Tạo bộ xương chuột nhờ máy in 3D
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Notre Dame, Indiana đã gây mê một con chuột, rồi dùng máy quét CT Scan để thu được mô hình 3D kỹ thuật số từ dữ liệu của bộ xương chuột. Mô hình này được gửi đến máy in 3D thương mại MakerBot, kết quả là họ có bản sao chính xác bằng nhựa dẻo bộ xương chuột.

Theo tạp chí Gizmag thì các nhà nghiên cứu cũng sẽ tạo được bản sao theo cách này đối với các cơ quan nội tạng chuột. Hy vọng rằng các bản sao như vậy cũng sẽ được thực hiện đối với con người và động vật. Những mô hình này sẽ có giá rẻ giúp ích cho việc học tập của sinh viên đối với ngành giải phẫu.
Các nhà khoa học cũng đang trong quá trình tạo ra mô hình các cơ quan của bệnh nhân để các bác sĩ kiểm tra trước khi thực hiện phẫu thuật.
Dự án được khởi xướng bởi Evan Doney và thực hiện trong phòng thí nghiệm của trợ lý giáo sư W.Matther Leevy. Gizmag cho biết năm ngoái nghệ sĩ người Hà Lan Caspar Berger cũng nhờ 3D để tạo bản sao bộ xương chính mình qua dữ liệu thu được từ CT Scan.
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu
Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…
Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh
Trang Space.com cho hay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu cấp cao Quốc phòng Mỹ (tức DARPA) đã lên kế hoạch phát triển và bay thử loại máy bay siêu âm có tên X-Plane tốc độ Mach 20 trong năm 2016.
Bill Gates kêu gọi sáng chế bao cao su mới
Quỹ Bill&Melinda Gates của nhà sáng lập Microsoft đang treo giải thưởng 100.000 USD cho bất kỳ người nào sáng chế ra loại bao cao su thế hệ mới, khiến người dùng thực sự thích thú.
Nhìn xuyên đêm với kính hồng ngoại giá rẻ
Lái một chiếc xe đi trong đêm mưa là điều rất khó khăn vì bị hạn chế tầm nhìn, khó phát hiện động vật hoặc chướng ngại vật phía trước.
Cây thông tự phát sáng
Từ xa xưa, người phương Tây đã dùng cây thông để trang trí nhà cửa vào dịp đón mừng năm mới. Cây thông được treo những quả cầu thuỷ tinh sặc sỡ và các đồ chơi ngộ nghĩnh.


