Symantec vá lỗ hổng trong phần mềm diệt virus
Hôm qua (30/5), hãng phần mềm Symantec đã cho vá lỗ hổng trong dòng sản phẩm diệt virus doanh nghiệp của hãng (phiên bản tiếng Anh), từng được phát hiện cách đây gần một tuần.
Lỗ hổng trên ảnh hưởng tới các phiên bản gần đây của sản phẩm Client Security và Antivirus Corporate Edition. Theo đánh giá của các chuyên gia, lỗ hổng có tính chất khá nghiêm trọng, có thể bị tin tặc khai thác để chạy phần mềm bất hợp pháp trên máy tính nạn nhân.
Theo phát ngôn viên Symantec, hiện tại bản vá chỉ dành cho phiên bản tiếng Anh của các gói phần mềm trên; các phiên bản đầy đủ khác vẫn chưa được công bố.
Symantec không tiết lộ nhiều thông tin về lỗ hổng, tuy nhiên theo như cảnh báo của eEye, đó là một dạng lỗ hổng có thể lợi dụng để khởi phát một dạng sau tự tấn công - tương tự như "cơn bão" Blaster hay Slammer hồi năm 2003.
Tuy nhiên, cũng theo Symantec, hiện hãng vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào về tình trạng máy tính bị tấn công do lỗ hổng trên gây ra. Lỗ hổng chỉ tác động tới phiên bản 3.0 và sau này của Client Security; ảnh hưởng tới phiên bản 10 và các phiên bản sau này của Antivirus Corporate Edition. Dòng sản phẩm diệt virus Norton không bị ảnh hưởng.
Được biết, các sản phẩm bảo mật của Symantec từng phát sinh một số lỗ hổng khá nghiêm trọng. Tháng 12/2005, nhà nghiên cứu bảo mật Alex Wheeler đã khám phá một lỗ hổng trong thư viện diệt virus Symantec (Antivirus Library), có thể cho phép tin tặc tấn công từ xa và chiếm đoạt máy tính nạn nhân đang chạy phần mềm của Symantec -
(xem tại: http://www.rem0te.com/public/images/symc2.pdf). Tháng 10/2005, một lỗ hổng nghiêm trọng được phát hiện trong phần mềm Scan Engine -
(xem tại: http://www.symantec.com/avcenter/security/Content/2005.10.04.html).
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail
Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới
Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.
Giữ cho ứng dụng luôn... chạy
Công việc của bạn đòi hỏi một số ứng dụng nào đó luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động trên máy tính? Software Fortress (SF) là công cụ có khả năng “ép buộc” một số ứng dụng đã chọn nào đó luôn ở trạng thái hoạt động, và dù có ai đ&oacu
Các đại gia Net thề "khai tử" vấn nạn sex trẻ em
Microsoft, Yahoo, Earthlink, AOL và United Online hợp thành liên minh bảo vệ trẻ em trên thế giới mạng, với nguồn quỹ 1 triệu USD và những công nghệ tối tân nhất.
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?
ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci
NTT Resonant - công cụ search độc đáo của Nhật Bản
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Nhật Bản NTT vừa tiến hành một cuộc kiểm tra công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet. Công cụ tìm kiếm NTT Resonant mang nét đặc thù mới, các kết quả tìm kiếm thông tin chỉ hiển thị trên một trang d


