Tấn công từ chối dịch vụ diễn ra khắp nơi

Tiếp theo hàng loạt website như hvaonline.net, ddth.com, chodientu.com, trananh.com, maihoang.com...bị tấn công DDoS, lúc 18h chiều qua (12/12) đến lượt địa chỉ của Trung tâm cứu hộ máy tính và an ninh mạng 911 tại Hà Nội rơi vào tình trạng bị ngập lụt bởi số lượng truy cập khổng lồ.

911.com.vn là trang web chuyên xử lý sự cố máy tính và an ninh mạng, cung cấp thông tin về cách diệt các loại virus mới cùng những thủ thuật máy tính tiện lợi. Nhưng chiều qua, Ban giám đốc Trung tâm gửi đi thông báo "Hiện nay 911.com.vn bị hacker tấn công từ chối dịch vụ nên các bạn vào tạm địa chỉ dự phòng tại namsao.homeftp.net để xem. Xin nhớ tạm dừng việc post câu hỏi".

"Chúng tôi đã nhận được cảnh báo sẽ tấn công của hacker từ trước đó. Nhưng để đối phó với việc tấn công từ chối dịch vụ thì chẳng có cách nào cả", ông Nguyễn Hùng Cường, Giám đốc Trung tâm 911, phân trần. "Việc tấn công như thế này gây thiệt hại rất lớn cho đơn vị vì mỗi ngày có tới 30% lượng khách hàng của chúng tôi giao dịch qua website". Site của 911 hiện có khoảng 20.000 - 30.000 lượt truy cập mỗi ngày. Giải pháp tình thế của Trung tâm là chuyển tên miền về một sever khác chạy tạm.

Đến khoảng 9h sáng nay, trang web này đã chạy lại bình thường nhưng không biết là sẽ kéo dài được bao lâu trước khi các hacker mở đợt tấn công mới. Giám đốc Nguyễn Hùng Cường cho biết ban quản trị 911 đang nghiên cứu tìm ra nguồn gốc tấn công và tìm cách khắc phục sớm nhất.

Thời điểm cuối năm nay, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ diễn ra ở khắp nơi và nhắm vào trang web thuộc đủ mọi loại hình dịch vụ. Từ web thương mại điện tử, diễn đàn tin học, diễn đàn hacker... Trong khi các nạn nhân bó tay kêu trời, dường như chưa có cơ quan quản lý nào lên tiếng còn những kẻ trong bóng tối vẫn không ngừng tổ chức những cuộc chinh phạt lấy oai.

Trao đổi với VnExpress, Giám đốc Trung tâm anh ninh mạng Đại học Bách khoa Hà Nội - BKIS Nguyễn Tử Quảng tiết lộ, website của cơ quan này cũng bị tấn công cách đây không lâu. Kẻ chủ mưu bị phát hiện với mục đích DDoS bkav.com.vn là để trình diễn khả năng tin học của mình. "Tình trạng tấn công từ chối dịch vụ diễn ra với mật độ cao gây ảnh hưởng lớn đến nhiều đơn vị, doanh nghiệp như hiện nay quả là đáng báo động", ông Quảng nói. "Thời gian tới, chúng tôi sẽ theo dõi dõi sát sao và sẽ có thống kê, đánh giá về vấn đề này".

Nguyễn Hằng

Từ khóa liên quan:
TIN CŨ HƠN
Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet

Video quay vụ tử hình Saddam phát tán trên Internet

Mặc dù chính quyền Iraq không công bố bất kỳ video nào liên quan đến vụ tử hình cựu Tổng thống Saddam Hussein, nhưng những hình ảnh ông Saddam bị treo cổ vẫn xuất hiện trên Internet. Một số hãng truyền hình còn sử dụng những hình ảnh trong các bản tin của

Đăng ngày: 10/03/2026
Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

Tên miền .xxx có bị “xếp xó” thêm lần nữa?

ICANN đang chuẩn bị bỏ phiếu cho bản dự thảo về tên miền .xxx - khu “đèn đỏ” dành cho các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên, lần này, tổ chức lại tiếp tục vấp phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía các ông chủ của ngành “công nghiệp khiêu d&aci

Đăng ngày: 08/02/2026
Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail

Cách khắc phục lỗi không truy cập được vào Gmail

Rất nhiều người gặp lỗi không truy cập được gmail, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn không vào đươc gmail.Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi đăng nhập gmail nhé.

Đăng ngày: 14/01/2026
Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới

Chế tạo thành công chip quang-điện tử đầu tiên trên thế giới

Một chip xử lý điện tử thông thường sẽ có những giới hạn về tốc độ và nhiệt độ hoạt động, do vậy từ lâu các nhà nghiên cứu đã nỗ lực làm ra một con chip xử lý hoạt động bằng ánh sáng, nhằm giải quyết cùng lúc tất cả các vấn đề trên.

Đăng ngày: 04/01/2026
Giữ cho ứng dụng luôn... chạy

Giữ cho ứng dụng luôn... chạy

Công việc của bạn đòi hỏi một số ứng dụng nào đó luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động trên máy tính? Software Fortress (SF) là công cụ có khả năng “ép buộc” một số ứng dụng đã chọn nào đó luôn ở trạng thái hoạt động, và dù có ai đ&oacu

Đăng ngày: 23/11/2025
Các đại gia Net thề

Các đại gia Net thề "khai tử" vấn nạn sex trẻ em

Microsoft, Yahoo, Earthlink, AOL và United Online hợp thành liên minh bảo vệ trẻ em trên thế giới mạng, với nguồn quỹ 1 triệu USD và những công nghệ tối tân nhất. 

Đăng ngày: 08/11/2025
Forum sex Việt: Cuộc chiến chưa thấy hồi kết

Forum sex Việt: Cuộc chiến chưa thấy hồi kết

Trong nỗ lực làm lành mạnh hoá hoạt động Internet tại Việt Nam, lực lượng an ninh văn hoá đã đánh sập hàng loạt các website khiêu dâm. Thế nhưng sau “chốn thiên bồng”, “quán nhà lá” hay “virus love&rdqu

Đăng ngày: 03/11/2025
Khoa Học News