từ xa xưa, người phương Tây đã dùng cây thông để trang trí nhà cửa vào dịp đón mừng năm mới. Cây thông được treo những quả cầu thuỷ tinh sặc sỡ và các đồ chơi ngộ nghĩnh.

Đăng ngày: 23/11/2017
Những hệ thống vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất thế giới

Những hệ thống vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất thế giới

Vũ khí quân sự luôn là 1 phương diện để thể hiện sức mạnh của mỗi quốc gia, trong đó có vũ khí hạt nhân. Dưới đây là danh sách những loại vũ khí hạt nhân đáng sợ nhất thế giới.

Đăng ngày: 25/10/2017
Biến chất thải hạt nhân thành pin sạch nhờ kim cương

Biến chất thải hạt nhân thành pin sạch nhờ kim cương

Chất thải hạt nhân vẫn luôn là mối lo ngại chính yếu về môi trường, nhưng sớm thôi, nó có thể trở thành một nguồn năng lượng sạch.

Đăng ngày: 02/12/2016
Khoa Học News