Tài liệu mật về UFO của Anh biến mất

Những tài liệu tình báo liên quan tới một vật thể bay không xác định (UFO) gần một căn cứ không quân tại Anh vào năm 1980 đã biến mất, Cục Lưu trữ quốc gia của nước này thông báo.

Tài liệu mật về UFO của Anh biến mất
Ánh sáng lạ do một quân nhân Anh nghỉ hưu chụp tại Sri Lanka năm 2004 là một trong những tài liệu mật được Bộ Quốc phòng Anh công bố. Ảnh: Cục Lưu trữ quốc gia Anh.

BBC cho biết, sự việc chỉ được phát hiện sau khi Bộ Quốc phòng Anh công bố hơn 8.500 trang tài liệu mật về UFO hồi đầu tháng 3 và chuyển giao chúng cho Cục Lưu trữ quốc gia để đưa lên trang web.

Những tài liệu bị mất bao gồm nhiều ảnh, hình vẽ phác thảo, lời kể của một nhóm binh sĩ Mỹ về những tia sáng bí ẩn phía trên rừng Rendlesham, gần căn cứ không quân Woodbridge của Anh tại hạt Suffolk vào năm 1980. Khi tới hiện trường để điều tra, cảnh sát thấy nhiều dấu vết lạ trên mặt đất và những cây gần đó bị phá hoại.

Loading...

Trong số những tài liệu được công bố có nhiều câu chuyện thu hút sự chú ý của dư luận. Một phi công khai rằng, ông cùng con trai nhìn thấy một vật thể có hình dạng giống ba vòng tròn bay qua vườn của họ tại làng Hellingly, hạt East Sussex vào ngày đó. Do viên phi công báo cáo sự việc với Trạm Kiểm soát không lưu ở quận West Drayton, London nên bản ghi lời khai của ông được đóng dấu “đáng tin cậy”.

Song tài liệu nổi bật nhất là báo cáo của các phi công trên một chiếc máy bay Tornado của không quân Anh về một vật thể có kích thước tương đương phi cơ vận tải quân sự C-130 Hercules phía trên Biển Bắc vào năm 1990. Người phi công khẳng định, đó là vật thể mà ông chưa từng thấy và nó bay nhanh hơn phi cơ của ông, đồng thời nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, biên bản ghi kết quả điều tra cho rằng, thứ mà viên phi công thấy có thể là tên lửa đẩy tàu vũ trụ hoặc vệ tinh nhân tạo của Nga.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá khổng lồ cao tới hai mét được tìm thấy trên đảo Champ ở gần vòng cực, Siberian Times hôm 12/7 đưa tin.

Đăng ngày: 19/07/2018
Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng

Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng "bốc hơi" không một dấu vết

Vốn đã từng nhiều lần ghé qua nên Labelle lần này không khỏi ngỡ ngàng khi ngôi làng yên tĩnh tới kỳ lạ. Tiến sâu vào trong, mọi thứ càng trở nên đáng ngờ.

Đăng ngày: 02/07/2018
Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Trong một video trực tuyến kỳ lạ, người đàn ông tên là John cho biết ông đã làm việc như một kỹ sư hóa học cho một nhà thầu bí mật hàng đầu trong lĩnh vực tư nhân khi còn sống.

Đăng ngày: 01/07/2018
Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó được cậu bé 17 tuổi - Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918.

Đăng ngày: 27/06/2018
Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Nhà nhân chủng học, triệu phú Dick Smith, treo thưởng 3.600 USD cho người có thể tìm ra nguồn gốc hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc ở South Australia, Sun hôm qua đưa tin.

Đăng ngày: 26/06/2018
Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

21 giờ ngày 24/11, nghĩa là chỉ gần 1 tiếng kể từ khi Dan Cooper nhảy dù - cuộc truy lùng tên không tặc bắt đầu.

Đăng ngày: 21/06/2018
Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt

Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt "tự mở cửa" mỗi đêm

Theo The Sun, Paul (28 tuổi) và bạn gái sống trong căn hộ ở thành phố Manchester từ khoảng hai năm trước.

Đăng ngày: 20/06/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.