Súng trường của quân đội Mỹ sắp tích hợp công nghệ giống như trên xe tăng và iPhone
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại.
Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng khuôn mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kỵ nước.

Những vũ khí quân sự mới sẽ góp phần thay thế cho súng carbin M41A và súng máy M249.
Theo Military.com, quân đội Mỹ đang chào mời sản xuất thế hệ vũ khí mới cho bộ binh. Những vũ khí quân sự mới sẽ góp phần thay thế cho súng carbin M41A và súng máy M249. Được biết súng M4A1 là phiên bản cập nhật và tinh chỉnh của M16 và lần đầu được quân đội Mỹ sử dụng vào năm 1965. Trong khi đó, M249 lần đầu được sử dụng vào cuối năm 1980.
Chiến tranh hiện nay đã khác rất nhiều so với thời xưa. Đó là lý do quân đội Mỹ luôn phải tìm mọi giải pháp mới để nâng cao khả năng chiến đấu của binh lính. Một trong những yêu cầu đối với hai khẩu súng mới là việc tích hợp hệ thống máy tính có khả năng tính toán chính xác đường đi của viên đạn và chiếu đường đi đó lên cặp kính bảo hộ, kính một bên mắt hoặc ống kính gắn trên vũ khí.
Mặc dù đạn súng di chuyển với tốc độ lên tới 914 mét/giây nhưng lực hấp dẫn và các yếu tố khác chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đế độ chính xác của viên đạn. Trọng lực sẽ dần làm chậm viên đạn, kéo chúng lại gần mặt đất hơn. Đó là lý do việc có một hệ thống tính toán đường đi của viên đạn dưới tác động của trọng lực sẽ giúp các binh lính dễ dàng bắn trúng kẻ địch hơn.

Quân đội sẽ dùng loại đạn 6,8mm với khả năng xuyên giáp ở tầm bắn xa hơn.
Trong những năm 1970, hầu hết xe tăng của Mỹ đều được lắp đặt hệ thống máy tính có thể ước tính vị trí viên đạn rơi xuống trong mọi trường hợp khai hỏa, kể cả khi bắn trong điều kiện gió lớn. Đây cũng là công nghệ giúp tăng độ chính xác của pháo nòng M256 trên xe tăng chủ lực M1 Abrams lên tới 90% ở khoảng cách 2km.
Một số tính năng khác mà quân đội Mỹ muốn ứng dụng trên súng còn bao gồm hệ thống theo dõi mục tiêu, nhận diện khuôn mặt, kết nối không dây và khả năng khởi động chỉ trong vòng một giây.
Bên cạnh những thay đổi về vũ khí, một thay đổi cũng quan trọng không kém đó là việc quân đội sẽ dùng loại đạn 6,8mm với khả năng xuyên giáp ở tầm bắn xa hơn. Nhằm giảm trọng lượng, quân đội Mỹ muốn viên đạn mới nhẹ hơn 25% so với loại đạn làm bằng vỏ đồng thau thông thường. Để làm được điều này, các nhà thầu quân sự sẽ phải sử dụng công nghệ làm vỏ bằng polymer hoặc đạn không vỏ.
Tìm hiểu tàu chiến hiện đại nhất của Brunei
Hải quân Brunei hiện sở hữu ba tàu hộ tống lớp Nakhoda Ragam sản xuất tại Anh với hệ thống điện tử và vũ khí tối tân.
Ba Lan: Phát triển thành công siêu máy ảnh chụp được tia X
Theo hãng tin Ba Lan (PAP), loại camera này được gắn một hệ thống có thể nhận diện tia X, có khả năng đếm được những phôton đơn lẻ và thu được tới 20.000 khung hình/giây.
Robot cứu hộ hình người của NASA
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới giới thiệu một loại robot mới, có khả năng đứng bằng hai chân như người và được sử dụng để hỗ trợ cho các công việc cứu hộ.
Súng laser mới của Trung Quốc có thể đốt cháy da trong 1 giây ở cự li 800 mét
Theo South China Morning Post, súng trường laser mới này sẽ được sử dụng bởi các đội chống khủng bố trong lực lượng cảnh sát vũ trang của Trung Quốc.
Siêu du thuyền hình kim tự tháp lơ lửng trên biển
Với cấu trúc hình kim tự tháp lơ lửng sát mặt nước, chiếc siêu du thuyền hạng sang tân tiến do kỹ sư người Anh thiết kế hứa hẹn đem đến trải nghiệm giống như một con tàu vũ trụ.
Hãng Sony giới thiệu máy nghe nhạc robot
Tập đoàn điện tử Sony vừa giới thiệu tại Tokyo mẫu robot mới mang tên “Rolly” hình bầu dục nằm gọn trong lòng bàn tay và có thể phát nhạc vừa nhảy múa theo điệu nhạc phát ra.


