Tạo nước uống từ mồ hôi
Các nhà khoa học vừa phát triển máy tạo nước uống từ mồ hôi đầu tiên trên thế giới, bằng cách chiết xuất mồ hôi trên quần áo và làm sạch.
Sản phẩm do Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Dự án Gothia Cup thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức về tình trạng thiếu nước sạch trên thế giới.
Westberg, phó giám đốc điều hành UNICEF tại Thụy Điển cho biết, họ muốn nâng cao nhận thức về vấn đề nước sạch theo cách mới, vui tươi và hấp dẫn hơn.

Máy chiết xuất nước từ mồ hôi. (Ảnh: Physorg)
"Máy tạo nước uống từ mồ hôi là lời nhắc nhở mỗi người đều cần nước. Chúng ta cùng uống, cùng toát mồ hôi bất kể chúng ta đến từ đâu và nói ngôn ngữ gì. Nước là mối quan tâm chung của tất cả mọi người trên trái đất", Westberg cho hay.
Theo kỹ sư Andreas Hammar, người phát triển loại máy trên, có rất nhiều cách khác nhau để chiết xuất và lọc nước. Biện pháp kỹ thuật sử dụng trong dự án này giống như trong ngành công nghiệp du lịch không gian, nơi mà từng giọt nước, dù là nước tiểu, nước làm mát hoặc mồ hôi đều là vô giá.
"Thật khó tin, nhưng nước được chiết xuất từ thiết bị mới sạch hơi so với nước thông thường mà chúng ta vẫn sử dụng", Andreas Hammar nói.
Các cầu thủ bóng đá nổi tiếng cũng tham gia dự án. Họ là những người đầu tiên uống nước được chiết xuất từ mồ hôi. Nhóm nghiên cứu cho biết, bất cứ ai đều có thể tham gia, mỗi người sẽ vận động để trang phục ướt đẫm mồ hôi và máy chiết xuất sẽ lấy mồ hôi đó và tạo thành nước uống.
Chủ nhân của dự án hy vọng sẽ kêu gọi mọi người từ 70 nước trên thế giới tham gia. Tổng thư ký Gothia Cup Dennis Anderson nói: "Chúng tôi rất vui vì mọi người tham gia giải đấu bóng đá dành cho thanh niên đã cùng đổ mồ hôi và cùng uống các cốc nước chiết xuất từ đó".
Kenguru – chiếc xe sinh ra cho người khuyết tật, chỉ có một cửa duy nhất nhưng cực tiện cho người đi xe lăn
Hãng Community Cars ở bang Texas (Mỹ) đã sáng chế ra một loại ô tô điện mang tên Kenguru, dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn.
Tham vọng chế tạo Iron Man của quân đội Mỹ
Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt của Mỹ (SOCOM) hiện đang theo đuổi một chương trình mang tính cách mạng nhằm hỗ trợ năng lực siêu nhân cho binh sĩ trong nhiệm vụ tác chiến.
Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu
Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…
Mỹ sắp phóng máy bay nhanh gấp 20 lần âm thanh
Trang Space.com cho hay, Cơ quan Dự án Nghiên cứu cấp cao Quốc phòng Mỹ (tức DARPA) đã lên kế hoạch phát triển và bay thử loại máy bay siêu âm có tên X-Plane tốc độ Mach 20 trong năm 2016.
Thiết bị đo nồng độ cồn trên điện thoại thông minh
Người dùng điện thoại thông minh giờ đây có thể kiểm soát nồng độ cồn trong máu của mình một cách đơn giản và hết sức thuận tiện nhờ một thiết bị kiểm tra hơi thở có tên Breathometer.
Bill Gates kêu gọi sáng chế bao cao su mới
Quỹ Bill&Melinda Gates của nhà sáng lập Microsoft đang treo giải thưởng 100.000 USD cho bất kỳ người nào sáng chế ra loại bao cao su thế hệ mới, khiến người dùng thực sự thích thú.


