Thay đổi quan trọng của Google Photos mà bạn cần biết

Dịch vụ lưu trữ ảnh của Google vừa mặc định tắt tính năng đang được sử dụng bởi hàng triệu người dùng.

Ngày 30/6, Google cho biết sẽ thay đổi cơ chế tự động sao lưu ảnh trong dịch vụ Google Photos. Theo đó, hình ảnh được lưu từ ứng dụng nhắn tin theo mặc định sẽ không được sao lưu và đồng bộ lên Google Photos nữa.

Trong bài viết trên trang hỗ trợ, Google không liệt kê danh sách ứng dụng nhắn tin cụ thể, chỉ đưa ra 3 ví dụ gồm WhatsApp, Messages và Kik. Mục đích của thay đổi này nhằm tiết kiệm tài nguyên Internet do lượng người chia sẻ ảnh, video ngày càng nhiều trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.

Thay đổi quan trọng của Google Photos mà bạn cần biết
Theo mặc định, hình ảnh tải từ ứng dụng nhắn tin sẽ không còn được sao lưu tự động lên Google Photos nữa. (Ảnh: The Verge).

Loading...

Theo Forbes, người dùng có thể bật lại tính năng này trong phần cài đặt của Google Photos. Giao diện ứng dụng cũng sẽ hiện cảnh báo để người dùng chú ý, tránh mất ảnh đáng tiếc nếu nâng cấp hoặc chẳng may làm mất điện thoại.

Đây là các bước bật lại tính năng tự sao lưu ảnh từ ứng dụng nhắn tin lên Google Photos:

  • Bước 1: Chọn Library> Photos on device> View all.
  • Bước 2: Tìm đến thư mục lưu ảnh từ ứng dụng nhắn tin (WhatsApp, Messenger...).
  • Bước 3: Bật tùy chọn Backup & Sync phía trên màn hình.

Trước đây, Google từng có những thay đổi nhằm giảm băng thông Internet trong thời điểm nhiều người học tập, làm việc tại nhà mùa dịch. Vào cuối tháng 3, ứng dụng xem video YouTube đã giảm độ phân giải phát video mặc định xuống 480p.

Không chỉ YouTube mà nhiều dịch vụ như Facebook, Disney, Netflix cũng áp dụng thay đổi này, song một số dịch vụ đã gỡ bỏ khi tình hình dịch tại nhiều quốc gia được kiểm soát.

Với Google Photos, đây là thay đổi lớn thứ 2 của dịch vụ chia sẻ ảnh hàng tỷ người dùng trong tuần qua. Trước đó vào ngày 25/6, Google Photos đã công bố cập nhật giao diện và logo mới. Theo đó, giao diện Google Photos giờ chỉ còn 3 mục chính: Ảnh (Photos), Tìm kiếm (Search) và Thư viện (Library), bỏ đi mục Cho bạn (For you).

Thay đổi quan trọng của Google Photos mà bạn cần biết
Giao diện tìm kiếm và logo mới của Google Photos. (Ảnh: Google).

Giao diện mục Tìm kiếm được thiết kế lại, thêm phần hiển thị ảnh dựa trên địa điểm, với bản đồ nơi các ảnh được chụp tương tự ứng dụng Photos trên iOS.

Ngoài ra, tính năng Ký ức (Memories) cũng được cải thiện. Thay vì chỉ hiện ảnh được chụp vào ngày này bao nhiêu năm trước, ứng dụng sẽ hiện những thông tin ý nghĩa liên quan (nơi chụp ảnh, chụp với ai...). Theo Google, Memories được khoảng 120 triệu người trên thế giới sử dụng mỗi tháng.

Cuối cùng là logo mới, vẫn là hình chong chóng nhưng các cánh vuông vức được thay bằng hình bán nguyệt. Đây là lần đầu tiên Google Photos có logo mới từ khi dịch vụ này ra đời năm 2015.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Điều khó chịu nhất của trình duyệt Chrome sắp được khắc phục

Điều khó chịu nhất của trình duyệt Chrome sắp được khắc phục

Các trình duyệt hiện nay luôn nằm trong nhóm ứng dụng "ăn" nhiều RAM nhất trên máy tính. Với nhiều ứng dụng, việc dùng quá nhiều RAM còn khiến chúng nổi tiếng và bị chế ảnh như Google Chrome.

Đăng ngày: 19/06/2020
5 thói quen sạc pin đang làm iPhone hỏng nhanh hơn

5 thói quen sạc pin đang làm iPhone hỏng nhanh hơn

Cho dù pin của iPhone có lớn đến đâu thì cuối cùng nó cũng đến ngày kém đi rất nhiều.

Đăng ngày: 17/06/2020
5 mẹo hay khi dùng ứng dụng Calculator trên iPhone

5 mẹo hay khi dùng ứng dụng Calculator trên iPhone

Hầu hết người dùng iPhone đều biết đến ứng dụng máy tính (Calculator) tích hợp trên thiết bị của mình, thế nhưng, không phải ai cũng biết một số mẹo sử dụng ứng dụng này, giúp tiết kiệm thời gian.

Đăng ngày: 15/06/2020
Quốc gia nào hiện có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới?

Quốc gia nào hiện có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới?

Bạn là người cực kỳ khắt khe về tốc độ kết nối internet, bạn muốn sống ở quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất thế giới? Còn chần chừ gì nữa, hãy dọn đến Singapore ngay thôi!

Đăng ngày: 11/06/2020
Hướng dẫn khắc phục lỗi Images không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn khắc phục lỗi Images không hoạt động trên iPhone

Ứng dụng Images có trong Messages cho iOS cung cấp một thư viện các ảnh GIF có thể tìm kiếm để thêm ngay vào tin nhắn với bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể nhận được thông báo lỗi khi cố gắng sử dụng nó.

Đăng ngày: 10/06/2020
Tin tặc có thể “nảy” tín hiệu đi khắp nơi trên thế giới không?

Tin tặc có thể “nảy” tín hiệu đi khắp nơi trên thế giới không?

Thường thì tin tặc hay được xây dựng hình ảnh với chiếc áo mũ trùm màu đen đang cặm cụi gõ trên một thiết bị màu đen trước khi khẽ thốt lên “Vào được rồi”.

Đăng ngày: 05/06/2020
Những điều cần biết Wi-Fi 6E sắp ra mắt

Những điều cần biết Wi-Fi 6E sắp ra mắt

Có lẽ gần đây bạn đã nghe đến chuẩn Wi-Fi 6E. Bài viết này sẽ tổng hợp một số thông tin về chuẩn Wi-Fi mới này và trả lời một số câu hỏi thường gặp về nó.

Đăng ngày: 04/06/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News