Thảm họa châu chấu đe dọa an ninh lương thực của hàng triệu dân ở Đông Phi
Trong bối cảnh một cuộc xung đột vũ trang mới và cuộc khủng hoảng tị nạn ở Đông Phi, nạn châu chấu mới đã xuất hiện, đe dọa an ninh lương thực của hàng triệu người.
Lần thứ 3 trong năm nay, những đàn châu chấu đói đang xâm chiếm miền đông châu Phi, gây nguy hiểm cho nguồn cung cấp lương thực ở một khu vực luôn cận kề nạn đói và một cuộc nội chiến mới đang bắt đầu diễn ra.

Hình ảnh châu chấu ở Đông Phi.
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) đã phát đi cảnh báo những đàn châu chấu đang di chuyển khắp khu vực, đe dọa mùa màng ở các nước Sudan, Ethiopia, Eritrea, Djibouti, Yemen, Somalia, Kenya, Tanzania.
Theo FAO, châu chấu đang tiếp tục sinh sản ở miền trung Somalia và miền đông Ethiopia, đồng thời một thế hệ bầy đàn chưa trưởng thành mới sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối tháng này... Ngoài ra, gió đông bắc mạnh đang mang côn trùng bay xa hơn bình thường.
Thiện FAO đang có những hành động theo dõi và ngăn chặn các đàn châu chấu hung hãn với các nguồn lực như máy bay, thiết bị, thuốc trừ sâu sinh học, cơ quan điều tiết sinh trưởng của côn trùng...
Bộ trưởng Nông nghiệp và Thủy lợi Somali Hussein Iid nói rằng sự gia tăng về số lượng châu chấu ở mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.
Theo Africa News, trong một ngày một đàn châu chấu nhỏ cũng có thể ăn lượng ngũ cốc đủ cho 35.000 người. Trong đợt châu chấu tàn phá vào giữa tháng giêng và tháng 4 năm nay, các đàn châu chấu đã phá hủy 1,3 triệu ha đất chăn thả và gần 200.000 ha hoa màu, làm mất 350.000 tấn ngũ cốc.
Sự thực kỳ thú về cây mộc tặc hình dáng lạ của Việt Nam
Cây mộc tặc còn được biết đến với tên gọi khác là cỏ tháp bút. Loài cây này thường mọc hoang ở các tỉnh miền núi và trung du Việt Nam, tuy nhiên, cây cũng được trồng ở một số nơi để làm dược liệu.
Kinh hãi tò vò ngọc lục bảo, ác mộng với những con gián
Vào thời điểm con gián làm sạch cơ thể mình xong, nọc độc của tò vò ngọc lục bảo đã hoàn toàn chiếm lấy ý chí của nó.
15 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới
Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... là những loại trái cây được liệt vào danh sách quý hiếm và ngon nhất thế giới.
Khám phá ổ vi khuẩn đang ngủ chung giường với bạn
Bạn có biết, giường ngủ không chỉ đơn thuần là thiên đường của mình bạn. Thực tế, có rất nhiều loài sinh vật đang hàng ngày ngủ chung giường với bạn. Đáng sợ hơn, khi bạn đang tận hưởng những giấc mơ đẹp thì đó là lúc chúng hoành hành, quậy phá.
Khu bảo tồn bươm bướm tại Mexico
Hàng triệu con bướm hàng năm thường thực hiện một chuyến di trú rất hấp dẫn với hành trình kéo dài 4.828 km từ Canada đến Mexico. Khu bảo tồn Mexico, nơi những con bướm bay đậu đầy cây cỏ đã được mở cửa cho công chúng vào xem hôm 17/11/2006.
Ớt cay vô tận
Ớt nào mà ớt chẳng cay, nhưng một loại ớt được trồng ở Lincolnshire, Anh đã giành được danh hiệu cay nhất so với ớt ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.


