Thêm chứng cứ về quái vật nửa người nửa thú

Lần đầu tiên các chuyên gia Trung Quốc cho công bố hình ảnh dưới kính hiển vi của những sợi lông vốn được cho là của loài quái vật nửa người nửa thú đang lẩn quất trong khu vực rừng Shennongjia (Thần Nông Gia) từng được tìm thấy.

Thêm chứng cứ về quái vật nửa người nửa thú
Kết quả phân tích cho thấy những sợi lông tìm được hoàn toàn khác với tóc của người hay các loài động vật khác. (Ảnh: Ce).

Một tờ báo địa phương Trung Quốc, cho hay, hôm 22/11, trên trang web chính thức của khu bảo tồn tự nhiên Thần Nông Gia, các chuyên gia lần đầu tiên đã cho công bố hình ảnh chụp dưới kính hiển vi những sợi lông được tìm thấy từ trước tới nay, vốn được cho là của loài sinh vật bí ẩn, nửa người nửa thú đang lần trốn trong khu bảo tồn này.

Phác Kim Lan, chuyên viên của phòng thực nghiệm phân tử, thuộc trung tâm nghiên cứu khoa học của khu bảo tồn Thần Nông Gia đã tiến hành phóng đại từ 10 – 40 lần các tiêu bản đang có để so sánh phân tích sự giống và khác nhau giữa những sợi lông của loài sinh vật bí ẩn với tóc của con người hay các loài động vật khác.

Kết quả cho thấy, từ màu sắc bên ngoài đến kết cấu bên trong, những sợi lông của quái vật bí ẩn mà người ta thu được hoàn toàn khác với tóc của con người hay các loài động vật khác như khỉ, đười ươi hay thậm chí cả ngựa…

Thêm chứng cứ về quái vật nửa người nửa thú
Phác Kim Lan đang so sánh những hình ảnh hiển vi những sợi lông của loài sinh vật lạ. (Ảnh: Ce).

Bà Phác cho hay, nếu như lông của ngựa thì thường to và thô, nhiều sợi xù xì, tóc của con người thì nhỏ hơn nhưng về cơ bản vẫn khô thì những sợi lông của sinh vật bí hiểm lại rất trơn.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho rằng, đó chỉ là những kết luận ban đầu. Nếu như muốn có những kết luận định tính thì vẫn cần phải thực hiện những thí nghiệm khoa học kỹ càng hơn. Lãnh đạo khu bảo tồn này cũng cho hay, họ không loại trừ sử dụng những biện pháp khoa học công khai để xác định nguồn gốc của những sợi lông được tìm thấy, vốn được nhiều người cho là của loài quái vật nửa người nửa thú đang sống trong khu rừng này.

Những câu chuyện chạm trán loài quái vật nửa người nửa thú hay còn gọi là “Dã nhân” bắt đầu xuất hiện từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, cho đến nay người ta vẫn chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng xác thực nào để có thể khẳng định một cách chắc chắn sự tồn tại của loài sinh vật này. Những cuộc tìm kiếm vẫn đang được rầm rộ tiến hành và nhiều người vẫn rất tò mò chợ đợi ngày loài sinh vật bí hiểm làm đau đầu nhiều nhà khoa học bước ra ánh sáng.
Loading...
TIN CŨ HƠN
Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá cao hai mét khiến giới nghiên cứu bối rối

Những quả cầu đá khổng lồ cao tới hai mét được tìm thấy trên đảo Champ ở gần vòng cực, Siberian Times hôm 12/7 đưa tin.

Đăng ngày: 19/07/2018
Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng

Bí ẩn ngôi làng 2.000 người sinh sống bỗng "bốc hơi" không một dấu vết

Vốn đã từng nhiều lần ghé qua nên Labelle lần này không khỏi ngỡ ngàng khi ngôi làng yên tĩnh tới kỳ lạ. Tiến sâu vào trong, mọi thứ càng trở nên đáng ngờ.

Đăng ngày: 02/07/2018
Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Người đàn ông tự tuyên bố đã qua đời từ 17 năm trước, du hành thời gian đến 2018?

Trong một video trực tuyến kỳ lạ, người đàn ông tên là John cho biết ông đã làm việc như một kỹ sư hóa học cho một nhà thầu bí mật hàng đầu trong lĩnh vực tư nhân khi còn sống.

Đăng ngày: 01/07/2018
Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó được cậu bé 17 tuổi - Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918.

Đăng ngày: 27/06/2018
Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Bí ẩn hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc Australia

Nhà nhân chủng học, triệu phú Dick Smith, treo thưởng 3.600 USD cho người có thể tìm ra nguồn gốc hình vẽ thổ dân dài 4,2km trên sa mạc ở South Australia, Sun hôm qua đưa tin.

Đăng ngày: 26/06/2018
Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

Vụ cướp máy bay bí ẩn nhất lịch sử: Thủ phạm không bao giờ tìm thấy!

21 giờ ngày 24/11, nghĩa là chỉ gần 1 tiếng kể từ khi Dan Cooper nhảy dù - cuộc truy lùng tên không tặc bắt đầu.

Đăng ngày: 21/06/2018
Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt

Chủ nhà lắp camera phát hiện tủ lạnh và máy giặt "tự mở cửa" mỗi đêm

Theo The Sun, Paul (28 tuổi) và bạn gái sống trong căn hộ ở thành phố Manchester từ khoảng hai năm trước.

Đăng ngày: 20/06/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News